Tag: Ngân hàng Nhà nước

Thủ tướng: Đưa dòng vốn đi đúng hướng, bảo vệ quyền lợi chính đáng người dân

Nhiều thông điệp về điều hành chính sách tiền tệ đã được Thủ tướng nhấn mạnh trong cuộc gặp chiều nay 27-1: Không để các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tốt mà lại thiếu vốn; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân.

Tin tức đáng chú ý sáng nay: Đi nước ngoài, tài trợ, đi học, chữa bệnh... được mang bao nhiêu ngoại tệ?; 3 tháng tới liệu có xảy ra thiếu xăng dầu như thời gian qua?; Vé máy bay Tết đã "cháy", nhưng vé tàu thế nào?

SHB Finance được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận nguyên tắc chuyển đổi hình thức pháp lý

Công ty Tài chính trách nhiệm hữu hạn MTV Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội chuyển đổi hình thức pháp lý thành Công ty Tài chính trách nhiệm hữu hạn Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB Finance).

Người dân ngày càng ít rút tiền mặt để thanh toán

Tỉ trọng các giao dịch rút tiền mặt trên tổng giao dịch xử lý qua hệ thống NAPAS giảm gần một nửa, từ 12% trong năm 2021 xuống mức 6,56% của năm 2022, theo số liệu vừa công bố.

3.300 tỉ đồng trong ví điện tử của người dân để thanh toán

Theo số liệu thống kê mới nhất của Ngân hàng Nhà nước, toàn thị trường có 120 triệu ví điện tử. Trong đó 47 triệu ví đã kích hoạt và 29 triệu ví đang hoạt động.

Dự trữ ngoại hối của Việt Nam dự báo hồi phục tốt trong năm 2023

Trong năm 2023 thặng dư thương mại dự báo đạt mức 12 tỉ USD. Dự trữ ngoại hối của Việt Nam sẽ phục hồi lên mức 3 tháng nhập khẩu và đạt 102 tỉ USD vào cuối năm 2023 từ mức hiện tại là 89 tỉ USD.

Ngân hàng đầu tiên cam kết giảm lãi suất cho vay năm 2023

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cam kết sẽ giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay đối với tất cả khách hàng có dư nợ hiện hữu và dư nợ phát sinh. Thời gian áp dụng từ mai 1-1 đến hết 30-4.

Thủ tướng yêu cầu ngân hàng đảm bảo thanh khoản, nhu cầu rút tiền của người dân

Mục tiêu cao nhất với ngành ngân hàng trong năm 2023 và tiếp theo là bảo đảm an ninh tiền tệ, an toàn hệ thống, tính thanh khoản; bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân, trong đó có nhu cầu rút tiền.

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục kiểm soát SCB

Sự việc của Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) có thể coi là điểm nóng của năm 2022. Ngân hàng Nhà nước vẫn tiếp tục kiểm soát đối với ngân hàng này và từng bước duy trì hoạt động ổn định, đồng thời hạn chế những khó khăn cho SCB.

HSBC nâng dự báo tăng trưởng của Việt Nam năm 2022, cảnh báo khó khăn còn ở phía trước

2022 là một năm phục hồi bùng nổ, giúp Việt Nam nhiều khả năng là một trong những nước tăng trưởng vượt trội ở châu Á. Tuy nhiên dữ liệu gần đây cho thấy suy giảm xuất khẩu diễn ra ở nhiều lĩnh vực, bao gồm dệt may, da giày, sản phẩm gỗ và máy móc.