Sự kiện

Thứ hai 21-11-2022
Chiếc áo thầy cho
Giáo dục

TTO - Sau buổi lễ tổng kết năm học lớp 7, tôi chuẩn bị ra về thì thầy giáo dạy toán đứng sau lưng tôi lúc nào không hay. Thầy vỗ nhẹ vai tôi bảo: "Thầy nhờ em chút việc nhé".

Chủ nhật 20-11-2022
Tự bạch của thầy giám thị khó tính: Thích 'chơi đuổi bắt cùng học trò'
Giáo dục

TTO - Khai thác những khía cạnh đáng yêu của thầy cô ngoài giờ lên lớp, tự tay làm hoa, vẽ thiệp trang trí bảng tin… là cách mà học sinh ngày nay dùng để bày tỏ tấm lòng của mình với thầy cô nhân Ngày Nhà giáo 20-11.

Chủ nhật 20-11-2022
'Thầy cô luôn là trái tim của hệ thống giáo dục'
Giáo dục

TTO - Tại lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi khẳng định: "Dù dạy học có hiện đại đến đâu thì thầy, cô vẫn là trái tim của hệ thống giáo dục".

Thứ sáu 18-11-2022
Cám ơn thầy Huỳnh Như Phương, người thầy khiêm nhường, dạy tôi lòng biết ơn
Nhịp sống trẻ

TTO - Những ngày này, ký ức về một người thầy như những thanh âm nhẹ nhàng vang trong lòng tôi: thầy Huỳnh Như Phương - người thầy mà tôi may mắn được học trong những tháng ngày tôi thực hiện chương trình cao học tại Đại học Đà Lạt.

Thứ năm 17-11-2022
Thầy giáo 85 tuổi mê nghiên cứu văn hóa dân gian ‘để cuộc sống có ý nghĩa’
Giáo dục

TTO - Trên chiếc xe Dream cũ, túi xách đeo vai với sổ ghi chép, chiếc iPad và máy ảnh mini, ông rong ruổi khắp nơi, lúc đồng bằng, khi miền núi, biển. Không gian sưu tầm, nghiên cứu của ông không chỉ ở tỉnh Phú Yên mà còn mở ra nhiều tỉnh, thành.

Thứ tư 16-11-2022
Thầy giáo làm MC đám tiệc kiếm tiền giúp trò nghèo
Giáo dục

TTO - 40 năm gắn bó với bụi phấn, bục giảng là ngần ấy thời gian thầy Ngô Hồng Khiêm - nhà giáo ưu tú, hiệu trưởng Trường tiểu học Hồng Bàng (TP Rạch Giá, Kiên Giang) - vừa dạy học vừa làm MC "không chuyên" ở các nhà hàng để kiếm tiền giúp học sinh.

Thứ sáu 11-11-2022
Những cuốn sổ giáo viên chủ nhiệm của người thầy hết lòng vì học sinh
Giáo dục

TTO - Ông dùng ngòi bút lông viết hoa tên học sinh nên nét nào cũng rõ ràng. Ba tôi ghi rõ thứ hạng học lực, ngày, nơi sinh, tên cha, mẹ, nghề nghiệp… Có em còn được thầy mời ký tên dưới phần thông tin của bản thân.

Thứ tư 09-11-2022
Chuyện những người thầy 'dành cả thanh xuân' gieo chữ nơi biên viễn
Nhịp sống trẻ

TTO - Dẫu cung đường còn lắm gập ghềnh, nhưng ở miền biên viễn có những người thầy cô giáo đã tình nguyện dành cả thanh xuân cho những đứa trẻ vùng cao, đóng góp cho sự nghiệp trồng người.

Thứ ba 08-11-2022
Một giờ thể dục thầy trò cùng chạy nhảy và cười to
Giáo dục

TTO - Một giờ học thể dục của học sinh lớp 5 Trường tiểu học Phật Tích (huyện Tiên Du, Bắc Ninh) siêu vui nhộn khi thầy trò không ngừng vận động nhưng đều hào hứng, không ai thấy mệt mỏi.

Chủ nhật 09-10-2022
Thầy cô không nghỉ hè làm sách chữ nổi cho học sinh mù
Thứ tư 28-09-2022
Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký: Hơn 60 năm là thần tượng về nghị lực sống cho nhiều thế hệ
Giáo dục

TTO - Rạng sáng 28-9, nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký qua đời sau thời gian chiến đấu với bệnh suy thận. Cuối cùng ông đã khép lại hành trình một đời người vào lúc 2h05 ngày 28-9 tại nhà riêng ở phường Phước Long B, thành phố Thủ Đức (TP.HCM).

Thứ bảy 24-09-2022
Thầy trò và xưởng sửa xe lăn miễn phí
Giáo dục

TTO - Với những người khuyết tật, chiếc xe lăn là "đôi chân" của họ, nhưng khi xe hỏng, việc sửa chữa không hề dễ dàng. Thầy trò Trường cao đẳng Nghề Đà Nẵng đã dùng xưởng thực hành của trường để sửa chữa xe lăn miễn phí cho những người yếu thế.

Thứ năm 28-03-2019
Cô giáo diện váy do học sinh vẽ nguệch ngoạc gây sốt mạng
Giáo dục

TTO - Một dự án truyền cảm hứng của cô giáo môn nghệ thuật ở bang Texas, Mỹ đang sưởi ấm trái tim của cộng đồng mạng sau khi cô mặc chiếc váy với những hình vẽ do hàng trăm học sinh tiểu học vẽ.

Chủ nhật 09-12-2018
Hạnh Phúc của thầy Trai
Giáo dục

TTO - Suốt 31 năm qua, lớp học tình thương mang tên 'Hạnh Phúc' của thầy Nguyễn Trai, 54 tuổi, ở thôn nghèo Thanh Lam, xã Phú Đa, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thực sự mang đến hạnh phúc cho cả người đứng lớp và người học.

Thứ năm 11-10-2018
Dạy học bằng cả yêu thương: Dấu chân của một người thầy
Giáo dục

TTO - Đêm buông dài xuống núi, sương che khuất dần từng góc làng. Thầy Nguyễn Văn Khánh, phó hiệu trưởng Trường THCS Sơn Dung (xã Sơn Dung, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi), chuẩn bị cắt rừng vào làng tìm trò.

Thứ bảy 06-10-2018
Cô giáo truyền lòng yêu thương
Giáo dục

TTO - Luôn chú trọng dạy đạo đức, truyền dạy tình thương cho các em, cô Lý Khánh Hoa (Trường tiểu học Hiệp Tân, Q.Tân Phú, TP.HCM) còn có tiếng là truyền đam mê học môn lịch sử, giáo dục lòng yêu nước cho các em học sinh tiểu học.

Thứ hai 03-09-2018
Dạy học bằng cả yêu thương: Chuyện học ở 'ốc đảo' Giồng Bàng
Giáo dục

TTO - Khi con nước nhảy khỏi bờ cũng là lúc ấp Giồng Bàng (xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp) bị chia cắt hoàn toàn, trở thành "ốc đảo". Giữa mênh mông nước, thầy và trò đi gieo và học chữ.

Thứ năm 16-08-2018
Thầy giáo vay tiền học tiếng Anh, mở lớp miễn phí cho trò
Giáo dục

TTO - Từng là người học kém nhất lớp trong tất cả các môn, tiếng Anh “một chữ bẻ đôi cũng không biết”, thầy Nguyễn Mai Lâm đã vượt qua chính mình để quay lại truyền niềm tin cho học trò nghèo.

Thứ hai 28-05-2018
Chuyện cổ tích các thầy cô vào tận làng để ‘cướp học trò’
Giáo dục

TTO - Bị người thân học trò xua đuổi, mắng là 'đồ mặt dày', thầy cô giáo huyện miền núi Sơn Hà, Quảng Ngãi vẫn kiên trì tìm cách đưa các em trở lại lớp học. Có người lương chỉ 3 triệu nhưng nhín ra để cưu mang các em...

Thứ sáu 20-04-2018
Thầy giáo trẻ 'làm mọi thứ để học sinh thấy được yêu thương'
Giáo dục

TTO - "Tôi sẵn lòng làm bất cứ điều gì để bảo đảm rằng các học trò mình cảm thấy chúng được nhìn, được nghe thấy và được yêu thương mỗi ngày", thầy giáo 28 tuổi tâm sự.