Thứ 6, ngày 24 tháng 9 năm 2021

Đà Nẵng không thiếu hàng thực phẩm, người dân không nên đổ xô đi mua

31/07/2021 12:04 GMT+7

TTO - Trước tình trạng người dân đổ xô vào siêu thị vét mua hàng thực phẩm khi hay tin TP Đà Nẵng siết chặt biện pháp chống dịch, các siêu thị và ngành công thương khẳng định không thiếu hàng phục vụ bà con.

Đà Nẵng không thiếu hàng thực phẩm, người dân không nên đổ xô đi mua - Ảnh 1.

Người dân mua hàng rau củ tại siêu thị Big C Đà Nẵng sáng 31-7 - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 31-7, ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại các chợ và siêu thị ở Đà Nẵng cho thấy lượng hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân vẫn rất dồi dào, không có dấu hiệu khan hiếm.

Trước đó, từ tối 30-7, khi có thông tin TP sẽ áp dụng các biện pháp phòng chống dịch chặt chẽ hơn chỉ thị 16, một số người dân đã tập trung vào siêu thị vét hàng. Trong đó, các loại rau củ quá, hàng thịt, cá ở một số siêu thị gần như bị mua sạch do lượng người mua tăng đột biến. 

Tuy nhiên sau lực cầu nhất thời, đến sáng 31-7 lượng hàng rau củ quả, thịt cá lại đầy ắp các kệ hàng. Lượng người đến mua sắm cũng dần trở về ngưỡng bình thường.

Đà Nẵng không thiếu hàng thực phẩm, người dân không nên đổ xô đi mua - Ảnh 2.

Nhân viên siêu thị Co.op Mart Đà Nẵng bổ sung hàng lên kệ trái cây sáng 31-7 - Ảnh: TẤN LỰC

Giải thích điều này, đại diện siêu thị Co.op Mart Đà Nẵng cho biết một số người dân vẫn còn tâm lý mua hàng tích trữ. Tuy nhiên, do nguồn cung các mặt hàng thiết yếu vẫn duy trì ổn định nên các kệ hàng đã nhanh chóng được lấp đầy. 

Việc người dân tập trung đông vào mua sắm tại một thời điểm trong bối cảnh hàng hóa không khan hiếm là không cần thiết, lại dễ gây nguy cơ lây lan dịch bệnh. Do đó, Co.op Mart Đà Nẵng khuyến cáo người dân cần bình tĩnh, mua sắm có trật tự và không cần phải tích trữ thực phẩm. 

Siêu thị này cũng điều chỉnh lại việc tiếp nhận khách, bố trí ghế đợi và cho người mua vào từng đợt để tránh tập trung đông người.

Đà Nẵng không thiếu hàng thực phẩm, người dân không nên đổ xô đi mua - Ảnh 3.

Người dân mua sắm hàng thực phẩm tại chợ Đống Đa ngày 31-7 - Ảnh: TẤN LỰC

Dù các mặt hàng thiết yếu hầu như không thiếu nhưng ghi nhận thị trường có sự sụt giảm mặt hàng đông lạnh, thực phẩm chế biến, do một số doanh nghiệp đầu mối phía Nam dừng hoạt động. 

Ngoài ra, nhóm hàng thủy hải sản cũng có dấu hiệu khan hiếm do nguồn cung chính từ cảng cá Thọ Quang đang tạm dừng do dịch. 

Một tiểu thương bán hàng thủy sản tại chợ Đống Đa, quận Hải Châu, cho hay có đến gần 80% quầy hàng thủy sản tại chợ đóng cửa vì không có nguồn cung. Do đó, nhu cầu hàng thủy sản của người dân không thể đáp ứng toàn bộ. 

Riêng nhóm hàng rau củ quả vẫn duy trì ổn định từ nguồn cung cho tới giá cả, đảm bảo đáp ứng nhu cầu người dân.

Theo Sở Công thương, hiện tại thị trường đã bình ổn, nguồn cung hàng hóa dồi dào. Hệ thống siêu thị, nhà phân phối cam kết sẵn sàng cung ứng tăng 3-5 lần các chủng loại thực phẩm đủ cho nhu cầu tiêu dùng người dân toàn thành phố 2-3 tháng. 

Do đó, khuyến nghị người dân không nên tập trung mua quá nhiều vào một chủng loại hàng hóa tạo nên sự sụt giảm tạm thời, ảnh hưởng người mua khác.

Hà Nội khẳng định đủ hàng hóa, người dân không cần tích trữ thực phẩm Hà Nội khẳng định đủ hàng hóa, người dân không cần tích trữ thực phẩm

TTO - Sở Công thương TP Hà Nội khẳng định các doanh nghiệp, siêu thị đã tăng cường dự trữ lượng hàng hóa thiết yếu tăng 30-50%, trong thời gian 3 tháng và tăng gấp 3 lần so với bình thường, nên người dân không cần tích trữ thực phẩm.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận