Sự kiện

Hôm qua 21-02-2025
Văn hóa

Giữa lòng Sài Gòn nhộn nhịp, nơi những quán ăn mọc lên và biến mất như những con sóng bạc đầu trên sông, có một hàng bún cà ri gà đã tồn tại gần hai thập kỷ.

Thứ năm 20-02-2025
Văn hóa

Hai vị khách ngồi cạnh tôi tấm tắc khen ngay sau khi nếm thử nước lèo tại Bún bò Huế Út Hưng. Mùi bún bò nồng đượm tỏa ra một góc phố, khiến nhiều người đi ngang qua cũng phải ngoái lại nhìn.

Thứ năm 20-02-2025
Bình Châu có món ruốc um
Văn hóa

Ruốc là nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực Quảng Ngãi, đặc biệt là món ruốc um thơm lừng, đậm đà hương vị quê nhà.

Thứ hai 17-02-2025
Bếp bà Hòa chỉ cách nấu bún thang chuẩn Hà Nội, chính thức hết Tết
Văn hóa

Trên trang Bếp bà Hòa, bà Minh Hòa chia sẻ bún thang là món mà gia đình Hà Nội nào cũng phải nấu ít nhất một lần sau 3 ngày Tết no nê cỗ bàn.

Chủ nhật 16-02-2025
Văn hóa

Nếu có một món ăn nào đó khiến con người ta phải ngồi xuống, nhẩn nha thưởng thức và hồi tưởng về những ngày thơ ấu thì bánh cống chắc chắn là một trong số đó.

Thứ sáu 14-02-2025
Khoai cốc nấu với cá khoai, ông ăn một chén, ông 'khoai sắc' liền
Văn hóa

Món ăn ấy là hương vị quê nhà, một phần ký ức tuổi thơ, gắn với những ngày giáp Tết.

Thứ năm 13-02-2025
Văn hóa

Má bảo tôi sống ở Sài Gòn sướng lắm, sướng nhất ở chỗ muốn ăn món gì thì ra đầu hẻm là tìm được. Má nói đúng một nửa, một nửa thì chưa đủ. Dân Phú Yên muốn ăn món quê nhà tại Sài Gòn khó lắm, bởi tìm ở đâu cũng không ra được hương vị của quê nhà.

Thứ ba 11-02-2025
Ốc bươu Bàu Nghè, nước chè Phú Thượng
Văn hóa

Nếu có dịp ghé thăm vùng Tây Bắc TP Đà Nẵng (xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang), bạn sẽ nghe câu ca truyền đời: 'Ốc bươu Bàu Nghè, nước chè Phú Thượng'. Đây là hai đặc sản nổi tiếng gắn liền với ẩm thực Quảng Nam - Đà Nẵng.

Thứ hai 10-02-2025
Lấy hên đầu năm với hương vị cháo cá dềnh xứ Quảng
Văn hóa

Mùa xuân trên sông Thu Bồn không chỉ là vẻ đẹp thiên nhiên thơ mộng, mà còn gắn liền với những ký ức ấm áp về bát cháo cá dềnh, một món quà đặc biệt của dòng quê mỗi độ Tết đến xuân về.

Thứ bảy 08-02-2025
Mì Quảng chay cho rằm tháng giêng
Văn hóa

Tết đến, bên cạnh những món ăn truyền thống quen thuộc, một tô mì Quảng chay nóng hổi không chỉ là món cúng dâng lên tổ tiên mà còn mang đến sự thanh khiết, nhẹ nhàng cho cơ thể sau những ngày thưởng thức nhiều món ăn từ cá, thịt, dầu mỡ.

Thứ sáu 07-02-2025
Gỏi trứng cá chuồn, đến Quảng Nam không ăn quá tiếc
Văn hóa

Món gỏi trứng cá chuồn ở miền Trung tỉnh nào cũng có, nhưng gỏi trứng cá chuồn ở Quảng Nam mang hương vị biển khơi hòa quyện với rau gia vị truyền thống như ngổ điếc, củ nén… nên có hương vị rất riêng.

Thứ tư 05-02-2025
Về Bình Định, ăn bánh hỏi lòng heo
Văn hóa

Ở Bình Định, một trong những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết hay những dịp đặc biệt chính là bánh hỏi lòng heo - một tinh hoa ẩm thực mang đậm dấu ấn của vùng đất võ hào kiệt.

Thứ bảy 01-02-2025
Ghé quán Cây Sung ăn cháo cá lóc rau đắng đất, chưa xa đã nhớ miền Tây
Văn hóa

Quán cháo cá lóc luôn có dĩa rau đắng đất xanh mởn nằm nơi thành phố cửa ngõ. Mới trước Tết ghé quán với tâm trạng nôn nao đã về đến miền Tây thì thoắt cái, ngày ra đi ghé quán đã thấy vấn vương quê nhà.

Thứ năm 30-01-2025
Cà đắng lòng gà đùm lá chuối, đi Gia Lai nhiều nhưng bạn đã thử chưa?
Văn hóa

Ẩm thực của người Jrai - dân tộc thiểu số đông nhất tại tỉnh Gia Lai - luôn mang đậm dấu ấn độc đáo với những món ăn dân dã nhưng đậm chất văn hóa truyền thống.

Thứ hai 27-01-2025
Giao thừa nấu bánh ngào, diễn từ ẩm thực xứ Nghệ, nhớ tuổi thơ dữ dội
Văn hóa

Cỗ Tết xứ Nghệ không cầu kỳ như một số nơi khác nhưng có một món thường có trong đêm giao thừa là bánh ngào.

Chủ nhật 26-01-2025
Ngon đứt lưỡi tô canh chua mận má nấu, rặt giọng miền Tây má gọi bây ơi
Văn hóa

Một tô canh chua mận nóng hổi vừa tắt bếp lại được má tận tay dọn lên mâm cơm cùng tiếng gọi í ới thiệt rặt cái giọng miền Tây: ‘Ăn cơm bây ơi!’.

Thứ tư 15-01-2025
Bánh căn trứng, tôm, mực, thịt bò kiểu Phan Thiết, Đà Lạt, Nha Trang... bạn đã thử chưa?
Văn hóa

Bánh căn là một món ăn dân dã nổi tiếng tại nhiều nơi ở Việt Nam, đặc biệt là các tỉnh thành ven biển miền Trung và Đà Lạt.

Thứ tư 08-01-2025
Nem Lai Vung đặc sản miền Tây ngon thế, bí quyết như thế nào bạn đã nghe chưa?
Văn hóa

Khâu chọn nguyên liệu là quan trọng nhất trong việc làm nem chua. Nên chọn thịt nạc đùi hoặc thịt nạc mông vì chúng vừa mềm vừa ít gân mỡ. Ðặc biệt, thịt heo phải tươi, nóng ngay khi mới ra lò.

Thứ năm 26-12-2024
Bánh xèo, cơm gà, bánh hỏi lòng heo Phú Yên gói trọn trong gian bếp bà nội
Văn hóa

Phú Yên nổi tiếng với những món cơm gà, bánh xèo, bánh hỏi lòng heo. Tất cả món ngon ấy gói gọn trong gian bếp của bà - bà nội người bạn thân mà tôi được dịp ghé thăm cuối năm.

Thứ sáu 20-12-2024
Kiếm bạc triệu nhờ hái 'lộc trời' hiếm có khó tìm
Văn hóa

Khi thời tiết bắt đầu chuyển lạnh, trời tạnh mưa và hửng nắng là lúc nấm mối xuất hiện. Không chỉ hái nấm về ăn, người dân còn kiếm được tiền triệu nhờ "lộc trời" hiếm có khó tìm này.