Tag: Ẩm thực

Về ăn cá mòi, con ơi!

"Về ăn cá mòi, cá mòi đang mùa, nhiều dữ lắm, để hết mùa con ơi!", là câu má hay nói để kêu tôi về nhà.

Thành lập Hiệp hội Ẩm thực TP.HCM

Hiệp hội Ẩm thực TP.HCM (tên viết tắt: FBA) trực thuộc Sở Du lịch TP.HCM có xuất phát từ Hội F&B Việt Nam, với hơn 10.000 hội viên thường xuyên hoạt động.

Trái cam sẻ chia cho Giáng sinh yêu thương

TTCT - Trái cam, từ quả cầu vàng trong điển tích về thánh Nicolas tới biểu tượng của tình thương, lòng nhân ái, sự sẻ chia và phước lành...

Cũng là phở nhưng nó lạ lắm

TTCT - Sáng tạo các công thức nấu ăn mới, lấy cảm hứng từ một món ăn truyền thống của nước khác theo diễn giải của riêng mình là điều rất bình thường trong giới ẩm thực. Nhưng đến mức phở mà không dùng sợi phở thì sự "sáng tạo" đã đi quá xa.

Phở ngon là bởi rộng lòng

TTCT - Tôi bước vào nghề fixer (*) đến giờ đã mười năm. Việc mà tôi giỏi nhất, là biết rõ Ai - Cái gì - Ở đâu - Vào lúc nào và Như thế nào. Muốn vậy, cần phải gạt sang bên rất nhiều định kiến của bản thân. Tôi sẽ nói về phở theo cách nhìn đó nhé.

Trong "khu rừng" phở Việt đa sắc...

TTCT - Chúng tôi gọi phở là món ăn gầy dựng tình đoàn kết, vì đây là niềm tự hào quốc gia của chúng tôi; nhưng đồng thời nó cũng gây chia rẽ vì chưa bao giờ có thể đồng tình thế nào mới là phở thật!

Phú Nhuận - trung tâm phở ở Gia Định một thuở

TTCT - Sự xuất hiện của món phở, món ăn đặc sắc của xứ Bắc được ghi nhận từ thập niên 1930, khi đường xe lửa xuyên Việt hoàn thành lúc đó thúc đẩy phong trào di dân từ miền Bắc và Trung vào Sài Gòn làm ăn.

Đừng vội chê ẩm thực Qatar

TTCT - Tờ The Sun của Anh hôm 17-11 viết khá gay gắt rằng người mê bóng đá tốt hơn đừng đến Qatar xem World Cup với dạ dày rỗng, vì thức ăn ở đó vừa đắt vừa chán. Lẽ nào nền ẩm thực "siêu quốc tế" của một xứ mà 85% dân số là người nước ngoài lại tệ?

Đại sứ Nam Phi tại Việt Nam thăm báo Tuổi Trẻ

TTO - Ngày 8-12, bà Vuyiswa Tulelo, đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam, cùng các cán bộ của sứ quán đã đến thăm và làm việc tại trụ sở báo Tuổi Trẻ tại TP.HCM.

Khi AI viết công thức nấu ăn

TTCT - Trí tuệ nhân tạo (AI) đang được tận dụng để tạo ra các công thức nấu ăn và thức uống. Nhưng liệu các công thức này có thực sự tốt và giúp cải thiện trải nghiệm ẩm thực của con người không thì vẫn còn là câu hỏi.