Tag: The New York Times

Chuỗi cung ứng chip và cuộc đua địa chính trị

TTCT - Việc tạo ra các hệ thống chuỗi cung ứng chip không dễ do đòi hỏi điều phối giữa từng chính phủ, cũng như trong nội bộ từng nền kinh tế, giữa khối công lập và tư nhân, vốn không phải lúc nào cũng có lợi ích song trùng.

Ông Trump quắc mắt, nước Mỹ xôn xao

TTCT - Bức ảnh ông Donald Trump chụp trong nhà tù hạt Fulton, tiểu bang Georgia, đã làm cả nước Mỹ xôn xao. Đằng sau đó là một vụ truy tố hình sự rắc rối và nhiều bất trắc với tương lai chính trị của ông.

Vì sao sách thể thao tuyệt chủng?

TTCT - Sau 20 năm kể từ khi cuốn Moneyball tạo ra cơn sốt toàn cầu, thể loại sách thể thao đã gần như biến mất, không phải vì không còn những câu chuyện ra trò...

Christopher Nolan có 3 phim đứng đầu top toàn cầu 25 năm qua

Sinh nhật lần thứ 25, trang Rotten Tomatoes tổ chức bình chọn phim, series truyền hình và đạo diễn xuất sắc nhất trong 1/4 thế kỷ qua.

Quỳnh Anh Shyn 'lên sóng' Instagram The New York Times, lọt top sao mặc đẹp của Vogue

Lần đầu đến Paris Men’s Fashion Week, Quỳnh Anh Shyn có bức ảnh ấn tượng xuất hiện trên The New York Times và lọt top sao mặc đẹp nhất của Vogue.

Sức sống Sài Gòn nuôi dưỡng ngòi bút tôi

Tác giả Nguyễn Thị Ngọc Hải tâm sự với Đặc san 30-4 của Tuổi Trẻ về những nhân vật trong mấy mươi năm cầm bút của bà: người Sài Gòn và chính Sài Gòn, sức sống mạnh mẽ tự do của Sài Gòn và những người làm nên Sài Gòn, TP.HCM.

Báo Mỹ khen ngợi quán bún đậu mắm tôm Việt bán trên vỉa hè ở New York

Báo The New York Times khen ngợi quán Mắm, một quán bún đậu mắm tôm Việt Nam trên vỉa hè thành phố New York, Mỹ.

Duy Trần - nhà thiết kế trẻ Việt Nam được Bella Hadid và Blackpink chọn

Khởi nghiệp khi còn rất trẻ, nhà thiết kế Duy Trần đã sớm tạo nên tiếng vang cho thương hiệu thời trang cá nhân. Các sản phẩm của Duy Trần thường xuyên được lựa chọn bởi nhiều ngôi sao quốc tế.

Trải nghiệm đặc biệt tại New York

Rũ bỏ mọi quy chuẩn, nhiều phụ nữ lựa chọn tham gia một buổi tiệc tối đặc biệt để có thể kết nối lại với bản thân, trò chuyện, và chia sẻ cho những người lạ nhiều tâm sự thầm kín.

Ngân hàng Silicon Valley:  Lại một ký ức ảo giác

Sự kiện Ngân hàng Silicon Valley (SVB) sụp đổ tuần qua làm rúng động các thị trường tài chính cả ở Mỹ lẫn trên toàn cầu. Nguyên nhân là những sai lầm cơ bản do lòng tham chạy theo lợi ích trước mắt của doanh nghiệp và sự đồng lõa của cơ quan quản lý,