23/08/2021 15:10 GMT+7

Đà Nẵng: Shipper hoạt động trở lại, người dân dồn dập đặt hàng

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Sáng 23-8, các siêu thị, trung tâm thương mại và nhà cung cấp hàng lương thực, thực phẩm, hàng thiết yếu đã bắt đầu triển khai shipper giao hàng tận nơi cho người dân Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Shipper hoạt động trở lại, người dân dồn dập đặt hàng - Ảnh 1.

Shipper một siêu thị tại Đà Nẵng lái xe giao hàng cho người dân trong trang phục chống dịch sáng 23-8 - Ảnh: TẤN LỰC

Ghi nhận tại siêu thị Co.op Mart Đà Nẵng, từ 8h các nhân viên giao hàng đã tập trung lấy mẫu xét nghiệm, mang đồ bảo hộ y tế trước khi nhận đơn vận chuyển cho khách hàng. Các nhân viên giao hàng đều đã được tiêm ít nhất một liều vắc xin COVID-19 và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Ông Lê Quang Thanh - phó giám đốc Co.op Mart Đà Nẵng - cho hay tính tới 10h sáng, đơn vị này đã nhận hơn 1.000 đơn hàng đặt qua kênh online và điện thoại, bao gồm cả đơn hàng combo mua qua tổ dân phố và đơn hàng riêng lẻ của người dân. 

Các mặt hàng được người dân đặt nhiều là rau củ quả, các loại đồ khô, đồ gói, trứng, sữa, bánh mì. Riêng hàng thịt, cá tại siêu thị khả năng phục vụ không còn nhiều vì nguồn cung hạn chế. Hiện siêu thị huy động 30 nhân viên trực tiếp giao hàng với năng suất bình quân một người 40 đơn/ngày.

Các siêu thị, trung tâm thương mại khác cũng trong cảnh giao hàng không kịp với nhu cầu của người dân như Big C, Lotte Mart. Tại siêu thị Lotte Mart, ông Nguyễn Minh Thương - giám đốc siêu thị - cho hay đã đăng ký 90 nhân viên giao hàng nhưng không làm xuể do lượng đơn đặt hàng đổ về khá lớn.

Trong đó, rất nhiều người dân chọn mua đơn lẻ thay vì mua combo. Theo ông Thương, hiện nguồn hàng thịt, cá và rau ăn củ, đồ khô được đảm bảo nhưng nguồn cung rau ăn lá đang có phần hạn chế. Siêu thị đang đẩy mạnh nguồn cung hàng hóa để phục vụ nhu cầu người dân trong những ngày tới.

Điều đáng ghi nhận, trong số 788 shipper được phép hoạt động tại Đà Nẵng, hệ thống 142 siêu thị và cửa hàng VinMart/VinMart+ chiếm nhiều nhất với hơn 300 shipper. Đơn vị này cho biết đã đã tăng cường thêm 50% lượng hàng hóa thiết yếu. Khách hàng có thể mua sắm các mặt hàng thiết yếu qua website: https://dicho.winmart.vn/. Đơn hàng sẽ chuyển đến siêu thị và cửa hàng gần nhất để xử lý và giao hàng. 

Ngoài ra hệ thống cửa hàng VinMart+ tại Đà Nẵng cũng đẩy mạnh triển khai chương trình "Kết nối cư dân mùa dịch". Theo đó, các cửa hàng trong các khu dân cư chủ động lập các group, thực hiện “đi chợ hộ” cho khách hàng có nhu cầu. Tại các khu vực cách ly, phong tỏa, người dân không được di chuyển ra bên ngoài, hàng hóa sẽ được giao đến chốt kiểm dịch. Các chương trình này sẽ góp phần cung cấp hàng hóa kịp thời đến nhân dân, đặc biệt là tại các khu vực đang phong tỏa, cách ly y tế. 

Đồng thời để hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh khi khách hàng không cần di chuyển, tập trung mua sắm. Đơn vị này ghi nhận lượng đơn đặt hàng online hiện tăng gấp 3 lần thời điểm bình thường và cho hay đang cố gắng khắc phục việc dồn đơn, chậm hàng do việc di chuyển khó khăn.

Các siêu thị có shipper hoạt động tại Đà Nẵng

Hiện tại Sở Công thương TP Đà Nẵng đã chốt danh sách 788 shipper đủ điều kiện được hoạt động giao hàng. Trong đó, các siêu thị, trung tâm thương mại có shipper phục vụ giao hàng bao gồm:

Siêu thị Big C Đà Nẵng, Lotter Mart, Co.op Mart Sơn Trà, Co.op Mart Đà Nẵng, MM Mega Đà Nẵng, Công ty cổ phần chuỗi thực phẩm TH, Siêu thị Jolymart, Chi nhánh Vissan Đà Nẵng, Công ty CP Vựa Miền Trung - Siêu thị FuMart, An Phú Farm, Tổng công ty TNHH thực phẩm Sáng Ngọc - Công ty TNHH MTV Thực phẩm 5TMARKETS, Vita Market, Vinmart+, Hệ thống Danavi mart - Công Ty CP Intimex Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Shipper hoạt động trở lại, người dân dồn dập đặt hàng - Ảnh 3.

Nhân viên siêu thị Co.op Mart lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trước khi giao hàng - Ảnh: TẤN LỰC

Đà Nẵng: Shipper hoạt động trở lại, người dân dồn dập đặt hàng - Ảnh 4.

Tính tới 10h, đơn vị này đã có hơn 1.000 đơn đặt hàng qua điện thoại và kênh online - Ảnh: TẤN LỰC

Đà Nẵng: Shipper hoạt động trở lại, người dân dồn dập đặt hàng - Ảnh 5.

Nhân viên soạn đơn hàng cho khách lẻ - Ảnh: TẤN LỰC

Đà Nẵng: Shipper hoạt động trở lại, người dân dồn dập đặt hàng - Ảnh 6.

Shipper đẩy đơn hàng ra khu vực đóng bao trước khi đi giao cho khách lẻ - Ảnh: TẤN LỰC

Đà Nẵng: Shipper hoạt động trở lại, người dân dồn dập đặt hàng - Ảnh 7.

Đường sá thông thoáng, shipper tăng tốc giao hàng cho người dân trong bộ đồ bảo hộ - Ảnh: TẤN LỰC

Đà Nẵng: Shipper hoạt động trở lại, người dân dồn dập đặt hàng - Ảnh 8.

Người dân phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, nhận được đơn hàng ngay trong sáng 23-8 - Ảnh: TẤN LỰC

Tổ dân phố mua hộ cho dân, 7 ngày qua dân Đà Nẵng không thiếu thực phẩm Tổ dân phố mua hộ cho dân, 7 ngày qua dân Đà Nẵng không thiếu thực phẩm

TTO - Qua 7 ngày đóng cửa chống dịch, nhu cầu thực phẩm của người dân Đà Nẵng cơ bản được đảm bảo nhờ sự tích cực giúp đỡ mua sắm của các thành viên tổ dân phố và nguồn hỗ trợ từ doanh nghiệp.

TẤN LỰC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên