Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Hà Nội khẳng định đủ hàng hóa, người dân không cần tích trữ thực phẩm

23/07/2021 22:08 GMT+7

TTO - Sở Công thương TP Hà Nội khẳng định các doanh nghiệp, siêu thị đã tăng cường dự trữ lượng hàng hóa thiết yếu tăng 30-50%, trong thời gian 3 tháng và tăng gấp 3 lần so với bình thường, nên người dân không cần tích trữ thực phẩm.

Hà Nội khẳng định đủ hàng hóa, người dân không cần tích trữ thực phẩm - Ảnh 1.

Người dân mua thực phẩm tại siêu thị Big C Thăng Long - Ảnh: PHẠM TUẤN

Tối 23-7, Sở Công thương TP Hà Nội thông báo về việc đảm bảo hàng hóa phục vụ nhân dân phòng chống dịch COVID-19, cho biết trước diễn biến tình hình COVID-19 còn nhiều phức tạp, thực hiện chỉ đạo của TP Hà Nội, các doanh nghiệp đã tăng cường dự trữ lượng hàng hóa thiết yếu tăng 30-50%, trong thời gian 3 tháng và tăng gấp 3 lần so với tháng bình thường, với tổng giá trị hàng hóa khoảng 194.000 tỉ đồng.

Các doanh nghiệp cũng chuẩn bị dự trữ lượng hàng hóa theo chương trình bình ổn thị trường năm 2021 là 5.698 tỉ đồng, bố trí đầy đủ phương tiện, nguồn nhân lực, sẵn sàng vận chuyển đảm bảo đầy đủ hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn.

TP Hà Nội đã yêu cầu các doanh nghiệp phân phối, siêu thị tăng cường các biện pháp khai thác, dự trữ hàng hóa thiết yếu, tìm kiếm nguồn hàng thay thế, bổ sung từ các tỉnh, thành, đẩy mạnh thực hiện bán hàng qua các ứng dụng thương mại điện tử, bán hàng online, điện thoại…

Hiện nay, trên địa bàn TP Hà Nội có 459 chợ, 28 trung tâm thương mại, 123 siêu thị, 1.800 cửa hàng tiện ích, 141 chuỗi, 2.382 điểm bán hàng hóa bình ổn giá, hàng chục nghìn cửa hàng tạp hóa… sẵn sàng phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân. 

Để phục vụ phòng chống dịch COVID-19, TP đã rà soát bố trí sẵn sàng 1.920 địa điểm tại các quận, huyện đã bố trí làm kho dự trữ hàng, mở thêm các điểm bán hàng cố định và các điểm bán hàng lưu động khi cần thiết. 

Sẵn sàng huy động hàng nghìn xe chở hàng hóa của các doanh nghiệp phân phối và các quận huyện sẵn sàng đưa hàng kịp thời đến 7.500 điểm bán hàng hóa thiết yếu trên địa bàn.

Sở Công thương TP Hà Nội khẳng định trong bất kỳ tình huống nào, hàng hóa cũng đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu của nhân dân, kể cả khi nhu cầu mua sắm tăng cao, không để xảy ra thiếu hàng, phân bổ lượng hàng hóa đầy đủ trong hệ thống. 

Do đó, Sở Công thương TP Hà Nội khuyến cáo người dân yên tâm, không dự trữ hàng hóa, không tập trung đến các hệ thống phân phối, tránh lây nhiễm dịch bệnh.

Trước đó, tối 18-7, ngay sau khi UBND TP ban hành công điện số 15 về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, trên địa bàn TP có hiện tượng sức mua các hàng hóa thực phẩm tươi sống tăng lên tại các hệ thống phân phối gấp 1,5 - 3 lần so với bình thường. 

Tuy nhiên, nhờ có sự chuẩn bị sẵn sàng về hàng hóa, nhân lực, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường chống đầu cơ, găm hàng, tích trữ, tăng giá... của các lực lượng chức năng và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đến sáng 19-7, hoạt động mua sắm ở Hà Nội đã trở lại bình thường.

Siết chặt phòng chống dịch, Hà Nội khẳng định dự trữ gấp 3 lần, cung ứng đủ hàng Siết chặt phòng chống dịch, Hà Nội khẳng định dự trữ gấp 3 lần, cung ứng đủ hàng

TTO - Doanh nghiệp đã dự trữ tăng từ 30-50% lượng hàng hóa thiết yếu, đồng thời để lưu thông hàng hóa, doanh nghiệp đã bố trí đầy đủ phương tiện, nguồn nhân lực, sẵn sàng vận chuyển hàng hóa đến các điểm bán xuyên đêm.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận