20/08/2021 18:50 GMT+7

Đà Nẵng sẽ tiếp tục siết chặt sau 7 ngày tạm dừng các hoạt động toàn xã hội

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Lãnh đạo TP Đà Nẵng cho biết sẽ sớm có quyết định phương án chống dịch trong giai đoạn tiếp theo trên tinh thần siết chặt các hoạt động, tương tự như quyết định dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn TP.

Đà Nẵng sẽ tiếp tục siết chặt sau 7 ngày tạm dừng các hoạt động toàn xã hội - Ảnh 1.

Các khu dân cư tại Đà Nẵng tổ chức lực lượng chốt chặn vùng xanh trong những ngày giãn cách toàn xã hội - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 20-8 là ngày thứ 5 trong 7 ngày TP Đà Nẵng tạm dừng các hoạt động toàn xã hội để chống dịch COVID-19 theo tinh thần ai ở đâu ở đấy, nhà cách ly với nhà.

Theo ghi nhận, đợt cao điểm siết chặt chống dịch này đã có một số kết quả bước đầu. Trong đó, quan trọng nhất là TP ngăn chặn được đà lây nhiễm, phát hiện và bóc tách thành công hàng trăm ca bệnh ra khỏi cộng đồng.

Đánh giá tại cuộc họp chiều 20-8, ông Lê Trung Chinh, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết giai đoạn 7 ngày tạm dừng các hoạt động toàn xã hội sắp kết thúc. Do đó, TP Đà Nẵng sẽ sớm có quyết định phương án chống dịch trong giai đoạn tiếp theo trên tinh thần siết chặt các hoạt động, tương tự như quyết định dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn TP đang áp dụng.

Để thực hiện được nhiệm vụ này, TP sẽ chăm lo tốt cho đời sống của người dân. Theo đó, ông Chinh giao Sở Công thương, Sở LĐ-TB&XH cùng các quận huyện lo nguồn hàng và nguồn hỗ trợ của trung ương, doanh nghiệp để phân bổ tới nhân dân.

Được biết, hiện Chính phủ đã quyết định hỗ trợ Đà Nẵng 1.600 tấn gạo cho nhân dân chống dịch. Số lượng gạo này được TP giao cho Sở LĐ-TB&XH cùng Bộ chỉ huy quân sự TP tiếp nhận, định suất đóng gói để chuyển về các địa phương sớm nhất. UBND TP Đà Nẵng cũng vừa quyết định hỗ trợ nhu yếu phẩm cho 50.000 hộ khó khăn, hộ chính sách.

Thông tin rõ các điều kiện hoạt động của shipper

Tại cuộc họp chiều 20-8, ông Nguyễn Văn Quảng, bí thư Thành ủy Đà Nẵng, đề nghị UBND TP thông tin đầy đủ các điều kiện hoạt động của shipper trong thời gian tới. Trong đó, ông Quảng lưu ý đây phải là các shipper đã được tiêm vắc xin COVID-19, được xét nghiệm trước khi hoạt động và khi hoạt động phải thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, thường xuyên sát khuẩn, mặc đồ bảo hộ như nhân viên y tế đi lấy mẫu.

Đà Nẵng ngày thứ 3 phong tỏa, dân chấp hành nghiêm ở nhà, đường phố vắng lặng Đà Nẵng ngày thứ 3 phong tỏa, dân chấp hành nghiêm ở nhà, đường phố vắng lặng

TTO - Hôm nay là ngày thứ 3 trong 7 ngày Đà Nẵng tạm dừng tất cả mọi hoạt động toàn xã hội, nhà cách ly với nhà. Theo ghi nhận, người dân TP chấp hành rất nghiêm túc, ở yên trong nhà.

TẤN LỰC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên