Tag: Rau củ quả

Bệnh gì hay gặp sau Tết, vì sao?

Những ngày Tết đã qua và bắt đầu những ngày học tập, làm việc đầu tiên của năm mới. Nhưng những vấn đề sức khỏe do dịp Tết sinh hoạt theo cách đặc biệt vẫn còn. Bác sĩ Nguyễn Huy Hoàng (Trung tâm Oxy cao áp Việt Nga) nói:

Các nhà khoa học Nga sắp trồng dưa hấu tại Nam cực

Sau khi trồng thành công các loại rau củ, những nhà khoa học Nga tại Trạm nghiên cứu Vostok sẽ trồng dưa hấu và dưa chuột tại Nam Cực.

Mua chứng nhận VietGAP dễ như mua rau?

TTO - Chương trình hôm nay có nhiều thông tin đáng chú ý: Bất ngờ xuất khẩu gạo, cá đi châu Âu; Cần xác định rõ chi tiết “xã hội hóa” y tế trong luật; Bách Hóa Xanh thu hồi và ngưng bán sản phẩm Đông A; Trẻ mắc tiêu chảy cấp tăng…

Phanh phui rau VietGAP dỏm: Cần đền bù cho khách hàng

TTO - Xung quanh loạt bài điều tra rau sạch dỏm biến hình vào siêu thị của báo Tuổi Trẻ, nhiều bạn đọc đề nghị các cơ quan cần phải giám sát chặt chẽ để tránh tình trạng "treo đầu dê bán thịt chó". Ngoài ra, cũng có ý kiến nêu phải đền bù cho khách.

Người dân TP.HCM có cơ hội ‘săn’ hàng loạt giống rau củ quả, đặc sản vùng miền

TTO - Ngày 18-8, với hơn 309 gian hàng đến từ 140 đơn vị ở nhiều tỉnh thành, trong đó đa phần là hàng đặc sản, rau củ quả, giống cây trồng, Hội chợ triển lãm giống và nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM 2022 đã tưng bừng khai mạc.

Ăn uống tốt cho sức khỏe:  Kết hợp món ăn hay khẩu phần lành mạnh?

TTCT - "Hay diet" là chế độ ăn uống được gọi theo tên người khởi xướng ra nó, William Howard Hay, khá phổ biến từ thập niên 1920 và cho tới nay vẫn còn lan truyền, có cải tiến đôi chút dưới nhiều hình thức khác nhau.

Nếu quả sấu biết kể chuyện đời mình...

TTCT - Quả sấu cứ thế lăn, dài như đời người, dài hơn đời người...

Phú Quốc mưa lớn, giá hành lá vọt lên 300.000đ/kg, rau muống 60.000đ/kg

TTO - 'Giờ cầm trên tay 100.000 đồng chỉ đủ mua 1kg bắp cải thảo và khoảng 1kg dưa leo. Cả gia đình tôi phải ăn uống tiết kiệm, cầu mong hết mưa gió, tàu thuyền hoạt động trở lại bình thường, người dân trên đảo Phú Quốc nói.

Chuyện của rau và chuyện những món ăn sắp tuyệt chủng

TTCT - Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy rau củ quả và các loại hạt thời nay có ít vitamin và chất dinh dưỡng hơn so với chính chúng cách đây 50-70 năm.

WinEco đẩy mạnh sản lượng giúp bà nội trợ mua sắm rau củ với giá tốt

Sau dịch COVID-19, xu hướng của người tiêu dùng chuyển dịch và gia tăng mua sắm vào những sản phẩm cơ bản như rau củ quả, thịt.