Tag: Gửi tin nhắn

Các nhà mạng ký cam kết chặn cuộc gọi rác, kêu gọi sự hỗ trợ từ người dùng

TTO - Bảy nhà mạng vừa ký cam kết cùng nhau kiên quyết xử lý cuộc gọi, tin nhắn rác, rà soát các SIM kích hoạt sẵn trên kênh phân phối để xử lý.

Sim rác hoành hành: Quan trọng là có muốn trị hay không

TTO - Xung quanh câu chuyện sim rác 'khủng bố' người xài điện thoại trong thời gian qua, rất nhiều bạn đọc cho rằng trị vấn nạn này không khó, vấn đề là các cơ quan có muốn hay không. Một số bạn đọc trong ngành cũng đã hiến kế để "bắt tận tay".

TP.HCM gửi tin nhắn đến từng người dân đi tiêm vắc xin nhắc lại

TTO - UBND TP.HCM giao Sở Thông tin và truyền thông khẩn trương phối hợp công ty viễn thông chủ động nhắn tin cho từng người dân đến các điểm tiêm đã được ngành y tế công khai để được tiêm nhắc lại nếu đủ điều kiện.

TP.HCM: Gửi tin cảnh báo đến trạm y tế khi F0 nhóm nguy cơ cao khai báo

TTO - Sở Y tế TP.HCM vừa bổ sung một tiện ích trong hoạt động chuyển đổi số quản lý F0 tại nhà, đó là gửi tin nhắn cảnh báo đến bác sĩ của trạm y tế khi người F0 thuộc nhóm nguy cơ cao vừa khai báo.

Clip cảnh báo người dùng lừa đảo thông qua việc giả mạo tin nhắn

Trước tình trạng lừa đảo qua tin nhắn giả mạo tinh vi và nguy hiểm lại tái diễn với mức độ nghiêm trọng, ACB đã tung ra đoạn clip cảnh báo dài 1 phút truyền tải thông điệp '3 không' trực quan, dễ nhớ.

TP.HCM: Người dân nhiều quận được thông báo qua Zalo lấy mẫu xét nghiệm

TTO - Nhiều quận tại TP.HCM đã sử dụng Zalo để thông báo đến người dân về kế hoạch, thời gian và hướng dẫn cụ thể nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe khi tham gia lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc.

Mất sạch 620 triệu trong tài khoản vì tin lời 'công an Đà Nẵng giả' qua điện thoại

TTO - Một phụ nữ ở Hà Nội bị rút sạch 620 triệu đồng vì tin lời kẻ mạo danh công an gọi điện thoại, yêu cầu cung cấp tài khoản ngân hàng, mật khẩu Internet Banking để phối hợp điều tra vụ án liên quan đến bà này.

Chiều tối 10-12, nhiều người dùng Facebook Messenger không gửi được tin nhắn

TTO - Khoảng 17h chiều 10-12, nhiều người dùng Facebook Messenger tại Việt Nam cho biết ứng dụng này đang gặp vấn đề. Theo đó, họ cho biết không thể gửi tin nhắn qua ứng dụng Messenger trên điện thoại và cả máy tính.

Doanh nghiệp, cá nhân đầu tiên bị xử phạt vì cuộc gọi, tin nhắn rác

TTO - Một công ty và một cá nhân tại Hà Nội vừa bị xử phạt vi phạm hành chính vì gọi điện thoại, nhắn tin quảng cáo đến người khác khi chưa được đồng ý.

Từ ngày 1-10: Chỉ được gửi tin, gọi điện quảng cáo khi người nhận đồng ý

TTO - Từ ngày 1-10 tới, chỉ được phép gửi tin nhắn quảng cáo, thư điện tử quảng cáo, gọi điện thoại quảng cáo đến người sử dụng khi được người sử dụng đồng ý trước về việc nhận quảng cáo.