Tag: Mỹ Triều bên lề

Đầu bếp thượng đỉnh 'tiết lộ' thói quen ẩm thực của ông Trump và ông Kim

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump thích ăn bò chín, còn Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un yêu cầu phục vụ món bít tết tái.

Chuyện giờ mới kể về thượng đỉnh Mỹ - Triều

TTO - Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội đã kết thúc nhưng câu hỏi Việt Nam làm thế nào để tổ chức một hội nghị lớn với nhiều yêu cầu phức tạp về an ninh, hậu cần, lễ tân... chỉ trong vỏn vẹn 10 ngày vẫn khiến nhiều người tò mò.

Tàu chở Kim Jong Un về thẳng Bình Nhưỡng, không dừng Bắc Kinh

TTO - Đoàn tàu bọc thép chở chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã không dừng tại ga Bắc Kinh mà chọn đường ngắn nhất trở về Bình Nhưỡng sau khi kết thúc chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

TTO - Có một bóng dáng nhỏ nhắn giữa 'rừng' cận vệ cao to, lạnh lùng nhưng bước chân cô thoăn thoắt hỗ trợ cho anh trai trong sự kiện thượng đỉnh Mỹ - Triều. Đó là Kim Yo Jong, em gái ruột Kim Jong Un.

Phở Thìn, bún thang bán không ngơi tay những ngày thượng đỉnh Mỹ - Triều

TTO - Để phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Trung tâm báo chí quốc tế, nhiều nhà hàng đã làm việc đến 20 tiếng mỗi ngày.

Chuyện bây giờ mới kể ở ga Đồng Đăng

TTO - Ít ai chú ý cầu dẫn để Chủ tịch Kim Jong Un lên tàu rời ga Đồng Đăng ngày 2-3 được trang trí vải màu trắng và xanh ở lan can thay vì màu đỏ như hôm 26-2...

Khách sạn ông Kim Jong Un ở không công khai giá phòng nguyên thủ

TTO - Trong thời gian dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội và thăm chính thức Việt Nam, Chủ tịch Triều Tiên đã chọn Melia, khách sạn có phòng nguyên thủ sang trọng, làm nơi lưu trú.

Phóng viên NEWSIS: 'Thích cà phê trứng, khi ăn chè thì... thích chè hơn'

TTO - Chờ Chủ tịch Kim Jong Un ở Trường mầm non hữu nghị Việt Triều từ sáng sớm đến quá trưa nhưng không thấy, phóng viên báo NEWSIS quyết định tự khám phá ẩm thực vỉa hè ở Hà Nội. Anh chàng này phát hiện gì?

Bữa trưa mà ông Trump và ông Kim không ăn có gan ngỗng, cá tuyết, trà sâm...

TTO - Bữa trưa bàn công chuyện của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un tại khách sạn Metropole (Hà Nội) đã không thể diễn ra. Tuy nhiên, thực đơn bữa ăn này có nhiều chi tiết thú vị.

Người phiên dịch cho Chủ tịch Triều Tiên là ai?

TTO - Người phiên dịch cho Chủ tịch Kim Jong Un ngay tại cửa tàu đón phái đoàn Triều Tiên ở ga Đồng Đăng cũng như khi trở về khách sạn Melia là cựu sinh viên Trường ĐH Tổng hợp Hà Nội.