Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

TP.HCM: Gửi tin cảnh báo đến trạm y tế khi F0 nhóm nguy cơ cao khai báo

17/03/2022 08:19 GMT+7

TTO - Sở Y tế TP.HCM vừa bổ sung một tiện ích trong hoạt động chuyển đổi số quản lý F0 tại nhà, đó là gửi tin nhắn cảnh báo đến bác sĩ của trạm y tế khi người F0 thuộc nhóm nguy cơ cao vừa khai báo.

TP.HCM: Gửi tin cảnh báo đến trạm y tế khi F0 nhóm nguy cơ cao khai báo - Ảnh 1.

Người dân TP.HCM không còn vất vả tới trạm y tế khai báo F0 - Ảnh: THU HIẾN

Ngày 17-3, Sở Y tế TP.HCM cho biết vừa bổ sung một tiện ích trong hoạt động chuyển đổi số quản lý F0 tại nhà, đó là gửi tin nhắn cảnh báo đến bác sĩ của trạm y tế khi người F0 thuộc nhóm nguy cơ cao vừa khai báo F0 xong tại địa chỉ https://khaibaof0.tphcm.gov.vn.

Theo sở này, trước tình hình số ca mắc tăng nhanh trên địa bàn TP, số người F0 cách ly điều trị tại nhà ngày càng tăng cao, hệ quả khó tránh khỏi chính là quá tải công việc hành chính xác nhận F0 và cấp giấy hoàn thành thời gian cách ly tại nhà, dẫn đến sự than phiền của người dân.

Trong ngày 16-3, ban giám đốc Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra, đánh giá việc thực hiện chuyển đổi số công tác quản lý F0 cách ly tại nhà ở Trạm y tế Tân Thành (quận Tân Phú) và Trạm y tế phường 14, quận 11, TP.HCM.

TP.HCM: Gửi tin cảnh báo đến trạm y tế khi F0 nhóm nguy cơ cao khai báo - Ảnh 2.

Bổ sung tin nhắn cảnh báo trạm y tế người F0 vừa khai báo thuộc nhóm nguy cơ vào Chiến lược bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ của ngành y tế TP - Ảnh: Sở Y tế TP.HCM cung cấp

Tại Trạm y tế phường 14, quận 11, các nhân viên y tế của trạm đã triển khai tốt quy trình chuyển đổi số, tiến hành cấp quyết định cách ly cũng như cấp giấy hoàn thành cách ly y tế tại nhà cho người bệnh F0 trên địa bàn, tất cả đều được chuyển đổi số.

Các bác sĩ và nhân viên của Trạm y tế phường 14 cho biết với chuyển đổi số trong công tác quản lý F0, việc cấp quyết định cách ly và giấy hoàn thành cách ly y tế trở nên dễ dàng hơn, giảm tải đáng kể khối lượng công việc cho nhân viên y tế, rút ngắn đáng kể thời gian chờ cho người dân.

Ngoài ra, trưởng trạm y tế còn cho biết chuyển đổi số trong công tác quản lý F0 còn giúp việc lưu trữ thông tin người bệnh đơn giản và thuận lợi, các ban ngành cũng dễ dàng giám sát và hỗ trợ cho trạm y tế một cách nhanh chóng.

Quan trọng nhất, với tiện ích vừa được Sở Y tế bổ sung là tin nhắn cảnh báo người F0 thuộc nhóm nguy cơ cao đã giúp nhân viên y tế của trạm giảm thiểu sai sót, giúp theo dõi sát và không bỏ sót nhóm người bệnh nguy cơ cao, để kịp thời tư vấn và cung cấp thuốc điều trị cũng như nhập viện ngay khi có chỉ định.

Qua kiểm tra thực tế, Sở Y tế đề nghị UBND phường, xã tăng cường truyền thông và hướng dẫn người dân thực hiện khai báo F0.

Sở Y tế ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các nhân viên tại các trạm y tế đã vận dụng ngay các quy trình và hướng dẫn đã được Sở Y tế ban hành, bước đầu triển khai thành công chuyển đổi số trong công tác quản lý F0 tại nhà. 

Sở Y tế sẽ tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn, cập nhật hệ thống phần mềm hoàn thiện hơn nhằm giảm khối lượng công việc hành chính của nhân viên y tế tại các trạm y tế cũng như để phục vụ người dân được thuận tiện nhất trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, và nhất là thêm công cụ để bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ.

Cách khai báo xác nhận F0, cấp giấy hoàn thành cách ly tại nhà ở TP.HCM Cách khai báo xác nhận F0, cấp giấy hoàn thành cách ly tại nhà ở TP.HCM

TTO - Với các giải pháp chuyển đổi số, toàn bộ quy trình xác nhận F0 và hoàn thành cách ly, F0 không triệu chứng hoặc nhẹ chỉ cần ngồi tại nhà khai báo để được xác nhận là F0, cấp giấy hoàn thành cách ly y tế tại nhà.

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận