18/08/2021 12:02 GMT+7

Đà Nẵng ngày thứ 3 phong tỏa, dân chấp hành nghiêm ở nhà, đường phố vắng lặng

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Hôm nay là ngày thứ 3 trong 7 ngày Đà Nẵng tạm dừng tất cả mọi hoạt động toàn xã hội, nhà cách ly với nhà. Theo ghi nhận, người dân TP chấp hành rất nghiêm túc, ở yên trong nhà.

Đà Nẵng ngày thứ 3 phong tỏa, dân chấp hành nghiêm ở nhà, đường phố vắng lặng - Ảnh 1.

Đường Lê Duẩn, TP Đà Nẵng, thường ngày tấp nập thì hôm nay không một bóng người - Ảnh: TẤN LỰC

Sáng 18-8, sau một vòng quanh các tuyến phố tại TP Đà Nẵng, Tuổi Trẻ Online ghi nhận ý thức chống dịch của người dân ở mức rất cao, chấp hành nghiêm biện pháp chống dịch của chính quyền, hầu hết ở yên trong nhà, không ra ngoài.

Trên các tuyến đường, cảnh tượng chung là rất vắng lặng, thỉnh thoảng mới xuất hiện một vài xe công vụ của lực lượng y tế hoặc cảnh sát tuần tra, nhân viên môi trường, điện lực. Tại các chốt kiểm dịch không còn cảnh đông đúc xét giấy như thường thấy vì không nhiều người đi ra đường lúc này.

Trong những ngày qua, lượng hàng rau củ quả được TP phân bổ về các phường, tổ dân phố rất lớn. Hầu như nhà nào cũng nhận được một túi rau củ các phường, các tổ phân phát từ nguồn xã hội hóa. Trên vỉa hè, dễ bắt gặp hình ảnh các tổ dân phố chia nhỏ rau củ để đóng gói chuyển cho người dân.

Đà Nẵng ngày thứ 3 phong tỏa, dân chấp hành nghiêm ở nhà, đường phố vắng lặng - Ảnh 2.

Người dân phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, phân chia rau củ trên vỉa hè từ nguồn hỗ trợ của TP - Ảnh: TẤN LỰC

Cầm túi rau củ nặng trên tay, chị Nguyễn Thị Mỹ Châu, trú phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, cho biết lương thực, thực phẩm những ngày cách ly là không thiếu. Cộng số rau củ được tặng cùng với thực phẩm dự trữ từ trước, các gia đình có thể đảm bảo thức ăn cho tới cuối tuần.

Theo chị Châu, dù chấp hành ở yên trong nhà những ngày qua cũng có tâm lý tù túng, không thoải mái nhưng gia đình vui vẻ chấp hành vì đây là biện pháp tốt nhất lúc này. 

"Là người dân, chúng tôi chấp nhận hy sinh một chút trong cuộc sống sinh hoạt vì cái chung. Mong rằng qua đợt phong tỏa này, thành phố sẽ kiểm soát tốt dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại bình thường", chị Châu nói.

Đà Nẵng ngày thứ 3 phong tỏa, dân chấp hành nghiêm ở nhà, đường phố vắng lặng - Ảnh 3.

Cán bộ quy tắc đô thị phường Thạch Thang, quận Hải Châu, giao hàng thực phẩm giúp người dân trong địa bàn - Ảnh: TẤN LỰC

Cũng trong hôm nay, các phường bắt đầu tiếp nhận và tổ chức lực lượng vận chuyển giúp hàng thực phẩm người dân đặt mua qua các siêu thị. Từ cuối buổi sáng, tại phường Thạch Thang, quận Hải Châu, các cán bộ quy tắc đô thị đã được siêu thị gọi nhờ chuyển hàng giúp dân. 

Ông Cao Hữu Dũng, cán bộ quy tắc đô thị, cho biết từ hôm qua đã nhận vận chuyển khoảng 30 đơn hàng. Sáng nay ông Dũng cùng đồng nghiệp tiếp tục vận chuyển khoảng 10 đơn cho người dân trên địa bàn phường.

Chị Nguyễn Quỳnh (33 tuổi), trú kiệt 25 Lý Thường Kiệt, cho biết khoảng 6h sáng đặt hàng rau cải qua nhóm Zalo của siêu thị Vinmart gần nhà thì 10h30 đã được cán bộ phường giao tới. Theo chị Quỳnh, việc hỗ trợ mua giúp thực phẩm của phường được thực hiện tương đối nhanh, người dân rất hài lòng.

Đà Nẵng ngày thứ 3 phong tỏa, dân chấp hành nghiêm ở nhà, đường phố vắng lặng - Ảnh 4.

Cầu vượt nút giao thông cầu Trần Thị Lý, TP Đà Nẵng, vắng lặng sáng 18-8 - Ảnh: TẤN LỰC

Đà Nẵng ngày thứ 3 phong tỏa, dân chấp hành nghiêm ở nhà, đường phố vắng lặng - Ảnh 5.

Công nhân môi trường quét đường một mình trên đường Trần Phú sáng 18-8 - Ảnh: TẤN LỰC

Đà Nẵng ngày thứ 3 phong tỏa, dân chấp hành nghiêm ở nhà, đường phố vắng lặng - Ảnh 6.

Người dân phường Bình Hiên, quận Hải Châu, tự tổ chức lực lượng trực chốt lối vào khu dân cư - Ảnh: TẤN LỰC

Đà Nẵng ngày thứ 3 phong tỏa, dân chấp hành nghiêm ở nhà, đường phố vắng lặng - Ảnh 7.

Cán bộ quy tắc đô thị phường Thạch Thang giúp giao hàng tận nhà người dân - Ảnh: TẤN LỰC

Bí thư Đà Nẵng: 7 ngày ‘ai ở đâu thì ở đó’ để cắt đứt các chuỗi lây nhiễm Bí thư Đà Nẵng: 7 ngày ‘ai ở đâu thì ở đó’ để cắt đứt các chuỗi lây nhiễm

TTO - Ông Nguyễn Văn Quảng, bí thư Thành ủy Đà Nẵng, nói: “Đây là biện pháp chống dịch nghiêm ngặt nhất chưa từng có từ trước đến nay với quyết tâm cắt đứt các chuỗi lây nhiễm và bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất