Tag:

Tết cổ truyền

Các món ăn truyền thống dịp năm mới ở châu Á

Các món ăn truyền thống dịp năm mới ở châu Á

TTO - Người Việt ăn bánh Chưng, người Hàn ăn canh bánh gạo, người Trung Quốc ăn sủi cảo để cầu mong may mắn, phúc lộc và sức khỏe dịp đầu năm mới.

05:19

Sao giống gió Tết quá, rồi thấy nhớ da diết...

TTX - Thoáng một cái mà đã đến cái Tết thứ 5 của tôi ở Úc. Nói như thế nào nhỉ? Tết đến mà lại không thấy Tết. Trong khi bất chợt một cơn gió lành lạnh đi qua thì lại buột miệng nói sao giống gió Tết quá, rồi thấy nhớ da diết.

04:05

Người Trung Quốc lì xì bằng vài cú nhấp chuột

TTO - Công nghệ đã "hóa phép" khiến những khía cạnh nhỏ nhất trong ngày Tết cổ truyền tại Trung Quốc như tặng bao lì xì mừng tuổi cũng hiện đại theo.

12:18

Theo chân người Tày vào rừng lấy cây nêu đón Tết

TTO - Cây nêu là một yếu tố tạo nên cái Tết cổ truyền của dân tộc. Mỗi nơi, mỗi dân tộc lại có phong tục lấy cây nêu khác nhau.

05:59

Khách nước ngoài đổ đến Việt Nam trải nghiệm Tết

TTO - Dịp Tết Nguyên đán này, rất nhiều đoàn khách quốc tế đã chọn đến VN du lịch, khám phá. Xu hướng này tăng rõ rệt trong những năm gần đây bởi Tết là thời điểm để khám phá về văn hóa, đời sống thú vị của người Việt .

02:02

Trung Quốc ân xá 1.300 tù nhân về quê ăn Tết

TTO - Việc ân xá tạm thời cho 1.300 tù nhân trên toàn Trung Quốc về quê ăn Tết trước hết là một hình thức nhân đạo và thứ hai được xem là cách để giúp các tù nhân này hoàn lương.

05:44

Tết cũng cần được đổi thay ?

TTO - Một số nhà nghiên cứu văn hóa đang đặt ra vấn đề, nên chăng cần cải tiến cách đón tết truyền thống cho phù hợp với đời sống hiện đại, trong tình cảnh giới trẻ nhìn chung đang sao nhãng, lạc lõng.

05:43

Sao chặt buồng dừa chưa trổ bông chưng tết?

TTO - Chỉ vì món lợi trước mắt mà một số người trồng dừa ở Bến Tre đã chặt những buồng dừa chưa trổ bông đem bán với giá 170.000/ buồng - bạn đọc Nguyễn Tử phản ánh.

01:27

Dâng cúng bánh tét lên Quốc tổ Hùng Vương

TTO - Sáng nay 12-2 (27 tháng Chạp năm Đinh Dậu), đoàn đại biểu TP.HCM đã tham dự Lễ dâng cúng bánh tét Quốc tổ Hùng Vương tại khu tưởng niệm các Vua Hùng trong Công viên Lịch sử - văn hóa dân tộc