Phóng viên Đài ABC News của Mỹ khám phá ẩm thực đường phố Việt Nam gồm cà phê trứng, nộm bò khô, phở bò
Trong những ngày có mặt tại Hà Nội đưa tin Thượng đỉnh Mỹ - Triều, tìm hiểu ẩm thực Việt Nam là một trong những hoạt động được các phóng viên, nhà báo nước ngoài yêu thích nhất.
Được tận mắt chứng kiến cách pha chế món cà phê trứng lạ lùng gây không ít thích thú và tò mò cho các vị khách nước ngoài, nhiều người trong đó mới lần đầu tiên đến Việt Nam.
Riêng anh David Muir - phóng viên ABC News, đã là một người "bạn cũ" của Hà Nội.
Quán cà phê Phố Cổ được anh chọn giới thiệu cho khán giả Mỹ lần này - "một nơi không mấy dễ tìm" theo lời anh giới thiệu.
Gặp gỡ những người bạn Mỹ cùng chia sẻ sự thích thú với món cà phê trứng - Ảnh chụp màn hình
Ngoài cà phê trứng, hai món ăn khác được ABC News giới thiệu trong chương trình là nộm đu đủ và phở bò với nước dùng ninh xương và sá sùng (hay địa sâm, sâu biển).
Với nhiều người nước ngoài, có lẽ cần chút can đảm để nếm thử món súp nấu với sâu biển (anh David Muir gọi là nguyên liệu "bí mật").
Tuy nhiên, hương vị được vị khách nhận xét là "trên cả tuyệt vời!".
Món sâu biển mà anh David Muir nói "sẵn sàng trả thêm tiền để được ăn" - Ảnh chụp màn hình
Tương tự loạt ảnh và video giới thiệu món ăn Việt Nam của ông David Nakamura - phóng viên báo Washington Post - trước đó, chương trình của ABC News nhận được phản ứng tích cực từ người xem.
Trên kênh Youtube của ABC News, khán giá Isaac Martinez Chavez bình luận: "Tìm hiểu ẩm thực Việt Nam quả là hết sẩy".
"Mọi thứ trông đều ngon" - một người khác viết.
Người dùng tên Lilian Dorea thì muốn biết làm cách nào tìm thấy quán cà phê trứng được giới thiệu trong chương trình.
"Tôi muốn thử quá" - Lilian viết.
David Muir khen món cà phê trứng trong lần thứ hai ghé quán cà phê Phố Cổ - Ảnh chụp màn hình
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận