Tag: lương thực thực phẩm

Bách Hóa Xanh cắt được đà lỗ, sẽ mở 100 điểm bán tại TP.HCM trong một năm

Thông tin này được đại diện Bách Hóa xanh chia sẻ tại buổi làm việc và kiểm tra về công tác cung ứng hàng hóa phục vụ Tết vào chiều 5-2.

An ninh lương thực toàn cầu: Không lo thiếu cung, chỉ lo thiếu tiền

Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO), hầu hết các lương thực chính của thế giới như gạo, ngũ cốc, cây lấy dầu, sữa, đường, thịt, cá và các sản phẩm thủy sản... có khả năng tăng sản lượng trong năm 2023.

Đề xuất xây dựng Luật Năng lượng tái tạo; 300 gian hàng ở triển lãm lương thực thực phẩm; Biểu diễn xẻ thịt cá ngừ đại dương...

Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác về nông nghiệp

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang khẳng định Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác với các nước trong phát triển nông nghiệp, nông thôn, đặc biệt thông qua chương trình hợp tác Nam - Nam và hợp tác ba bên về nông nghiệp.

Vé máy bay cao, Đà Nẵng lo thiếu khách du lịch; 775 ca COVID-19 mới; Thay cầu dẫn 30 tấn ở phà Bình Khánh...

'Đói' đơn hàng, doanh nghiệp gặp khó

TTO - Dù được hưởng lợi lớn khi tỉ giá USD tăng cao nhưng nhiều doanh nghiệp chuyên làm hàng xuất khẩu trong các lĩnh vực như da giày, may mặc, đồ gỗ... vẫn không thể vui do đơn hàng sụt giảm mạnh, phải thu hẹp, thậm chí phải ngừng sản xuất.

Ham rẻ, người tiêu dùng tiếp tay cho thực phẩm bẩn?

TTO - Theo bạn đọc Nguyễn Hồng Anh, chính việc ham rẻ của người tiêu dùng là một trong những nguyên nhân góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho thực phẩm bẩn tồn tại.

Xây dựng nền tảng để lãnh đạo TP.HCM trao đổi trực tuyến với doanh nghiệp

TTO - Chia sẻ trước cộng đồng các doanh nghiệp TP.HCM sáng 18-6, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết TP đang xây dựng nền tảng để có thể trao đổi trực tuyến với các hội, hiệp hội doanh nghiệp tại TP.HCM.

Chủ tịch nước phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về lương thực của Liên Hiệp Quốc

TTO - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết bảo đảm lương thực là nền tảng cho xóa đói nghèo, nâng cao đời sống người dân và là cơ hội để phát triển nông nghiệp Việt Nam theo hướng 'minh bạch, trách nhiệm, bền vững'.

Đà Nẵng miễn 6 tháng tiền thuê ki ốt cho toàn bộ tiểu thương các chợ

TTO - Để chia sẻ với khó khăn của hàng chục ngàn tiểu thương các chợ bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, UBND TP Đà Nẵng quyết định miễn 100% tiền dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng tại các chợ trong 6 tháng.