Tag: KCNA

KCNA: Quan hệ Triều Tiên - Nga bước vào 'chương mới'

Truyền thông Triều Tiên cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã "hoàn tất chuyến thăm thiện chí chính thức" tới Nga và trở về nước, cho rằng chuyến thăm này "mở ra chương mới" trong quan hệ song phương.

Ông Kim Jong Un kêu gọi đẩy mạnh sản xuất lương thực tại Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã ra lệnh cải thiện cơ sở hạ tầng và mở rộng đất nông nghiệp để đẩy mạnh sản xuất lương thực, giữa cảnh báo về một cuộc khủng hoảng lương thực sắp xảy ra.

KCNA: Triều Tiên bắn đạn pháo để ‘cảnh báo’ Hàn Quốc

TTO - Triều Tiên cho biết việc bắn đạn pháo vào tối 18-10 và sáng 19-10 là động thái “cảnh báo” Hàn Quốc sau khi Seoul bắt đầu tập trận thường niên với Mỹ nhằm tăng cường khả năng ứng phó với các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.

Triều Tiên xác nhận phóng thử tên lửa đạn đạo mới bay hơn 1.000km

TTO - Theo truyền thông Triều Tiên, tên lửa Hwasong-17 được phóng từ sân bay quốc tế Bình Nhưỡng, đã bay đến độ cao tối đa 6.248,5km và bay quãng đường 1.090km trong 4.052 giây trước khi bắn trúng mục tiêu trên biển.

Triều Tiên công bố ảnh chụp từ không gian, tiết lộ đang phát triển vệ tinh do thám

TTO - Ngày 28-2, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Bình Nhưỡng đã tiến hành một vụ thử nghiệm vào hôm 27-2 nhằm mục đích phát triển hệ thống vệ tinh do thám.

Triều Tiên công bố tên lửa phóng từ tàu ngầm 'mạnh nhất thế giới'

TTO - Ngay sau đại hội Đảng Lao động Triều Tiên, Bình Nhưỡng đã tiết lộ mẫu tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) mới. Chuyên gia cho biết chưa từng thấy tên lửa nào như vậy.

Ông Un phát động 'chiến dịch 80 ngày' thi đua lao động

TTO - Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã phát động chiến dịch dài 80 ngày để đạt được các mục tiêu trước khi kết thúc kế hoạch 5 năm. Ông Kim thừa nhận nước này không thể đạt được nhiều mục tiêu trước các thách thức từ bên ngoài.

KCNA: Triều Tiên sẽ trao trả thi thể quan chức Hàn Quốc bị bắn chết nếu tìm thấy

TTO - Triều Tiên tuyên bố sẽ trao trả thi thể quan chức Hàn Quốc bị quân đội của họ bắn chết nếu tìm thấy, nhưng cảnh báo Hàn Quốc không được cử tàu chiến sang, theo Hãng tin KCNA.

Triều Tiên siết chống dịch chưa từng có trước nguy cơ ca COVID-19 đầu tiên

TTO - Triều Tiên ngày 28-7 siết chặt các biện pháp chống dịch COVID-19, sau khi phong tỏa thành phố biên giới Kaesong vì phát hiện ca nghi nhiễm đầu tiên tại đây.

Hàn Quốc nói ông Kim Jong Un không hề phẫu thuật

TTO - Hàn Quốc ngày 3-5 tiếp tục đưa ra lập trường tích cực về tình hình sức khỏe của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un, khẳng định ông Kim không hề phẫu thuật như lời đồn.