Tag: Thực phẩm

Lập lờ thực phẩm Tết 'nhà làm'

Nếu như trước đây, các thực phẩm nhà làm được cho là an toàn thì hiện nay nhiều nơi gắn mác "nhà làm" để kinh doanh, mua bán với số lượng nhiều và quy mô lớn, không đăng ký theo quy định.

22.000 cơ sở giết mổ nhỏ lẻ, chưa đáp ứng quy chuẩn

Với 22.000 cơ sở giết mổ động vật nhỏ lẻ, chưa đáp ứng điều kiện vệ sinh thú y/an toàn thực phẩm nên nguy cơ mất an toàn thực phẩm rất lớn.

Nấu nêm muối, xong ăn lại chấm nước mắm tăng huyết áp, suy thận, nhồi máu cơ tim...

Món ăn đã nêm muối nhưng khi ăn lại chấm thêm nước mắm. Các chuyên gia y tế cho biết tỉ lệ người Việt ăn mặn ở mức cao, là một trong những nguyên nhân chính làm gia tăng các bệnh lý tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim, suy thận...

108 nhà máy điện tham gia thị trường điện cạnh tranh; Việt Nam 200.000 ca đột quỵ/năm nhưng chỉ 33% đến kịp giờ vàng điều trị là trong 6 giờ đầu tiên; Cảnh báo hàng loạt sản phẩm trắng da, collagen quảng cáo sai sự thật... là tin tức chú ý sáng nay.

Sữa Cô Gái Hà Lan cam kết cung cấp nguồn dinh dưỡng an toàn

Ngày nay mức sống người Việt ngày càng được nâng cao nên vấn đề an toàn thực phẩm trở thành mối ưu tiên hàng đầu của các gia đình. Trong đó, sữa là thực phẩm ngày càng được người tiêu dùng quan tâm.

Thế nào là bữa ăn lành mạnh, đủ dinh dưỡng và phòng bệnh tật bao gồm ung thư?

Hiện nay tỉ lệ người mắc ung thư đang gia tăng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, trong đó có việc ăn uống không khoa học, ông có thể cho lời khuyên về việc ăn uống để đẩy lùi bệnh, trong đó có ung thư?

Có nên cắt tinh bột hoàn toàn để giảm cân? Ăn tối thế nào để kiểm soát cân nặng?

Chế độ ăn không có tinh bột, chỉ bao gồm thịt cá, rau xanh được các chị các cô "truyền tai" là giảm cân hiệu quả. Bên cạnh đó, chế độ ăn 8/16, tức là chỉ ăn trong 8h ban ngày và ăn tối rất sớm để giữ cân cũng được chị em mách nhau. Thực hư thế nào?

Văn hóa trao quyền ở Nestlé: người trẻ được tỏa sáng theo cách riêng của mình

Theo số liệu từ Nestlé Việt Nam, hiện tại có 81% nhân sự công ty thuộc thế hệ Gen Y và Z, ngoài ra những người trẻ hai thế hệ này cũng chiếm tới 67% nhân sự cấp quản lý làm việc tại đây.

Làm sao thực phẩm trong tủ lạnh giữ độ tươi, an toàn và giá trị dinh dưỡng?

TTO - Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần đưa thực phẩm vào tủ lạnh thì chúng sẽ được bảo quản tươi ngon. Tuy nhiên, việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách cần chú ý an toàn và tùy loại nên đặt ở ngăn mát hay ngăn đông cho phù hợp.

50 quốc gia tham gia Food & Hotel Việt Nam - triển lãm hàng đầu về thực phẩm, khách sạn, nhà hàng

TTO - Triển lãm Food & Hotel Việt Nam lần thứ 11 về thực phẩm, đồ uống, thiết bị làm bánh, nhà hàng, khách sạn và cung ứng dịch vụ... khai mạc ở TP.HCM hôm nay 7-12, sau 2 năm gián đoạn vì đại dịch COVID-19.