Tag: thực phẩm

Thực phẩm Tết không tự mất đi, nó chỉ chuyển hóa từ dạng này sang dạng khác

Theo các nhà dinh dưỡng học, thực phẩm Tết không tự sinh ra và cũng không tự mất đi, nó chỉ chuyển hóa từ dạng này sang dạng khác.

Hóa chất gây ung thư trong hộp nhựa đựng thực phẩm, làm sao tránh?

Tạp chí Consumer Reports gần đây đã thử nghiệm nhiều loại thực phẩm để tìm các hóa chất trong hộp nhựa có thể gây hại cho sức khỏe.

Đồ ăn để qua đêm: Bao lâu thì ổn, thế nào thì ngon?

TTCT - Các nhà khoa học không chỉ giải đáp băn khoăn thức ăn thừa có thể để được bao lâu, mà còn cho ta biết sự thật bất ngờ: có nhiều món sẽ ngon hơn khi chúng là leftover (thức ăn thừa).

Thực phẩm siêu chế biến: Gây hại đâu chỉ tại thành phần

TTCT - "Thực phẩm siêu chế biến đã trở thành trụ cột của chế độ ăn uống hiện đại và có thể gây tổn hại cho sức khỏe của chúng ta".

Chấm dứt thí điểm Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định chấm dứt thí điểm hoạt động của Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM.

Thủ tướng yêu cầu đảm bảo nguồn cung thực phẩm dịp Tết Nguyên đán

Thủ tướng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo dõi sát tình hình, chủ động chỉ đạo, triển khai các biện pháp bảo đảm nguồn cung thực phẩm trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Co.op Food tưng bừng tung chuỗi sự kiện lớn mừng tuổi 15

Kỷ niệm hành trình 15 năm phục vụ khách hàng, chuỗi cửa hàng thực phẩm Co.op Food tưng bừng tung chuỗi sự kiện lớn, kèm loạt chương trình khuyến mãi và quà tặng tri ân đầy hấp dẫn.

Doanh nghiệp Mỹ, Hàn, Nhật sang Việt Nam tìm cơ hội chào hàng thực phẩm

Với sự tham gia của hơn 400 doanh nghiệp trong và ngoài nước, Vietnam Foodexpo 2023 diễn ra khá nhộn nhịp ngay trong ngày đầu khai mạc.

Hơn 50 học sinh nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm

Hơn 50 học sinh tiểu học ở TP Rạch Giá (Kiên Giang) được đưa đến bệnh viện điều trị trong tình trạng nôn ói, đi ngoài, nghi bị ngộ độc thực phẩm. Có em bị tụt huyết áp.

Tuần lễ 'săn' 1.200 đặc sản các vùng miền tại TP.HCM

Tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng các vùng, miền 2023 khai mạc tại công viên Lê Thị Riêng, TP.HCM (diễn ra đến 29-10).