23/08/2021 08:04 GMT+7

Đà Nẵng không thiếu thực phẩm nhờ phát huy tổ dân phố

TẤN LỰC - TRƯỜNG TRUNG
TẤN LỰC - TRƯỜNG TRUNG

TTO - Qua 7 ngày đóng cửa chống dịch, nhu cầu thực phẩm của người dân Đà Nẵng cơ bản được đảm bảo nhờ sự tích cực giúp đỡ mua sắm của các thành viên tổ dân phố và nguồn hỗ trợ từ doanh nghiệp.

Đà Nẵng không thiếu thực phẩm nhờ phát huy tổ dân phố - Ảnh 1.

Những ngày Đà Nẵng cách ly nhà với nhà, tổ trưởng dân phố phụ trách việc mua hàng thiết yếu cho dân - Ảnh: TẤN LỰC

Đà Nẵng đã chỉ đạo thành lập ban điều hành chống dịch tại các tổ dân phố, phân nhiệm vụ mua sắm hàng hóa giúp dân.

Tại tổ 6, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, các thành viên ban điều hành khu phố thực hiện 3 nhiệm vụ: phân phối hàng hỗ trợ từ thành phố, tổ chức trực chốt và đi mua hàng thiết yếu giúp dân.

Ông Dương Ngọc Tuân, tổ trưởng tổ 6, cho biết các thành viên trong ban điều hành chia nhau phụ trách từng tuyến kiệt hẻm, khi số đơn hàng đăng ký từ 3-5 hộ sẽ đi mua một lần. "Mỗi khu phố chỉ được đi một vài siêu thị mini trong phường nên có loại hàng mua được, có loại không. Bà con cũng hiểu và thông cảm" - ông Tuân nói.

Sáng 22-8, ông Trương Văn Giàu - tổ trưởng tổ 34, phường Mân Thái (quận Sơn Trà) - lái xe máy "thồ" một xe đầy hàng khô xuống con hẻm dẫn vào tổ. Người dân tổ 34 cho biết mỗi ngày ông Giàu "lượn" qua mấy con hẻm hơn chục chuyến để giao hàng, từ sáng sớm tới tối mịt. Có những lúc tạp hóa thiếu hàng, không đủ số đường hay thiếu vài gói muối nhưng không ai than vãn. Họ biết sự vất vả của tổ trưởng dân phố và nguồn hàng lúc này đang khó khăn.

TP chỉ đạo các phường tổ chức ban điều hành tại mỗi tổ dân phố, bao gồm lực lượng mua hàng giúp dân. Ghi nhận sau 7 ngày hạn chế người dân ra ngoài, ai ở đâu ở đấy, tình hình cung cấp thực phẩm cho người dân Đà Nẵng nhìn chung được đảm bảo. 

Sở Công thương đã điều phối nguồn hàng, phương án nhận đơn qua combo của siêu thị lớn (nhiều nơi đưa combo đi chợ thấp nhất là 150.000 đồng/đơn và cao nhất là 250.000 đồng/đơn hàng), đồng thời tăng mua sắm trực tuyến theo các nhóm Zalo, qua tổ trưởng dân phố của các siêu thị mini.

Cùng với việc người dân san sẻ lẫn nhau, một thuận lợi nữa là tại Đà Nẵng, huy động tài trợ của doanh nghiệp, tổ chức cũng được tổng khối lượng lên tới 3.600 tấn rau củ.

Tổ dân phố mua hộ cho dân, 7 ngày qua dân Đà Nẵng không thiếu thực phẩm Tổ dân phố mua hộ cho dân, 7 ngày qua dân Đà Nẵng không thiếu thực phẩm

TTO - Qua 7 ngày đóng cửa chống dịch, nhu cầu thực phẩm của người dân Đà Nẵng cơ bản được đảm bảo nhờ sự tích cực giúp đỡ mua sắm của các thành viên tổ dân phố và nguồn hỗ trợ từ doanh nghiệp.

TẤN LỰC - TRƯỜNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên