Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Triều Tiên

Kim Jong Un: ông Trump sẽ phải trả giá đắt

Kim Jong Un: ông Trump sẽ phải trả giá đắt

TTO - Trong một tuyên bố hiếm hoi sáng nay, 22-9, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cho biết Bình Nhưỡng sẽ xem xét "các biện pháp trả đũa mạnh mẽ nhất trong lịch sử" chống lại Mỹ để phản ứng lời đe dọa của tổng thống Mỹ Donald Trump.

Nga bị tố vẫn cấp nhiên liệu cho Triều Tiên

TTO - Đã có ít nhất 8 tàu hàng của Triều Tiên rời Nga với lượng hàng hóa nhiên liệu chở về Bình Nhưỡng nhưng đã khai báo giả về điểm đến thực sự của họ.

Báo Trung Quốc khích bác về ảo tưởng sức mạnh của Mỹ

TTO - Lời đe dọa về việc "hủy diệt hoàn toàn" Triều Tiên nếu cần thiết của ông Trump khi ông lần đầu đăng đàn tại Liên Hiệp Quốc đã hứng không ít chỉ trích từ báo chí Trung Quốc.

10 quốc gia châu Phi vẫn buôn bán vũ khí với Triều Tiên

TTO - Triều Tiên và nhiều quốc gia châu Phi đã và đang trở thành những đối tác thương mại ngày càng gắn kết, nhất là trong các thương vụ mua bán vũ khí.

Nhật Bản nói 'hết giờ' đối thoại với Triều Tiên

TTO - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tuyên bố thời gian dành cho đối thoại với Triều Tiên đã kết thúc và Nhật Bản ủng hộ việc Mỹ đã cân nhắc về mọi lựa chọn.

Các trường Trung Quốc 'đề phòng' sinh viên Triều Tiên

TTO - Nhiều trường đại học Trung Quốc bắt đầu từ chối hồ sơ xin nhập học của công dân Triều Tiên. Nhiều người bị từ chối các học bổng do Chính phủ Trung Quốc cấp.

Tại sao ông Trump lại công khai đòi xóa sổ một nước khác?

TTO - Bài phát biểu đầu tiên của Tổng thống Mỹ Donald Trump trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc (LHQ) tối 19-9 là chỉ là sự lặp lại những tuyên bố của chính ông trước đó.

Các nước bắt đầu thực thi cấm vận Triều Tiên

TTO - Các công nhân Triều Tiên sẽ chuẩn bị cho việc rời Qatar và Kuwait sau khi hai quốc gia vùng Vịnh tuyên bố ngừng gia hạn visa cho họ.

Mỹ úp mở về vũ khí diệt Triều Tiên mà vẫn bảo vệ Hàn Quốc

TTO - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis bóng gió Washington hiện sở hữu các vũ khí bí mật có khả năng phá hủy Triều Tiên mà vẫn đảm bảo thủ đô Seoul của Hàn Quốc "bình yên vô sự".