12/12/2023 15:00 GMT+7

Michelin Guide đề xuất phải thử bánh cuốn, hủ tiếu, bún chả, xôi và phở khi đến Việt Nam

Michelin Guide cho rằng không nên rời Việt Nam mà chưa thử qua bánh cuốn, hủ tiếu, bún chả, xôi và phở. Bài viết có tiêu đề: Không ai rời Việt Nam mà không thử những món ăn này.

Quán xôi Bát tại TP.HCM lọt vào danh sách Bib Gourmand cùng với 28 nhà hàng/quán ăn khác do Michelin công bố hồi tháng 6, nay tiếp tục được Michelin nhắc tên - Ảnh: THÁI THÁI

Quán xôi Bát tại TP.HCM lọt vào danh sách Bib Gourmand cùng với 28 nhà hàng/quán ăn khác do Michelin công bố hồi tháng 6, nay tiếp tục được Michelin nhắc tên - Ảnh: THÁI THÁI

Website cẩm nang Michelin đã đăng tải bài viết giới thiệu 5 món ăn nhất định phải thử khi đến Việt Nam. Những cái tên được nhắc đến lần lượt là bánh cuốn, hủ tiếu, bún chả, xôi và phở.

"Dù bạn là người mới đến Việt Nam hay đã quen với ẩm thực Việt Nam, bạn sẽ ngạc nhiên trước những khía cạnh văn hóa đa dạng được phản ánh trong ẩm thực nơi đây.

Với lịch sử phong phú và vô số quán ăn hấp dẫn ở Hà Nội và TP.HCM, Michelin đã lựa chọn cẩn thận 5 món ăn đáng chú ý mà bạn chắc chắn nên thử" - trích lời giới thiệu của Michelin Guide.

5 món ăn được Michelin giới thiệu:

Món ăn Việt Nam đầu tiên được Michelin giới thiệu là bánh cuốn. Theo Michelin, có hai loại bánh cuốn, loại phổ biến hơn có nhân thịt lợn băm và mộc nhĩ đen, phiên bản còn lại là bánh cuốn trứng. Trong quá trình làm bánh, thực khách có thể quan sát các công đoạn chế biến ngay trước mắt - Ảnh: Michelin

Món ăn Việt Nam đầu tiên được Michelin giới thiệu là bánh cuốn. Theo Michelin, có hai loại bánh cuốn, loại phổ biến hơn có nhân thịt lợn băm và mộc nhĩ đen, phiên bản còn lại là bánh cuốn trứng. Trong quá trình làm bánh, thực khách có thể quan sát các công đoạn chế biến ngay trước mắt - Ảnh: Michelin

Xôi được giới thiệu là món ăn nhẹ của người Việt Nam, thường dùng vào buổi sáng hoặc trưa. Website cẩm nang Michelin giới thiệu đến độc giả món ăn tại quán xôi Bát ở TP.HCM. Michelin nhận xét: "Cơ sở này được điều hành bởi một đội ngũ trẻ trung, cung cấp không gian ăn uống ấm cúng và thư giãn. Đó là một nơi tuyệt vời để ăn sáng và ăn trưa" - Ảnh: Michelin

Xôi được giới thiệu là món ăn nhẹ của người Việt Nam, thường dùng vào buổi sáng hoặc trưa. Website cẩm nang Michelin giới thiệu đến độc giả món ăn tại quán xôi Bát ở TP.HCM. Michelin nhận xét: "Cơ sở này được điều hành bởi một đội ngũ trẻ trung, cung cấp không gian ăn uống ấm cúng và thư giãn. Đó là một nơi tuyệt vời để ăn sáng và ăn trưa" - Ảnh: Michelin

Hủ tiếu là món ăn thứ ba được Michelin giới thiệu. Đây là món ăn nổi tiếng, giống với bún Phnom Penh, được du nhập vào miền Nam Việt Nam từ những năm 1970 - Ảnh: Michelin

Hủ tiếu là món ăn thứ ba được Michelin giới thiệu. Đây là món ăn nổi tiếng, giống với bún Phnom Penh, được du nhập vào miền Nam Việt Nam từ những năm 1970 - Ảnh: Michelin

"Quán bún chả nằm trong khu phố cổ được nhiều du khách ưa chuộng. Thực đơn ở đây bao gồm nhiều sự kết hợp, phổ biến nhất là bún chả ăn với thịt lợn nướng, nem rán. Món ngon không thể cưỡng lại khi được thưởng thức cùng với nước mắm chua ngọt, ăn kèm với các loại rau thơm" - trích bài viết giới thiệu của Michelin - Ảnh: Michelin

"Quán bún chả nằm trong khu phố cổ được nhiều du khách ưa chuộng. Thực đơn ở đây bao gồm nhiều sự kết hợp, phổ biến nhất là bún chả ăn với thịt lợn nướng, nem rán. Món ngon không thể cưỡng lại khi được thưởng thức cùng với nước mắm chua ngọt, ăn kèm với các loại rau thơm" - trích bài viết giới thiệu của Michelin - Ảnh: Michelin

Món ăn kết lại bài giới thiệu là phở. Michelin viết: "Rời Việt Nam mà không thưởng thức vài bát phở là điều không tưởng. Cả phở bò và phở gà không chỉ được tôn vinh trên toàn cầu mà còn là món ăn gần như thiết yếu của người dân địa phương. Hãy nhớ thêm một ít rau thơm vào nước xúp đang nóng" - Ảnh: Michelin

Món ăn kết lại bài giới thiệu là phở. Michelin viết: "Rời Việt Nam mà không thưởng thức vài bát phở là điều không tưởng. Cả phở bò và phở gà không chỉ được tôn vinh trên toàn cầu mà còn là món ăn gần như thiết yếu của người dân địa phương. Hãy nhớ thêm một ít rau thơm vào nước xúp đang nóng" - Ảnh: Michelin

Michelin Guide viết về sự khác nhau của phở Bắc và phở NamMichelin Guide viết về sự khác nhau của phở Bắc và phở Nam

Website cẩm nang Michelin đăng một bài về nguồn gốc cũng như tương lai của phở Việt, sau khi có tới 16 quán phở được nhắc đến trong lần “ra mắt” đầu tiên của Michelin Guide ở Việt Nam hồi đầu tháng 6.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên