Sự kiện

Thứ ba 10-12-2024
Người miền Tây ăn cơm trộn trái cây, món quốc dân thiếu chịu không nổi
Văn hóa

Cơm chuối, dưa hấu, xoài, mận... nghe có vẻ lạ lẫm, nhưng về miền Tây lại là 'món quốc dân', thiếu chịu không nổi, nuốt không trôi.

Thứ tư 04-12-2024
Văn hóa

Bún cua thối Gia Lai làm nhiều người đam mê ẩm thực tò mò vì nhìn màu sắc đã có vẻ 'bốc mùi', khó ăn. Món ăn này được cho là đậm vị vùng cao, 'ai không ngửi được sẽ khó ăn'.

Thứ ba 03-12-2024
Cá vồ kho, nấu canh chua kiểu miền Tây nhờ Lê Tuấn Khang mà hot
Văn hóa

Cá vồ và cá tra cùng thuộc họ cá da trơn, có khá nhiều điểm giống nhau. Tuy nhiên không khó phân biệt, cá vồ đém ở miền Tây thường được nuôi trong các ao vườn nhà.

Thứ hai 02-12-2024
Lặng lẽ quán ăn người Hoa Tân Sanh Hoạt gần 90 năm tại Sài Gòn
Văn hóa

Mỗi sáng, quán ăn Tân Sanh Hoạt trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM) ồn ã nói cười tiếng Việt xen lẫn tiếng Hoa. Người đến vì muốn ăn 'chuẩn gốc Hoa', người tìm hương xưa vị cũ.

Chủ nhật 01-12-2024
Vì sao đám giỗ ở miền Tây nhà nhà gói bánh tét?
Văn hóa

Ở miền Tây, mỗi khi đến ngày đám giỗ ông bà, các cô dì trong gia đình thường sum họp về trước một ngày để gói bánh tét, bánh ít.

Thứ bảy 30-11-2024
Bún riêu Sài Gòn: Món thì ngon khó cưỡng, món lại khó chịu vô cùng
Văn hóa

Nhiều người đã quen bún riêu đường phố dân dã, mộc mạc. Nhưng ít ai ngờ vẫn có những phiên bản kỳ lạ của bún riêu tại Sài Gòn. Món thì độc lạ khó cưỡng, món thì... 'khó chịu vô cùng'.

Thứ ba 26-11-2024
Văn hóa

Vừa đáp máy bay, em gái Sài Gòn liền thúc giục cô chị Hà Nội dẫn đi tìm mấy hàng bún ốc nguội ở thủ đô vì rất tò mò về mùi vị của một món ăn đã đạt đến cái đích nghệ thuật ăn ngon của người Hà Nội, như lời của nhà văn Vũ Bằng.

Thứ năm 21-11-2024
Văn hóa

Một trong những quán canh bún quen thuộc với nhiều người Sài Gòn, có nhiều tên gọi qua từng năm tháng như canh bún trên lầu, canh bún đường ray hay cái tên lưu giữ lâu nhất - canh bún Mẹ Tôi.

Thứ tư 20-11-2024
Bún ốc riêu cua Thanh Hải đúng chất, đậm vị Bắc nhất?
Văn hóa

‘Chủ niềm nở, lịch sự. Bún ốc riêu cua hương vị đậm đà không lẫn vào đâu’; ‘Mình thấy không ngon. Nước lèo quá nhiều bột ngọt’; ‘25 năm trước ăn còn ngon, nhưng những năm gần đây ăn không còn hương vị như xưa nữa’...

Thứ ba 19-11-2024
Văn hóa

Có một quán bún ốc riêu cua ‘núp hẻm’ hơn 40 năm tại Sài Gòn. Người đến ăn khen chuẩn vị Bắc, danh bất hư truyền.

Thứ sáu 15-11-2024
Văn hóa

Ghé ăn hủ tiếu của cô Chánh trong khu Chợ Cũ đường Tôn Thất Đạm, quận 1, TP.HCM, bỗng nhớ lại ký ức thuở ấu thơ khi được mẹ nắm tay dẫn đi chợ, rồi lần qua từng sạp hàng để tìm cho ra một bữa sáng đậm vị Sài Gòn.

Thứ năm 14-11-2024
Văn hóa

Trong bức tranh ẩm thực đa dạng của TP.HCM, một trong những món ăn gây chia rẽ thực khách nhất chính là bún quậy Phú Quốc.

Thứ hai 11-11-2024
Văn hóa

Không ít dân Sài Gòn chấp nhận mất hơn 1 tiếng để tìm mùi vị của nắm xôi bọc giấy tại đây.

Thứ sáu 08-11-2024
Văn hóa

Giờ tan tầm, những con đường quanh chợ Bà Chiểu náo nhiệt bởi dòng xe tứ phía. Không khí quán xôi gà Bà Chiểu cũng 'nóng' lên như hòa vào nhịp sống ồn ã ấy.

Thứ năm 07-11-2024
Văn hóa

Trong tiếng mưa rả rích của trời đêm Sài Gòn, thực khách vừa chuyện trò vừa nhâm nhi chén bánh mì xíu mại trên vỉa hè đường Trần Quý Khoách cũng thấy đủ ấm lòng ấm dạ...

Thứ tư 06-11-2024
Văn hóa

Mì gia Dìn Chón gây tranh cãi vì mức giá 100.000 đồng không tương xứng với chất lượng. Nhưng hương vị mì Dìn Chón ghi dấu ấn với nhiều người, đến nỗi tìm lại được quán mà 'mừng hết lớn'.

Thứ năm 31-10-2024
Khách vượt đường xa ăn bánh canh tôm tít Cây Bàng ở mãi Cần Giờ
Văn hóa

Dưới một tán bàng xanh mướt, thực khách vừa nhâm nhi tô bánh canh tôm tít đủ loại topping vừa cảm nhận chút nắng gió mặn mà, đằm thắm từ vùng biển Cần Giờ...

Thứ ba 29-10-2024
Bánh đúc Phan Đăng Lưu ngon còn tùy miệng nhưng 'thái độ người bán hơi bị lạnh lùng'!
Văn hóa

Lối vào quán bánh đúc Phan Đăng Lưu là một con hẻm nhỏ, bình dị. Dù mang không khí hơi trầm lắng, nhưng cũng có lúc quán ăn này bắt gặp nhiều tiếng nói cười rộn rã và cả mừng rỡ bất chợt của ai đó quay về.

Thứ hai 28-10-2024
Bún ốc nguội: Sao lại ốc tháng mười, người Hà Nội?
Văn hóa

‘Ốc tháng mười, người Hà Nội’ hay ‘Ốc tháng mười, người tháng giêng’ mới đúng? Bún ốc nguội với bún ốc nóng khác nhau ra sao?

Thứ hai 28-10-2024
Hương vị trái cà na mùa nước nổi miền Tây
Văn hóa

Mùa nước nổi ở miền Tây không chỉ gắn liền với những sản vật cá đồng mà còn có những bông trái đặc trưng. Trong đó không thể không kể đến trái cà na, với hương vị vừa chua vừa chát ngày nay trở thành đặc sản.