20/08/2021 15:23 GMT+7

Đà Nẵng xem xét cho shipper hoạt động trở lại từ 21-8

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Ngày 20-8, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết lãnh đạo TP Đà Nẵng đang xem xét cho phép shipper hoạt động giao hàng trở lại từ ngày mai 21-8.

Đà Nẵng xem xét cho shipper hoạt động trở lại từ 21-8 - Ảnh 1.

Tổ trưởng dân phố tại phường Mân Thái, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, thực hiện nhiệm vụ mua sắm giúp thực phẩm cho người dân trong tổ ngày 20-8 - Ảnh: TẤN LỰC

Theo đó, để phục vụ nhu cầu cho người dân trong thời điểm giãn cách xã hội nghiêm ngặt, cấm người dân ra khỏi nhà, TP Đà Nẵng xem xét cấp giấy phép cho khoảng 1.000 shipper là nhân viên của các nhà cung ứng thực phẩm, hàng tiêu dùng thiết yếu.

Đây sẽ là phương án đảm bảo cung ứng lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm cho người dân TP và đảm bảo hiệu quả thực hiện giãn cách, phòng chống dịch. Hiện nay, nhiệm vụ mua sắm lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm chủ yếu được giao cho tổ trưởng dân phố và ban điều hành tổ dân phố. 

Tuy nhiên, việc thực hiện còn nhiều hạn chế như một số tổ trưởng tuổi cao, khả năng tiếp cận công nghệ kém nên việc đặt mua, vận chuyển hàng hóa chưa được thông suốt, đôi lúc quá tải. Do đó, việc cho phép hoạt động có điều kiện với đội ngũ shipper là cần thiết, đáp ứng được nhu cầu mua sắm của người dân.

Dự kiến, trong quá trình hoạt động, các shipper phải thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch như mặc đồng phục của công ty, đơn vị cung ứng. Ngoài ra, shipper phải mặc thêm áo bảo hộ y tế bên ngoài và đeo khẩu trang, mũ chống giọt bắn. Lực lượng Công an TP Đà Nẵng và các lực lượng làm nhiệm vụ sẽ kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp giả shipper để ra đường.

Các shipper phải đáp ứng các yêu cầu rất nghiêm ngặt mới được cơ quan chức năng cấp giấy phép hoạt động, như đã được tiêm chủng vắc xin COVID-19 và test nhanh SARS-CoV-2 mỗi ngày. Chỉ mua hàng tại các siêu thị và địa chỉ thương mại được thành phố cho phép. Hiện nay, tại Đà Nẵng có khoảng 1.000 shipper đã được tiêm chủng vắc xin COVID-19.

Đà Nẵng ngày thứ 3 phong tỏa, dân chấp hành nghiêm ở nhà, đường phố vắng lặng Đà Nẵng ngày thứ 3 phong tỏa, dân chấp hành nghiêm ở nhà, đường phố vắng lặng

TTO - Hôm nay là ngày thứ 3 trong 7 ngày Đà Nẵng tạm dừng tất cả mọi hoạt động toàn xã hội, nhà cách ly với nhà. Theo ghi nhận, người dân TP chấp hành rất nghiêm túc, ở yên trong nhà.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận