04/03/2019 10:50 GMT+7

Tàu chở Kim Jong Un về thẳng Bình Nhưỡng, không dừng Bắc Kinh

B.DUY - TTXVN
B.DUY - TTXVN

TTO - Đoàn tàu bọc thép chở chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã không dừng tại ga Bắc Kinh mà chọn đường ngắn nhất trở về Bình Nhưỡng sau khi kết thúc chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

Tàu chở Kim Jong Un về thẳng Bình Nhưỡng, không dừng Bắc Kinh - Ảnh 1.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un lên tàu, vẫy tay chào tạm biệt người dân Việt Nam hôm 2-3 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Theo hãng tin Yonhap (Hàn Quốc), đoàn tàu chở nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã đi qua thành phố Thiên Tân, đông bắc Trung Quốc, vào khoảng 7h sáng nay 4-3 và an ninh đã được siết chặt tại đây vào sáng sớm.

Thời gian di chuyển của đoàn tàu trên lãnh thổ Trung Quốc nhanh hơn so với khi tới Việt Nam.

Điều này được lý giải là do đoàn tàu không dừng lại hoặc giảm tối thiểu thời gian lưu lại các ga Bằng Tường, Nam Ninh... như khi tới thăm Việt Nam.

Nếu duy trì tốc độ này, đoàn tàu của nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ qua ga Đan Đông và về tới thủ đô Bình Nhưỡng chỉ mất khoảng 60 giờ đồng hồ, giảm 5-7 giờ đồng hồ so với thời gian khi đến thăm Việt Nam.

Trước đó Yonhap cho hay nếu đoàn tàu đi đúng lộ trình lúc đi, tức không ghé Bắc Kinh, dự kiến nó sẽ đến ga Đan Đông và sau đó băng qua sông Áp Lục vào tối nay 4-3 hoặc sáng sớm 5-3.

Ông Kim Jong Un rời ga Đồng Đăng, Việt Nam bằng tàu hỏa ngày 2-3 sau hội nghị thượng đỉnh kéo dài 2 ngày với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội và có chuyến thăm chính thức tới Việt Nam.

Đây là chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam lần đầu tiên của ông kể từ khi lên vị trí lãnh đạo tối cao tại Triều Tiên vào năm 2011. Chuyến thăm cũng ghi dấu mốc quan trọng khi ông là nhà lãnh đạo Triều Tiên đầu tiên thăm chính thức Việt Nam trong 61 năm qua, kể từ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Chủ tịch Kim Nhật Thành vào năm 1958.

KCNA: Chủ tịch Kim Jong Un khẳng định tình bạn sâu sắc với Việt Nam KCNA: Chủ tịch Kim Jong Un khẳng định tình bạn sâu sắc với Việt Nam

TTO - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho biết Chủ tịch Kim Jong Un đã hoàn thành tốt đẹp chuyến thăm chính thức hữu nghị đến Việt Nam, rời Hà Nội và lên tàu về nước ở ga Đồng Đăng.

B.DUY - TTXVN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên