Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Đà Nẵng: Tạp hóa đứt nguồn hàng khi được hoạt động trở lại

01/09/2021 13:02 GMT+7

TTO - Ngày 1-9, nhiều cửa hàng tạp hóa tại TP Đà Nẵng cho hay đã đứt nguồn hàng thiết yếu như mì, phở gói, dầu ăn, nước mắm, muối... sau khi được TP cho phép hoạt động trở lại.

Đà Nẵng: Tạp hóa đứt nguồn hàng khi được hoạt động trở lại - Ảnh 1.

Bà Hà Thị Ngọc Hân, cửa hàng tạp hóa 104 Lê Lợi, Đà Nẵng, không mở cửa bán hàng vì đứt nguồn hàng thiết yếu - Ảnh: TẤN LỰC

Trước đó, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã cho phép UBND các phường khảo sát và cho mở các cửa hàng tạp hóa trong khu vực thông thoáng, đảm bảo tốt các điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng chống dịch.

Ghi nhận tại phường Thạch Thang, quận Hải Châu, sáng 1-9 nhiều cửa hàng tạp hóa nằm trong danh sách được phép hoạt động vẫn còn đóng cửa. Một số cửa hàng khác có mở cửa nhưng không bán hoặc bán rất hạn chế vì hết nguồn hàng.

Ông Nguyễn Đức Huấn, phó chủ tịch UBND phường Thạch Thang, cho biết đợt này chỉ cho phép mở cửa đối với 14 cửa hàng tạp hóa có mặt tiền thoáng, rộng, đáp ứng điều kiện phòng chống dịch và nguồn hàng hóa. Không cho phép các cửa hàng tạp hóa trong kiệt, hẻm diện tích chật hẹp, dễ lây lan dịch bệnh.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Hà Thị Ngọc Hân, cửa hàng tạp hóa 104 Lê Lợi, phường Thạch Thang, cho biết cửa hàng có vị trí thông thoáng, đảm bảo giãn cách nên được phường cho phép mở bán nhưng đành từ chối vì không nhập được hàng.

Theo bà Hân, các mặt hàng thiết yếu hiện nay như myì gói, phở gói, hàng gia vị như dầu ăn, nước mắm, muối và cá hộp, thịt hộp hiện đã không còn. Việc nhập hàng từ nhà phân phối gần như tê liệt vì không di chuyển được. Trong khi đó, nhu cầu mua sắm hàng thiết yếu của người dân hiện nay rất lớn.

Bà Hân kiến nghị TP Đà Nẵng có giải pháp cho phép các nhà cung ứng hàng thiết yếu được phép hoạt động vận chuyển để bơm hàng về hệ thống cửa hàng tạp hóa toàn thành phố, giúp giảm tải nhu cầu mua sắm người dân.

Tương tự, ông Bùi Anh Khánh, cửa hàng tạp hóa Mỹ Liên trên đường Ông Ích Khiêm, cho biết hầu như không còn các mặt hàng thiết yếu như đồ khô, dầu ăn, nước mắm. Để hệ thống tạp hóa nhanh chóng khôi phục năng lực bán hàng, ông Khánh kiến nghị có giải pháp giúp nhập hàng cho cửa hàng tạp hóa và nhanh chóng triển khai tiêm vắc xin cho hộ kinh doanh.

Bà Lê Thị Kim Phương, giám đốc Sở Công thương TP Đà Nẵng, cho biết sở đã gửi các quận huyện danh sách các nhà cung cấp hàng thiết yếu được phép hoạt động trong thời điểm giãn cách để chuyển xuống các phường giới thiệu cho hệ thống cửa hàng tạp hóa liên hệ nhập hàng.

Trong trường hợp các cửa hàng muốn nhập từ nguồn hàng riêng, qua mối quen thì tổng hợp danh sách các đầu mối nhập hàng, nhà cung cấp trình UBND các quận xem xét cấp thẻ cho các nhà cung cấp này được hoạt động vận chuyển, giao hàng trong địa bàn quận.

Đà Nẵng mở lại một số chợ bán cho người đi chợ hộ Đà Nẵng mở lại một số chợ bán cho người đi chợ hộ

TTO - Ngày 27-8, một số chợ tại các quận Sơn Trà, Liên Chiểu, Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng đã mở cửa trở lại. Số quầy trong chợ hạn chế và khách hàng chủ yếu là người đi chợ hộ cho các nhóm dân.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận