Tag: Đơn đặt hàng

Người trẻ Việt "ăn qua app"

TTCT - Theo báo cáo về thị trường giao đồ ăn 6 nước ASEAN của Momentum Works, tổng giá trị hàng hóa (GMV) của dịch vụ này tại Việt Nam trong năm 2022 là 1,1 tỉ USD. Đằng sau con số tỉ đô người Việt đã chi để "ăn qua app" này là gì?

Bắt nhân viên tiếp thị lừa đảo chiếm đoạt hơn ba tỉ đồng của đại lý

Chiều 22-12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam Nguyễn Việt Trí để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Nhiều doanh nghiệp ở TP.HCM cuối năm ráo riết tìm lao động

TTO - Theo lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM, bên cạnh các doanh nghiệp gặp khó khăn về đơn hàng, vẫn còn nhiều doanh nghiệp đang “ráo riết” tìm lao động, như lĩnh vực thương mại dịch vụ, chế biến công nghiệp, công nghệ cao.

Học phí ĐH Y dược Cần Thơ tăng cao, có ngành tăng gần 20 triệu đồng

TTO - Ngày 20-8, thông tin từ Đại học Y dược Cần Thơ cho biết năm học 2022-2023, học phí đào tạo đại học và sau đại học tăng theo tín chỉ. Trong đó, ngành đào tạo bác sĩ đa khoa tăng cao nhất, từ 924.300 đồng lên trên 1,3 triệu đồng/tín chỉ.

Doanh thu từ dầu mỏ của Nga dự kiến tăng vọt

TTO - Công ty nghiên cứu độc lập Rystad Energy có trụ sở chính tại thủ đô Oslo (Na Uy) cho biết ngân sách nhà nước Nga sẽ thu được nhiều thuế hơn 45% so với năm 2021 nhờ lĩnh vực dầu mỏ.

10 năm đồng hành cùng người dùng Việt của Lazada

Sau một thập kỷ xây dựng và phát triển, Lazada trở thành cái tên quen thuộc hàng đầu trong tâm trí người tiêu dùng toàn quốc trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Đơn hàng may mặc toàn cầu sụt giảm khi các hãng tạm dừng hoạt động ở Nga

Lượng đơn hàng mới từ các thương hiệu toàn cầu, như Mango, Zara, H&M đã sụt giảm mạnh sau khi các hãng tạm ngừng hoạt động ở Nga do liên quan đến cuộc khủng hoảng tại Ukraine.

Liên kết 350ha trồng xoài, xuất khẩu vào thị trường khó tính

TTO - Sản xuất xoài đạt tiêu chuẩn GlobalGAP theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp với diện tích 350ha tại huyện An Phú, An Giang, với sản lượng cam kết tiêu thụ 5.000 tấn/năm để xuất đi các thị trường khó tính và EU.

Nhà vườn hoa Tết ‘rối ruột’ vì vắng bóng thương lái

TTO - Nhiều nhà vườn trồng mai, quất, cúc Tết tại tỉnh Phú Yên như "ngồi trên lửa" khi đã hết thời gian cao điểm bán sỉ mà hoa vẫn đầy vườn, thương lái vắng bóng.

Ngân hàng ADB: Có đơn hàng chuyển đi, nhưng doanh nghiệp FDI chưa rời Việt Nam

TTO - Chỉ một số đơn đặt hàng chuyển ra khỏi Việt Nam hoặc chuyển từ khu vực này sang khu vực khác, chứ không phải doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) rời đi, theo giám đốc quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).