Chủ nhật, ngày 17 tháng 10 năm 2021

Đà Nẵng cung ứng hàng hóa trong 10 ngày tới thế nào?

26/08/2021 13:10 GMT+7

TTO - Ngày 26-8, Sở Công thương TP Đà Nẵng cho biết đã ban hành phương án cung ứng hàng hóa trong thời gian TP kéo dài giãn cách từ ngày 26-8 đến ngày 5-9.

Đà Nẵng cung ứng hàng hóa trong 10 ngày tới thế nào? - Ảnh 1.

Tổ dân phố mua hàng thực phẩm giúp người dân tại một chợ tạm ở quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC

Theo đó, để đảm bảo việc cung ứng hàng hóa cho người dân khi TP Đà Nẵng tiếp tục kéo dài thêm 10 ngày giãn cách xã hội, cách ly nhà với nhà, ai ở đâu ở đấy, TP Đà Nẵng sẽ hỗ trợ 50.000 suất hàng thiết yếu như gạo, mì tôm, thịt cá hộp, cá khô, trứng cho 50.000 hộ khó khăn, tương ứng 16,6% tổng hộ dân. Hỗ trợ 1.000 tấn rau quả cho toàn bộ người dân TP và tiếp tục kêu gọi các nhà tài trợ hỗ trợ một số mặt hàng thiết yếu giúp dân.

Về việc cung ứng hàng hóa qua siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi, doanh nghiệp phân phối: Cho phép các đơn vị này được hoạt động tối đa 100% công suất, tiếp tục phục vụ người dân đặt hàng qua điện thoại và kênh online. Tăng cường vai trò ban điều hành khu dân cư trong việc mua hàng giúp dân. Triển khai shipper công nghệ hợp đồng cùng các đơn vị cung ứng tham gia giao nhận hàng.

Các quận, huyện căn cứ vào tình hình dịch bệnh từng địa phương để quyết định cho phép hoạt động các cửa hàng tạp hóa đảm bảo quy định phòng dịch. Người dân mua hàng qua ban điều hành khu dân cư, tổ dân phố. Tại các điểm bán này, các quận huyện nghiên cứu bán thêm rau xanh, thịt cá phục vụ nhân dân.

Sở Công thương giao các quận, huyện chủ động xây dựng kế hoạch mở cửa chợ truyền thống trên cơ sở đảm bảo giãn cách, tiểu thương được tiêm vắc xin COVID-19 và xét nghiệm định kỳ. Người dân đi chợ thông qua ban điều hành khu dân cư.

Ngoài ra, TP sẽ tổ chức các điểm bán hàng lưu động, chợ tạm trên địa bàn để cung ứng một phần nhu cầu thực phẩm cho người dân.

Sở Công thương TP Đà Nẵng kiến nghị UBND TP cho phép các siêu thị được hoạt động 100% công suất, không áp dụng "3 tại chỗ". Ưu tiên cấp thẻ nhận diện và chỉ đạo các chốt tạo điều kiện cho phương tiện vận chuyển hàng thiết yếu thuận lợi trong lưu thông, đi lại.

Đà Nẵng: Đường dây nóng siêu thị tê liệt vì quá tải đơn hàng Đà Nẵng: Đường dây nóng siêu thị tê liệt vì quá tải đơn hàng

TTO - Ngày 25-8, rất nhiều người dân Đà Nẵng phản ảnh đường dây đặt hàng của các siêu thị, chuỗi cung ứng thực phẩm đã tê liệt, không thể đặt được đơn hàng.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận