Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Triều Tiên

Bị cấm vận, Triều Tiên buôn bán ra sao?

Bị cấm vận, Triều Tiên buôn bán ra sao?

TTO - Hong Kong là một trong hai nơi tập trung các công ty bình phong của Bình Nhưỡng, điểm thứ hai là British Virgin Islands, theo điều phối viên Hugh Griffiths của Ban chuyên gia về Triều Tiên của Liên Hiệp Quốc

Tin tặc Triều Tiên tấn công hệ thống chuyển tiền toàn cầu?

TTO - BAE Systems, một tập đoàn quốc phòng và bảo mật an ninh hàng đầu của Anh, cảnh báo các ngân hàng thuộc hệ thống SWIFT đang là mục tiêu của tin tặc Triều Tiên.

Nga áp đặt các biện pháp hạn chế với Triều Tiên

TTO - Động thái mà theo Nga là nhằm tuân thủ nghị quyết trừng phạt nhắm vào Triều Tiên của Hội đồng Bảo an được đưa ra đúng trong thời điểm một đặc sứ của Bình Nhưỡng đến Matxcơva.

Ngoại trưởng Nga: Triều Tiên hành xử đầy gây hấn

TTO - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã có tuyên bố lên án mạnh mẽ về những hoạt động thử hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng gần đây.

Malaysia không mở lại đại sứ quán tại Triều Tiên

TTO - Chính phủ Malaysia quyết định không mở cửa trở lại đại sứ quán ở Bình Nhưỡng, vốn đã tạm dừng hoạt động hồi đầu năm vì căng thẳng với Triều Tiên.

Mỹ - Hàn Quốc tập trận chung, Triều Tiên rục rịch bệ phóng tên lửa

TTO - Phương tiện truyền thông Hàn Quốc cho biết quân đội nước này đang chuẩn bị sẵn sàng cho một vụ phóng tên lửa tiềm năng khác từ Triều Tiên khi họ bắt đầu cuộc tập trận chung với Mỹ trong ngày hôm nay, 16-10.

‘Đối thoại với Triều Tiên tới khi quả bom đầu tiên ném xuống’

TTO - Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson hôm 15-10 tiếp tục có những phát biểu trái ngược với… Tổng thống Donald Trump về Triều Tiên, Iran.

Sự kiện quốc tế ngày 13-10

TTO - Mỹ và Israel đồng loạt rút khỏi UNESCO. Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) cắt đứt quan hệ ngoại giao với Triều Tiên. Tổng thống Duterte 'đuổi' các nhà ngoại giao EU khỏi Philippines. EU kiến nghị tăng cường kiểm soát an ninh biên giới.

Triều Tiên quay sang giữ quan hệ hữu nghị với Nga

TTO - Triều Tiên ngày càng cho thấy sự xa rời đồng minh truyền thống Trung Quốc và xích gần hơn với Nga giữa bối cảnh Bình Nhưỡng bị bao vây "bốn phương tám hướng" bởi các lệnh trừng phạt quốc tế.