22/07/2021 17:30 GMT+7

VinMart/VinMart+ tăng gấp 3 lượng thực phẩm cung ứng cho người dân trong mùa dịch

T.H
T.H

Theo đại diện VinMart/VinMart+, đơn vị này đã xây dựng kịch bản ứng phó với mọi diễn biến của dịch COVID-19. Trong đó, ưu tiên hàng đầu là đảm bảo chuỗi cung ứng xuyên suốt, cung cấp đầy đủ sản phẩm chất lượng với giá ổn định đến người tiêu dùng.

VinMart/VinMart+ tăng gấp 3 lượng thực phẩm cung ứng cho người dân trong mùa dịch - Ảnh 1.

Người tiêu dùng mua thịt mát MEATDeli tại siêu thị VinMart

Hàng tươi sống tăng gấp 4 - 5 lần vào cuối tuần

Ghi nhận từ những ngày đầu khi TP.HCM bắt đầu áp dụng Chỉ thị 16, người dân đổ xô đến các siêu thị và cửa hàng bách hóa để mua sắm thực phẩm tích trữ. Số lượng đơn hàng mua sắm tại các kênh online, app giao hàng và đặt hàng qua điện thoại cũng gia tăng mạnh mẽ. 

Thống kê của các hệ thống bán lẻ cho thấy lượng khách và sức mua trong đợt dịch tăng từ 3 - 5 lần so với thời điểm trước đây.

Trong mùa dịch, khâu vận chuyển và cung ứng hàng hóa nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm gia tăng đột biến của người dân gặp rất nhiều khó khăn. 

Ông Nguyễn Tô Kiều Trinh, Giám đốc Vận hành VinMart miền Nam nhận định khâu chuyển hàng từ nguồn cung ở các tỉnh về TP.HCM cũng như từ kho tổng đến các siêu thị là khó khăn lớn nhất hiện nay.

"Giấy chứng nhận xét nghiệm của tài xế có thời hạn quá ngắn, quy trình xét nghiệm mất thời gian là nguyên nhân gây khó khăn chính cho lưu thông hàng hoá. Một số nhà cung cấp ở các tỉnh xa vào TP.HCM cũng không chuẩn bị kịp các thủ tục xét nghiệm nên bị giữ lại các chốt kiểm dịch", ông Nguyễn Tô Kiều Trinh chia sẻ.

Tại TP.HCM cũng như các tỉnh phía Nam, nhà bán lẻ này đã chủ động các phương án để đảm bảo chuỗi cung ứng cũng như đáp ứng yêu cầu về kiểm soát dịch bệnh của từng tỉnh/thành phố. Nguồn hàng hoá cơ bản đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng dù các chốt kiểm dịch tại cửa ngõ thành phố kiểm soát gắt gao các xe vận chuyển.

VinMart/VinMart+ tăng gấp 3 lượng thực phẩm cung ứng cho người dân trong mùa dịch - Ảnh 2.

VinMart cung ứng hàng hóa đáp ứng tiêu chí “Tươi ngon thượng hạng”

So với thời điểm trước khi bùng dịch, hệ thống VinMart/VinMart+ tại TP.HCM đã tăng lượng cung ứng thực phẩm, hàng tươi sống gấp 2 - 3 lần đối với ngày thường. Riêng cuối tuần, sản lượng cung ứng trung bình tăng lên tới 4 - 5 lần.

Hệ thống bán lẻ VinMart, VinMart+ cho biết lượng người mua sắm trực tiếp tại siêu thị/cửa hàng VinMart/VinMart+ TP.HCM tăng khoảng 50%, đơn hàng online tăng gấp 4,5 lần ngày thường.

Nhà bán lẻ này kiến nghị các địa phương xây dựng phương án xét nghiệm COVID-19 cho tài xế tại gần các chốt kiểm dịch cửa ngõ tỉnh/thành phố nhằm tạo điều kiện lưu thông hàng hoá nhanh chóng. Cùng với đó, cần điều kiện cho nhân viên bán hàng tại tuyến đầu của chuỗi bán lẻ được tiêm vaccine COVID-19 sớm nhất có thể.

Đẩy mạnh bán hàng đa kênh và tiêu thụ nông sản nội địa

Để linh động đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân, hệ thống VinMart, VinMart+ đã linh động xây dựng các phương án giao hàng tiện lợi, nhanh chóng cho khách hàng như: Dịch vụ "Đi chợ hộ" thông qua danh sách số điện thoại của từng siêu thị VinMart, cửa hàng VinMart+trên toàn quốc; đặt mua hàng hóa qua các ứng dụng di động như VinID, Now, Lazada... hay đặt hàng online trên website https://VinMart.com. 

Khách hàng có thể mua sắm ngay tại nhà mà không cần trực tiếp đến siêu thị hay cửa hàng, thanh toán online nhằm tránh lây lan dịch bệnh khi sử dụng tiền mặt.

Bên cạnh đó, các nhà cung ứng nông sản nội địa cũng đã đẩy mạnh sản lượng, đáp ứng nhu cầu mua sắm tăng cao của khách hàng. Đại diện nhà sản xuất thịt mát MEATDeli cho biết tại TP.HCM, MEATDeli đã đẩy mạnh năng lực cung ứng gấp 3 lần so với trước khi có dịch. 

Kế hoạch cung ứng đã được chuẩn bị kỹ lưỡng nhờ vào nguồn cung heo nguyên liệu đã có các hợp đồng dài hạn và khả năng tự cung cấp từ các trang trại nuôi heo công nghệ cao tại Nghệ An. Đồng thời, MEATDeli chuẩn bị kịch bản điều chuyển nguồn cung heo từ Bắc vào Nam và ngược lại.

Tại TP.HCM, MEATDeli cung ứng 100.000 - 150.000 hộp thịt mát/ngày, tương đương từ 35 - 50 tấn thịt mát/ngày. Trong khi đó, tại Hà Nội, sản lượng cung ứng được tăng gấp 2 lần so với trước.

Hệ thống bán lẻ VinMart, VinMart+ với 2.500 siêu thị trên toàn quốc và 300 lượt triệu khách hàng mỗi năm, VCM hoàn toàn có thể hỗ trợ cho các hộ nông dân và hợp tác xã nông nghiệp tiêu tụ sản phẩm. Đặc biệt, tại từng địa phương, cán bộ của chúng tôi trực tiếp tiếp cận với nguồn hàng của nông dân, đánh giá và lựa chọn sản phẩm đáp ứng các yêu cầu khắt khe của công ty. Từ đó, giảm được thời gian di chuyển, giá thành được tối ưu. Bà Nguyễn Thị Phương, Phó Tổng giám đốc thường trực VinCommerce (VCM).

Tuân thủ chặt chẽ 5K và tiêm vaccine cho nhân viên

Đặc biệt, trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, các siêu thị và cửa hàng bán lẻ tăng cường hàng loạt biện pháp phòng chống dịch để đảm bảo môi trường mua sắm an toàn cho người dân. Cụ thể, tại hệ thống siêu thị VinMart/cửa hàng VinMart+, khách hàng đến mua sắm đều được yêu cầu đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách trong suốt quá trình mua sắm và thanh toán.

Siêu thị và cửa hàng tuân thủ chặt chẽ các biện pháp 5K phòng chống dịch bệnh. Ngoài ra, đã có 6.500 nhân viên bán lẻ tuyến đầu và nhân viên sản xuất hàng hóa thiết yếu thuộc Masan đã được tiêm vaccine phòng dịch COVID-19.

T.H
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên