Tag: Món ăn Việt

Đạo diễn Trần Anh Hùng: Tôi luôn muốn làm phim nói tiếng Việt Nam

Trần Anh Hùng trò chuyện với Tuổi Trẻ Xuân, một cuộc trò chuyện dài với những rung cảm mỗi khi đạo diễn xa xứ này nhắc đến hai tiếng Việt Nam.

Ước mơ ơi sao lại đi cùng cái chết!

TTO - Đã từng đi xuyên 18 thành phố châu Âu, nhưng tôi chưa một lần đặt chân đến Anh. Tháng 11 này, xem như tôi đã được đến Anh dù chỉ là một "chuyến đi quá giang" cùng nhà báo Đào Duy Bình, qua tập sách Hành trình tử thần - Ghi chép từ nước Anh.

CNN đưa bánh mì, phở, cà phê Việt... vào top 50 món ăn đường phố ngon nhất châu Á

TTO - Theo CNN ngày 23-8, bánh mì, phở, cà phê là những món ăn Việt Nam lọt vào top 50 món ăn đường phố ngon nhất châu Á do CNN bình chọn.

Loại gia vị nhất định phải thử khi đến Việt Nam

Nước mắm là quốc hồn quốc túy của người Việt Nam. Đây cũng chính là loại gia vị tạo nên hương vị quyến rũ khó quên của nhiều món ăn Việt nổi tiếng thế giới.

Bánh mì Việt ký sự - Kỳ 4: Ổ bánh mì thăng trầm với đất nước

TTO - Anh Thanh không thể cưỡng lại mùi thơm, màu vàng ruộm của mẻ bánh mới mỗi khi đi ngang lò bánh mì. Phản xạ "thèm bánh mì" của anh đã hình thành từ lâu lắm...

Bí quyết thưởng thức phở ngon của Đào Vân Anh: Hít một hơi, nếm muỗng nước lèo...

TTO - 'Tôi hay nói giỡn rằng ở đâu có phở, ở đó có tôi, bởi tôi rất mê ăn phở, và gần như đã lang thang khắp nơi để đồng hành, để thưởng thức tất cả các vị phở của mọi vùng miền', nữ diễn viên chia sẻ.

Làm phim để tìm về nguồn cội

TTO - Khi bà nội - một người phụ nữ Việt - qua đời, François Bibonne bỗng nhận ra mình cần biết rõ hơn về cội nguồn của bà, về đất nước Việt Nam thông qua âm nhạc cổ điển.

Nước chấm cá cơm 3 Miền - lựa chọn của Chef Ryan Phạm

Chef Ryan Phạm từng là một chuyên viên thiết kế nhưng lại tìm thấy "chân ái" đời mình ở những món ăn.

Cảm hứng hành trình nâng cao giá trị phở Việt

TTO - Nhà sản xuất phở, người nấu phở, chủ quán phở, người yêu phở... tất cả đã có thêm một dịp hội ngộ nữa trong Ngày của phở 12-12 năm nay với hàng loạt sự kiện, hoạt động tôn vinh món ăn Việt bắt đầu từ ngày 1-10.

Cặp đôi blogger ẩm thực New Zealand: Về nước rồi vẫn nhớ hoài súp cua óc heo

TTO - 'Đến giờ chúng tôi vẫn cứ nhắc hoài về món súp cua óc heo ngon tuyệt ấy đấy', blogger ẩm thực người New Zealand Sheena Southam bày tỏ với Tuổi Trẻ Online khi đã rời Việt Nam được 5 tháng.