Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021

Chủ tịch Đà Nẵng thống nhất khôi phục hoạt động chợ truyền thống

26/08/2021 15:24 GMT+7

TTO - Ngày 26-8, ông Lê Trung Chinh, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã thống nhất về nguyên tắc khôi phục hoạt động các chợ truyền thống trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Chủ tịch Đà Nẵng thống nhất khôi phục hoạt động chợ truyền thống - Ảnh 1.

Người dân Đà Nẵng mua sắm thực phẩm tại chợ Cồn trước thời điểm đóng cửa chống dịch COVID-19 - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 26-8, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh tại cuộc họp khôi phục hoạt động các chợ truyền thống và các cửa hàng tạp hóa trên địa bàn TP.

Theo đó, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thống nhất về nguyên tắc khôi phục hoạt động các chợ truyền thống trên địa bàn theo đề nghị của Sở Công thương. Giao Sở Công thương hướng dẫn triển khai thực hiện.

Trong đó, yêu cầu ban quản lý các chợ, tiểu thương, người lao động được tiêm vắc xin COVID-19, xét nghiệm 3 ngày/lần, tuân thủ thông điệp 5K. Không bán hàng trực tiếp cho người dân, chỉ bán qua tổ trưởng dân phố, ban điều hành cộng đồng.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao giám đốc Sở Công thương chủ trì, phối hợp với UBND các quận, Sở NN&PTNT và chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc xem xét, quyết định cho mở lại hoạt động các chợ cấp TP.

Đồng thời rà soát danh sách các doanh nghiệp thương mại đầu mối đăng ký hoạt động cung ứng lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu, báo cáo UBND TP.

Giao chủ tịch UBND các quận, huyện chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc xem xét, quyết định cho mở lại hoạt động các chợ truyền thống thuộc quận, huyện, phường xã quản lý.

Đồng thời, giao chủ tịch UBND các xã, phường tổng rà soát, kiểm tra và cho phép các cửa hàng tạp hóa hoạt động trở lại nếu đáp ứng đủ điều kiện phòng chống dịch.

Sở Công thương Đà Nẵng đề xuất mở lại chợ, tạp hóa Sở Công thương Đà Nẵng đề xuất mở lại chợ, tạp hóa

TTO - Ngày 25-8, Sở Công thương TP Đà Nẵng cho biết đã đề xuất UBND TP Đà Nẵng cho phép mở lại hoạt động một số chợ truyền thống, chợ đầu mối, cửa hàng tạp hóa để đáp ứng nhu cầu thực phẩm của người dân.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận