02/03/2019 08:50 GMT+7

Phóng viên NEWSIS: 'Thích cà phê trứng, khi ăn chè thì... thích chè hơn'

BÙI HÀ
BÙI HÀ

TTO - Chờ Chủ tịch Kim Jong Un ở Trường mầm non hữu nghị Việt Triều từ sáng sớm đến quá trưa nhưng không thấy, phóng viên báo NEWSIS quyết định tự khám phá ẩm thực vỉa hè ở Hà Nội. Anh chàng này phát hiện gì?

Phóng viên NEWSIS: Thích cà phê trứng, khi ăn chè thì... thích chè hơn - Ảnh 1.

Anh Seong Jin và đồng nghiệp Việt Nam chụp ảnh kỷ niệm tại quán phở - Ảnh do nhân vật cung cấp

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, anh Kim Seong Jin, phóng viên Hãng tin NEWSIS của Hàn Quốc, cho biết vì sáng sớm 1-3, anh vội rời khách sạn khi nghe tin có thể đoàn ngoại giao Triều Tiên sẽ đến thăm Trường mầm non Hữu nghị Việt - Triều. Anh không kịp ăn sáng.

Đến gần 13h vẫn không thấy Chủ tịch Kim Jong Un hay bất kỳ ai của đoàn ngoại giao Triều Tiên xuất hiện, anh không thể chờ đợi được nữa, quyết định đi vòng quanh khu tập thể Trung Tự (quận Đống Đa - Hà Nội) để ăn thử một số món ăn đường phố quanh đây.

Qua một phóng viên Việt Nam cũng đang tác nghiệp ở đó, anh Seong Jin biết có một hàng phở cách chỉ vài trăm mét. Lúc đầu anh không biết nên ăn loại phở gì vì không viết tiếng Việt, chị chủ quán đã gợi ý cho anh thử món phở "gân chín" - món đắt khách nhất của chị.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, anh Seong Jin cho biết đã "hoàn toàn bị món phở này chinh phục" chỉ sau vài thìa đầu tiên. Anh kể đã ăn phở ở vài nhà hàng Việt ở Hàn Quốc, nhưng hương vị không chân thật bằng việc ngồi ăn phở trong một khu tập thể cũ giữa Hà Nội.

Phóng viên NEWSIS: Thích cà phê trứng, khi ăn chè thì... thích chè hơn - Ảnh 2.

Bát phở bò đã khiến phóng viên Seong Jin vui vẻ trở lại - Ảnh do nhân vật cung cấp

Anh cũng tâm sự rằng trong suốt sáu ngày tham gia đưa tin về hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều vừa qua anh rất bận, không có thời gian đi trải nghiệm những món ăn ngon nổi tiếng của thành phố.

Trước đó anh đã đến Đồng Đăng (Lạng Sơn) để đón đoàn của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un, tuy nhiên, vì luôn phải túc trực trước cửa ga nên anh chỉ ăn mì ăn liền và bánh mì. Anh kể: "Do thường xuyên phải ăn mì tôm, tôi và các đồng nghiệp cũng có chút "kinh nghiệm". Thương hiệu yêu thích của chúng tôi là mì H. nhưng phải là hộp màu hồng, ngon nhất".

Về đến Hà Nội, chuyện ăn uống của anh "khá hơn" vì thỉnh thoảng đến dùng bữa tại Trung tâm báo chí. Seong Jin kể anh đã được ăn vài món ngon tại đây, trong đó có cà phê trứng. Song đa số thời gian anh phải đến các điểm nóng như khách sạn Metropole (nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh), khách sạn Melia (nơi ở của ông Kim Jong Un)... nên các bữa ăn vẫn chủ yếu là đồ ăn nhanh và mì ăn liền.

Anh nói ăn xong bát phở đã cảm thấy vui vẻ và muốn thử thêm một món khác.

Cuối cùng, anh quyết định "tráng miệng" bằng một cốc chè thập cẩm cách đó không xa. Anh không giấu khỏi thích thú với món đồ ngọt truyền thống của Việt Nam này, ngay lập tức chụp ảnh cốc chè và khoe với một phóng viên khác. 

Anh nói cũng thích cà phê trứng, nhưng sau khi biết đến chè thì thích chè hơn.

Phóng viên NEWSIS: Thích cà phê trứng, khi ăn chè thì... thích chè hơn - Ảnh 3.

Kim Seong Jin nhắn tin khoe với bạn về món tráng miệng "ngon cực kỳ". Bạn anh hỏi làm từ nguyên liệu gì, Seong Jin kể món này nấu từ đậu - Ảnh do nhân vật cung cấp

"Đến hôm nay, tôi mới có bữa ăn ngon đúng điệu ở Hà Nội", phóng viên Kim Seong Jin quyết định sẽ tranh thủ nốt những ngày cuối cùng ở Hà Nội để ăn thêm nhiều món Việt Nam.

Phóng viên Mỹ khoe ảnh cà phê trứng, bún chả ở Hà Nội Phóng viên Mỹ khoe ảnh cà phê trứng, bún chả ở Hà Nội

TTO - Ông David Nakamura, phóng viên của tờ Washington Post, đăng tải video cách làm cà phê trứng khi ông tác nghiệp tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên