Tag: Kim Jong un

Lãnh đạo Kim Jong Un kêu gọi người dân Triều Tiên sinh thêm con

Trong buổi gặp các bà mẹ trên toàn quốc, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un kêu gọi nỗ lực giải quyết tình trạng tỉ lệ sinh sụt giảm tại quốc gia này.

Lo khẩu chiến sắp thành thực chiến trên bán đảo Triều Tiên

Vụ Triều Tiên phóng vệ tinh trinh sát quân sự và các diễn biến sau đó khiến giới chuyên gia lo ngại nguy cơ xung đột trên bán đảo Triều Tiên.

'Thiên la địa võng' của ông Kim Jong Un

Động thái phóng tên lửa mang theo vệ tinh trinh sát quân sự Malligyong-1 vào ngày 21-11 được ghi nhận như một bước triển khai mới của thế trận 'răn đe phủ đầu' của Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên xem hình vệ tinh 'các mục tiêu chính'

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã kiểm tra hình ảnh vệ tinh do thám mới của nước này chụp “các khu vực mục tiêu chính”, bao gồm thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

Ông Kim Jong Un và con gái mừng Triều Tiên phóng vệ tinh trinh sát thành công

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và ái nữ đã đến thăm và chúc mừng các nhà khoa học, kỹ thuật viên hàng không vũ trụ.

Tình báo Hàn: Nga giúp Triều Tiên trong nỗ lực phóng vệ tinh do thám

Tình báo Hàn Quốc nói Triều Tiên dường như đã nhận được những hỗ trợ kỹ thuật từ Nga và lần phóng vệ tinh do thám thứ ba có khả năng thành công rất cao.

FBI: Nhân viên IT Triều Tiên làm cho Mỹ, lấy tiền nuôi tên lửa

FBI và Bộ Tư pháp Mỹ cho biết hàng ngàn nhân viên công nghệ thông tin (IT) Triều Tiên làm cho các công ty Mỹ trong nhiều năm.

Quốc hội Triều Tiên sửa đổi hiến pháp liên quan đến hạt nhân

Ngày 28-9, truyền thông Triều Tiên đưa tin Quốc hội nước này đã thông qua sửa đổi hiến pháp để thực hiện chính sách của mình về lực lượng hạt nhân.

Triều Tiên cảnh báo nguy cơ chiến tranh hạt nhân sắp xảy ra

Phát biểu tại Liên Hiệp Quốc, đại diện Triều Tiên khẳng định Mỹ và Hàn Quốc đang đẩy khu vực vào bờ vực chiến tranh hạt nhân, và Bình Nhưỡng không còn lựa chọn nào khác ngoài hạt nhân.

Ông Kim Jong Un thăm Nga: 'Một bạn cũ hơn hai bạn mới'

TTCT - Tính chất bí mật của cuộc gặp Nga - Triều Tiên khiến nội dung chuyến thăm Nga ngày 12 tới 17-9 của nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un tiếp tục là đề tài đồn đoán, dù ông Kim đã về nước.