Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Triều Tiên

Tại sao phần đông người Triều Tiên đào tẩu là phụ nữ?

Tại sao phần đông người Triều Tiên đào tẩu là phụ nữ?

TTO - Thống kê cho thấy khoảng 70% những người Triều Tiên rời bỏ đất nước là phụ nữ. Họ ra đi vì mưu sinh là chính và vì khó có cơ hội vươn lên trong xã hội.

06:22

Tàu Triều Tiên dồn dập vào biển Nhật: tàu cá hay tàu gián điệp?

TTO - Cho tới bây giờ, chính phủ Nhật Bản vẫn chưa thể biết chính xác những con tàu Triều Tiên dạt vào bờ biển nước này là tàu cá thực sự hay tàu gián điệp.

06:57

Nga nói sẵn sàng tạo ảnh hưởng với Triều Tiên để ngăn chiến tranh

TTO - Nga hiện có các kênh đối thoại mở với Triều Tiên và Matxcơva sẵn sàng tạo ảnh hưởng với Bình Nhưỡng, đó là tuyên bố của thứ trưởng ngoại giao Nga.

11:07

Thượng nghị sĩ Mỹ đòi đưa người nhà lính Mỹ ở Hàn Quốc về

TTO - Thượng nghị sĩ Lindsey Graham hối thúc Lầu Năm Góc đưa người thân của quân nhân Mỹ ở Hàn Quốc về nước trong bối cảnh nguy cơ chiến tranh gia tăng trên bán đảo Triều Tiên.

06:57

Đại diện cao cấp Liên Hiệp Quốc thăm Triều Tiên 4 ngày

TTO - Người phụ trách các vấn đề chính trị của Liên Hiệp Quốc sẽ thăm Triều Tiên từ ngày 5-12. Đây là chuyến thăm cấp cao nhất của một quan chức LHQ trong hơn sáu năm qua đến Triều Tiên.

06:30

Tòa án tối cao Mỹ công nhận toàn bộ lệnh cấm nhập cảnh của Trump

TTO - Tòa án tối cao Mỹ ngày 4-12 đã trao chiến thắng cho Tổng thống Mỹ Donald Trump - cho phép thi hành lệnh cấm nhập cảnh mới nhất đối với công dân từ sáu nước Hồi giáo chiếm đa số, Triều Tiên và Venezuela.

11:28

Thực hư chuyện ‘bệnh ma’ ở gần bãi thử hạt nhân của Triều Tiên

TTO - Một số công dân Triều Tiên sống gần bãi thử hạt nhân đã trốn sang Hàn Quốc cho biết họ nghĩ mình bị phơi nhiễm phóng xạ và lo lắng cho sức khỏe người thân còn ở đó.

06:47

Khả năng chiến tranh với Triều Tiên “tăng từng ngày”

TTO - Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ H.R McMaster cho rằng khả năng chiến tranh với Triều Tiên đang “gia tăng từng ngày”, sau khi Bình Nhưỡng có đợt thử tên lửa gần nhất.

05:17

Thế giới trong tuần qua ảnh: núi lửa phun ở Indonesia, tai nạn đường sắt ở Tây Ban Nha

TTO – Tuần vừa qua là một tuần có nhiều sự kiện đáng chú ý trên thế giới như núi lửa phun khiến hàng chục ngàn người phải di tản ở Indonesia, tai nạn đường sắt làm hàng chục người bị thương ở Tây Ban Nha…