Ngày 10-2 tức mùng 1 Tết, trang Facebook tờ The New York Times chia sẻ đến độc giả toàn thế giới công thức nấu món thịt kho trứng truyền thống của Việt Nam.
Tên món ăn trên công thức là "Thit Heo Kho Trung - Pork and Eggs in Caramel Sauce" và được miêu tả là "một chiêu đãi xa hoa" không thể thiếu trên mâm cơm ngày Tết cổ truyền miền Nam.
Người Mỹ tấm tắc với món thịt kho trứng đậm đà
Về hương vị, món thịt kho trứng được miêu tả là sự cân bằng thơm ngon giữa thịt mỡ và nạc vai, bụng hoặc chân giò heo.
Trứng cũng tạo nên sự tương phản giữa lòng trắng dai và lòng đỏ bùi bùi, trong khi nước xốt có vị ngọt dịu của nước dừa, đậm đà của nước mắm.
Ngoài ra, The New York Times cũng chuẩn bị một phiên bản công thức nấu bằng nồi áp suất, giúp tiết kiệm gần nửa thời gian chế biến.
Đồng thời lưu ý độc giả rằng món ăn có thể bảo quản trong tủ lạnh và kho lại nhiều lần, công thức cũng khuyên rằng thịt kho nên được dùng kèm với cơm, đồ chua hoặc rau xào mới đúng điệu.
Dưới phần bình luận của bài viết, nhiều độc giả người Mỹ bất ngờ về "độ ngon" của món ăn này, họ cho rằng đây là món hoàn hảo để nấu giò heo và ăn rất "hao cơm".
Có người còn nấu lại món ăn này ngoài dịp Tết và khuyên các độc giả khác nên nấu nhiều thịt heo để kho đi kho lại vì càng kho, nước xốt lại càng đậm đà, ngon miệng.
Các độc giả người Việt cũng nhận xét rằng công thức này gần như chuẩn với cách người Việt chế biến, người viết công thức trên cũng là một người Mỹ gốc Việt sinh ra và lớn lên tại TP.HCM.
Ngoài thịt kho trứng, The New York Times còn có công thức cho món dưa hành, dưa giá, các món cuốn...
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận