08/03/2019 20:55 GMT+7

Truyền thông Triều Tiên lần đầu nói về kết quả cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Lần đầu tiên truyền thông nhà nước Triều Tiên thừa nhận cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào.

Truyền thông Triều Tiên lần đầu nói về kết quả cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 1.

Người dân Triều Tiên theo dõi cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Hà Nội vừa qua - Ảnh: AFP

Cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 ở Hà Nội giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un hôm 27 và 28-2 vừa qua đã kết thúc mà không có thỏa thuận nào được đưa ra. 

Tuy nhiên, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) những ngày qua không đề cập đến vấn đề này, mãi cho đến hôm nay (8-3). Các tờ báo chính thống khác của Triều Tiên cũng không tường thuật kết quả "không đạt thỏa thuận".

"Công chúng tại Triều Tiên đang cảm thấy hối tiếc và đổ lỗi cho Mỹ về việc cuộc gặp thượng đỉnh kết thúc mà không đạt được thỏa thuận", bài xã luận của KCNA viết.

Theo Hãng tin AFP, đây là lần đầu tiên truyền thông nhà nước Triều Tiên thừa nhận cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào. 

Trước đó, khi cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 ở Hà Nội kết thúc bất ngờ, truyền thông Triều Tiên chỉ nói rằng Bình Nhưỡng và Washington đã nhất trí tiếp tục các cuộc thảo luận "hiệu quả" về vấn đề phi hạt nhân hóa.

Một ngày sau cuộc gặp thượng đỉnh, báo Rodong Sinmun - cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên - đăng lên trang nhất bức ảnh cho thấy cảnh ông Trump và ông Kim bắt tay nhau.

Đầu tuần này, Đài truyền hình trung ương Triều Tiên (KCTV) còn phát sóng 1 bộ phim tài liệu dài 75 phút về cuộc gặp thượng đỉnh, nhưng không đề cập kết quả "không có thỏa thuận".

Ngay sau cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 ở Hà Nội, các nhà nghiên cứu Mỹ và Hàn Quốc tuần này cho biết Bình Nhưỡng đang khôi phục một phần trạm phóng vệ tinh Sohae. Phía Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ "rất thất vọng" nếu báo cáo này là thật.

Hàn Quốc ghi nhận chấn động ở Triều Tiên, mức độ 2,1 độ Richter Hàn Quốc ghi nhận chấn động ở Triều Tiên, mức độ 2,1 độ Richter

TTO - Theo Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc (KMA), cơn chấn động 2,1 độ Richter vừa xảy ra ở Triều Tiên có thể là hoạt động địa chấn "nhân tạo", được gây ra bởi một vụ nổ bên trong mỏ ở thị trấn khai thác mỏ Pyonggang.

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên