Thứ 6, ngày 17 tháng 9 năm 2021

Chủ tịch UBND TP Hà Nội kêu gọi toàn bộ người dân khai báo y tế

23/07/2021 11:49 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh kêu gọi người dân khai báo y tế thường xuyên, bởi đây là nguồn dữ liệu quan trọng giúp ngành y tế tổ chức sàng lọc, xét nghiệm sớm để phát hiện ca mắc.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội kêu gọi toàn bộ người dân khai báo y tế - Ảnh 1.

Một cụm dân cư ở phường Lý Thái Tổ (Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) phải cách ly y tế do có ca mắc COVID-19 - Ảnh: NAM TRẦN

Thông tin với báo chí sáng 23-7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết những ngày qua, tình hình dịch COVID-19 tại Hà Nội và các địa phương khác tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường. Với đặc điểm lây nhiễm nhanh, biến chủng Delta đã làm gia tăng đáng kể số ca dương tính mới/ngày trên địa bàn TP.

Nhằm nhanh chóng khoanh vùng, khống chế dịch, ông Chu Ngọc Anh nhấn mạnh TP đang thực hiện các biện pháp chống dịch tiệm cận với chỉ thị 16 của Thủ tướng, yêu cầu người dân từ vùng dịch về thực hiện cách ly tập trung, triển khai kế hoạch tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho người dân TP.

Song song đó, một trong những biện pháp cấp thiết hiện nay là đẩy mạnh xét nghiệm sàng lọc để bóc tách các ca F0 không có yếu tố dịch tễ.

Kết quả thực hiện biện pháp này với khoảng 10.000 người trên cơ sở sàng lọc từ khai báo y tế và các trường hợp có nguy cơ cao như có biểu hiện ho, sốt tự giác khai báo đã khẳng định hiệu quả cao, giúp phát hiện nhanh ca bệnh chỉ điểm, kịp thời truy vết sớm, khoanh vùng, kiểm soát dịch bệnh.

Do đó ông kêu gọi toàn thể người dân đang sinh sống, học tập, lao động ở thủ đô chủ động, tích cực thực hiện việc khai báo y tế với chính quyền địa phương, ưu tiên việc khai báo qua trang web tokhaiyte.vn. Đây là nguồn dữ liệu quan trọng giúp ngành y tế tổ chức sàng lọc, xét nghiệm sớm để phát hiện ca mắc.

"Đây không chỉ là cách để bảo vệ chính mình mà còn bảo vệ người thân, gia đình và cộng đồng" - ông Chu Ngọc Anh nói.

Đến sáng 23-7, TP Hà Nội ghi nhận thêm 21 trường hợp dương tính thuộc 6 chùm ca bệnh. Tính từ ngày 29-4 đến nay, Hà Nội đã có 639 trường hợp mắc. Riêng từ 5-7 đến nay là 370 trường hợp.

Hà Nội yêu cầu chia ca, không tập trung đông người tiêm vắc xin ngừa COVID-19

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị tổ chức tiêm vắc xin ngừa COVID-19 công khai danh sách, đường dây nóng, bố trí theo ca phục vụ 24/24h để tiêm vắc xin ngừa COVID-19, không để tình trạng ùn tắc, tập trung đông người.

Chủ tịch Chu Ngọc Anh giao Sở Y tế và các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn Hà Nội thực hiện lập, công bố danh sách, địa chỉ, thông tin hướng dẫn, liên hệ đường dây nóng của các cơ sở khám điều trị, xét nghiệm, tiêm vắc xin.

Căn cứ điều kiện thực tế diễn biến tình hình dịch bệnh để bố trí việc chia ca đảm bảo phục vụ 24/24h (tất cả các ngày trong tuấn) để đáp ứng kịp thời nhu cầu của người dân.

Phổ biến, hướng dẫn để người dân biết, kê khai, đăng ký trước khi đến xét nghiệm, tiêm chủng, khám điều trị đảm bảo nhanh chóng, thuận tiện, đáp ứng quy định phòng chống dịch, không để tình trạng ùn tắc, tập trung đông người.

Ông Chu Ngọc Anh cũng giao Sở Y tế và UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện ngay công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành quy định phòng chống dịch tại các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn, kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Sáng 23-7, Hà Nội thêm 21 ca COVID-19 mới, 370 ca trong vòng 14 ngày Sáng 23-7, Hà Nội thêm 21 ca COVID-19 mới, 370 ca trong vòng 14 ngày

TTO - CDC Hà Nội cho biết sáng 23-7 ghi nhận thêm 21 ca COVID-19 mới, nâng tổng ca nhiễm trong đợt dịch thứ 4 lên 639 ca.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận