Tag: thượng đỉnh Mỹ Triều

Ông Trump bay về Florida, cặp hạt nhân chuyển giao ra sao?

TTO - Theo quy trình, tổng thống Mỹ có quyền quyết định về "chiếc cặp hạt nhân" nặng khoảng 20kg cho đến phút chót. Nhưng vào trưa 20-1, khi ông Biden làm lễ ở Washington để tiếp nhận quyền lực thì việc chuyển giao 'quyền lực hạt nhân' ra sao?

Ông Trump từng đề nghị chở ông Kim từ Hà Nội về Triều Tiên?

TTO - "Trump đã đề nghị chở Kim về Triều Tiên và hủy lịch trình buổi tối. Nhưng Kim đã cười và từ chối, nói rằng không thể làm như vậy được", Cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton tiết lộ trong hồi ký xuất bản ngày 23-6.

Hàn Quốc phản ứng tình tiết về thượng đỉnh Mỹ - Triều trong sách của ông Bolton

TTO - Hàn Quốc ngày 22-6 nói rằng những tình tiết đề cập đến các cuộc thảo luận giữa lãnh đạo Mỹ với lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên trong cuốn sách sắp xuất bản của cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton là bị bóp méo và không chính xác.

Mỹ - Triều còn gì từ thượng đỉnh Singapore?

TTO - Tròn 2 năm kể từ thượng đỉnh Trump - Un ở Singapore, hòa bình trên bán đảo Triều Tiên vẫn cứ là ước vọng chứ chưa được là triển vọng. Vẫn là những đáp trả qua lại mạnh mẽ giữa Bình Nhưỡng và Washington.

Mỹ và Hàn Quốc tập trận như dự định, thất hứa với Triều Tiên?

TTO - Ông Choi Jong Kun, thư ký phụ trách kế hoạch hòa bình cho Tổng thống Moon Jae In, xác nhận tại diễn đàn thường niên về an ninh của Viện nghiên cứu Aspen rằng cuộc tập trận sẽ vẫn diễn ra đúng theo kế hoạch vào tháng sau.

Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Trong cuộc và ngoài cuộc

TTCT - Tình hình Triều Tiên, vốn đã là một câu chuyện dài tập 66 năm qua, sẽ chưa có kết cục ngày một ngày hai, dù cho những tuyên ngôn có vang dội tới đâu.

Gặp ông Kim ở DMZ: giây phút ngẫu hứng, thiếu tính chiến lược của ông Trump?

TTO - Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã thành sự kiện lịch sử nhưng phần khó khăn nhất - cuộc đàm phán sắp được nối lại - chỉ mới bắt đầu.

Tổng thống Hàn: Mỹ - Triều đang bí mật thảo luận về thượng đỉnh lần 3

TTO - Hàn Quốc tiết lộ Mỹ và Triều Tiên vẫn đang tham gia các thảo luận bí mật về khả năng tổ chức một cuộc gặp thượng đỉnh lần 3 giữa lãnh đạo hai bên.

Triều Tiên tiếp tục phóng vật thể không xác định

TTO - Triều Tiên tiếp tục bắn vật thể không xác định từ khu vực tây bắc vào chiều 9-5 sau vụ diễn tập bắn các vật thể hôm 4-5 mà theo Mỹ là 'rốckết và tên lửa'.

Triều Tiên: 'Thử tên lửa là phòng vệ và thường kỳ không nhắm vào ai’

TTO - Triều Tiên nhấn mạnh cuộc diễn tập tuần trước của nước này là hoạt động ‘thường kỳ và để phòng vệ’. Trong khi đó, phía Mỹ lần đầu cho biết Bình Nhưỡng đã thử ’rốc két và tên lửa’.