Có cả một danh sách những nhà hàng, quán ăn do Michelin Guide chọn để các gia đình có thể tham khảo dịp lễ Quốc khánh 2-9 này.
Trong bài đăng mới nhất, Michelin Guide cho rằng ẩm thực đường phố là một ngành kinh doanh cạnh tranh ở Hà Nội.
Michelin Guide vừa có một bài viết giới thiệu món cua lột chiên giòn của Sol Kitchen & Bar ở TP.HCM. Đây cũng là món yêu thích của đầu bếp người Malaysia Adrian Chong Yen - chủ nhà hàng.
Theo Michelin Guide, Việt Nam nổi tiếng với phở và bánh mì nhưng kỳ quan ẩm thực Việt không dừng ở đó.
TP Hồ Chí Minh nổi tiếng với ẩm thực đường phố vừa ngon vừa rẻ. Điều đó có khiến nơi đây trở thành một trong những nơi chốn cứu tinh vĩ đại của nhân loại?
Quán bún bò mỡ nổi nằm sâu trong một con hẻm ở quận 3 (TP.HCM). Một hương vị suốt 30 năm, từ đời mẹ sang đời con nay thì vô cùng đông khách khi được Michelin lựa chọn gọi tên.
Món xôi ở quán xôi gà Number One được truyền qua ba thế hệ và có câu khẩu hiệu đặc biệt: 'mẹ truyền con nối'.
Không ít thì nhiều, các quán phở, hủ tiếu, bún chả, cơm tấm... đều có mà sao không có tiệm bánh mì nào lọt vào danh sách tuyển chọn của Michelin Guide?
Các nước có bao nhiêu nguyên liệu để nâng tầm ẩm thực thì xứ Việt cũng không kém cạnh trên nền khí hậu nhiệt đới gió mùa.
Tối 27-6, Michelin Guide đã công bố danh sách 36 cơ sở ăn uống ở Đà Nẵng, trong đó một nhà hàng được vinh danh 'một sao Michelin' danh giá.
Nghe tin bún bò 14B có tên trong hạng mục Bib Gourmand, chủ quán vừa ngạc nhiên vừa hoang mang không biết Michelin Guide 'có nhầm lẫn gì không?'.
Michelin Guide có bài viết giải thích vì sao các thẩm định viên ẩn danh lại chọn phở Khôi Hói, Miến lươn Đông Thịnh, Mr Bảy miền Tây, Luk Lak, Nhà Tú và bún bò Huế 14B, Mặn Mòi vào hạng mục Bib Gourmand năm nay.
TP.HCM không phải quê hương của phở nhưng có tới 8 quán phở được Michelin Guide chọn. Điều này khiến một số fan của cơm tấm, hủ tiếu… 'phật ý'.
'Những thẩm định viên của Michelin Guide không hiểu văn hóa địa phương, căn cứ vào đâu để đánh giá', một người hỏi trong một số hội nhóm về ẩm thực.
Danh sách chính thức các nhà hàng được Michelin Guide tuyển chọn tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng sẽ được công bố vào 27-6 tại TP.HCM.
Michelin Guide rủ thực khách cùng khám phá 5 nhà hàng chay tinh tế và đẳng cấp ở TP.HCM.
Michelin Guide giới thiệu Sam Trần - nữ đầu bếp đầu tiên của Việt Nam giành một sao Michelin cho nhà hàng Gia - ‘không phải là một biểu tượng ẩm thực thông thường'.
Những thẩm định viên ẩn danh của Michelin đã đi thử các món mì Quảng, cháo vịt, bún chả cá, bánh xèo… và đưa Đà Nẵng vào danh sách điểm đến dành cho người sành ăn sau Hà Nội và TP.HCM.
Quán bánh cuốn bà Xuân nằm ở số 16 dốc Hòe Nhai - quán ăn có tên trong danh sách Michelin Guide đề xuất - từ lâu đã là địa chỉ quen thuộc của người dân Hà Nội.
Trang Michelin Guide tiết lộ hai lý do khiến quán phở gà Nguyệt ở phố cổ Hà Nội lại được yêu thích đến vậy.