Tag: Khai báo y tế

Ca đậu mùa khỉ đầu tiên ở Việt Nam dễ lây lan không?

TTO - Việt Nam đã ghi nhận ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên tại TP.HCM. Theo đánh giá của chuyên gia, khả năng lây lan và bùng phát dịch bệnh đậu mùa khỉ rất thấp, không như dịch COVID-19, do đó người dân không quá lo lắng.

Khai báo y tế tại cửa khẩu ngăn đậu mùa khỉ: Có cần thiết?

TTO - Nếu kiến nghị của TP.HCM được Bộ Y tế chấp thuận, tất cả hành khách nhập cảnh tại các cửa khẩu trên địa bàn TP.HCM sẽ phải khai báo y tế nhằm sàng lọc bệnh đậu mùa khỉ, sau 3 tháng việc khai báo y tế được dỡ bỏ khi dịch COVID-19 tạm lắng.

Sẽ bỏ khai báo y tế nội địa, vẫn khai báo nhập cảnh

TTO - Sắp tới nước ta sẽ bỏ khai báo y tế nội địa do không còn thực hiện việc truy vết các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm COVID-19. Đối với khai báo nhập cảnh thì khai theo đúng điều lệ y tế quốc tế.

Khách Việt du lịch nước ngoài về mất hơn một tiếng ở sân bay khai báo y tế

TTO - Nhiều thủ tục không cần thiết trong kiểm soát y tế với khách nhập cảnh vào Việt Nam đang gây khó không chỉ cho du khách quốc tế, mà cả khách Việt đi nước ngoài trở về.

85.000 thí sinh dự thi đánh giá năng lực tại ĐH Quốc gia TP.HCM cần chuẩn bị gì?

TTO - Gần 85.000 thí sinh sẽ bước vào kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM đợt 1 năm 2022 trong ngày mai 27-3. Đây là kỳ thi có lượng thí sinh đông nhất từ trước đến nay. Thí sinh cần chuẩn bị những gì?

TP.HCM: Gửi tin cảnh báo đến trạm y tế khi F0 nhóm nguy cơ cao khai báo

TTO - Sở Y tế TP.HCM vừa bổ sung một tiện ích trong hoạt động chuyển đổi số quản lý F0 tại nhà, đó là gửi tin nhắn cảnh báo đến bác sĩ của trạm y tế khi người F0 thuộc nhóm nguy cơ cao vừa khai báo.

Quay video, gửi nhân viên y tế xác nhận F0

TTO - Sau khi có phản ảnh về tình trạng người dân chen lấn đến các trạm y tế làm xét nghiệm và xin cấp giấy xác nhận F0, Đà Nẵng đã có những biện pháp để giải quyết vấn đề này.

Cảnh báo 'kẽ hở' bùng dịch từ F0 không khai báo

TTO - Tiêm đủ liều vắc xin, triệu chứng bệnh nhẹ được điều trị tại nhà, từ đó nhiều người có suy nghĩ việc khai báo bệnh là không cần thiết. Các chuyên gia cho rằng những lý do chủ quan này có thể dẫn đến kẽ hở "mở đường" cho dịch bệnh bùng phát lại.

Quá tải xin giấy xác nhận F0, quận ở Hà Nội phải mở thêm điểm xét nghiệm

TTO - Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai cho hay tình trạng xếp hàng dài xét nghiệm ở các trạm y tế trên địa bàn quận do F0 tăng nhanh trong khi nhân lực y tế vẫn giữ nguyên, thậm chí còn giảm do đội ngũ này cũng nhiều người là F0.

Bệnh nhân COVID-19 tử vong vì tự điều trị tại nhà, không khai báo trạm y tế

TTO - Chiều 28-1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết Bệnh viện thu dung điều trị COVID-19 quận 5 vừa tiếp nhận một bệnh nhân COVID-19 65 tuổi tử vong do tự điều trị tại nhà, không khai báo y tế phường.