Thứ 5, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Sở Công thương Đà Nẵng đề xuất mở lại chợ, tạp hóa

25/08/2021 16:00 GMT+7

TTO - Ngày 25-8, Sở Công thương TP Đà Nẵng cho biết đã đề xuất UBND TP Đà Nẵng cho phép mở lại hoạt động một số chợ truyền thống, chợ đầu mối, cửa hàng tạp hóa để đáp ứng nhu cầu thực phẩm của người dân.

Sở Công thương Đà Nẵng đề xuất mở lại chợ, tạp hóa - Ảnh 1.

Một chợ tạm trên đường Ngô Quyền, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng bán hàng cho người dân thông qua tổ trưởng dân phố - Ảnh: TẤN LỰC

Theo Sở Công thương, những ngày qua dự trữ lương thực, thực phẩm của người dân không còn nhiều nên nhu cầu đặt hàng tăng cao. Trong khi đó, năng lực cung cấp của các siêu thị, cửa hàng tiện lợi bị hạn chế, còn các chợ, cửa hàng tạp hóa đóng cửa dẫn tới quá tải đơn hàng.

Để giải quyết khó khăn cho người dân, Sở Công thương đã đề xuất UBND TP thống nhất cho phép siêu thị, cửa hàng tiện lợi, doanh nghiệp phân phối bố trí 100% nhân lực làm việc; cho phép nhân viên giao hàng và shipper công nghệ tham gia giao hàng.

Ngoài ra, Sở Công thương đề xuất UBND TP Đà Nẵng cho phép mở lại chợ truyền thống, chợ đầu mối, cửa hàng tạp hóa; tăng cường thêm các điểm bán hàng lưu động, chợ tạm trên nguyên tắc đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch; huy động lực lượng hỗ trợ ban điều hành khu dân cư trong việc mua sắm lương thực, thực phẩm giúp dân.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online những ngày qua cho thấy việc mua sắm thực phẩm của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong đó, đường dây mua hàng của các siêu thị, nhà cung cấp luôn trong tình trạng quá tải vì đơn hàng tăng đột biến. 

Việc mua sắm qua tổ trưởng dân phố cũng có hạn chế khi không đủ nguồn hàng, thiếu hụt thịt heo, gà, rau xanh và một số hàng thiết yếu khác.

Điều chuyển vắc xin của nhóm công an sang cho shipper

Ngày 25-8, Sở Y tế TP Đà Nẵng có công văn gửi Sở Giao thông vận tải về việc điều chuyển nhóm đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19 theo kế hoạch từ nhóm lực lượng công an sang nhóm shipper giao hàng qua ứng dụng công nghệ thuộc quản lý của Sở Giao thông vận tải theo chỉ đạo của bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Theo đó, Sở Y tế đề nghị Sở Giao thông vận tải phối hợp với các đơn vị có liên quan lập danh sách tiêm chủng mũi 1 cho nhóm shipper giao hàng qua ứng dụng công nghệ và gửi về đơn vị phụ trách tiêm chủng là Trung tâm Y tế quận Thanh Khê trong chiều cùng ngày .

Dự kiến sẽ có 1.000 shipper được tiêm mũi 1 bằng vắc xin AstraZeneca trong đợt này. Lực lượng shipper này sau khi tiêm chủng sẽ giúp hỗ trợ việc giao hàng cho các siêu thị, cửa hàng thực phẩm để giảm tình trạng quá tải hiện nay.

Đà Nẵng: Đường dây nóng siêu thị tê liệt vì quá tải đơn hàng Đà Nẵng: Đường dây nóng siêu thị tê liệt vì quá tải đơn hàng

TTO - Ngày 25-8, rất nhiều người dân Đà Nẵng phản ảnh đường dây đặt hàng của các siêu thị, chuỗi cung ứng thực phẩm đã tê liệt, không thể đặt được đơn hàng.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận