06/11/2021 08:00 GMT+7

Clip cảnh báo người dùng lừa đảo thông qua việc giả mạo tin nhắn

T.D.V
T.D.V

Trước tình trạng lừa đảo qua tin nhắn giả mạo tinh vi và nguy hiểm lại tái diễn với mức độ nghiêm trọng, ACB đã tung ra đoạn clip cảnh báo dài 1 phút truyền tải thông điệp '3 không' trực quan, dễ nhớ.


Video truyền tải thông điệp "3 không" trực quan, dễ nhớ

Cục An toàn Thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông đã cảnh báo, các tin nhắn giả mạo không xuất phát từ hệ thống của các tổ chức tài chính, ngân hàng và doanh nghiệp viễn thông mà được phát tán thông qua các thiết bị phát sóng di động giả mạo do tội phạm thực hiện với các cuộc tấn công nhắm vào người dùng của các tổ chức tài chính, ngân hàng, đặc biệt là tại các khu vực đô thị.

Tội phạm sau khi đánh cắp thông tin đăng nhập và mã xác thực OTP sẽ dùng kết hợp với việc thay đổi phương thức, thiết bị nhận mã xác thực OTP để tiến hành giao dịch giả mạo, chiếm đoạt tiền trong tài khoản khách hàng.

Mới đây nhất, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cũng vừa có công văn số 7611/NHNN-TT để cảnh báo hành vi lừa đảo này.

Clip cảnh báo người dùng lừa đảo thông qua việc giả mạo tin nhắn - Ảnh 1.

Khách hàng chỉ cần nhớ thông điệp "3 không"

Theo đại diện ACB, để bảo vệ các khách hàng của mình, Ngân hàng liên tục gửi tin nhắn cảnh báo đến khách hàng trong thời gian qua. Khách hàng chỉ cần nhớ "3 không": không click vào đường link giả, không cung cấp OTP, không đăng nhập bằng username và password thì sẽ tự bảo vệ tài khoản, tránh mất tiền trước thủ đoạn lừa đảo bằng tin nhắn giả mạo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên