Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Khởi tố bị can vụ F0 trốn khai báo y tế làm lây COVID-19 cho 10 người ở Buôn Ma Thuột

08/10/2021 19:39 GMT+7

TTO - Một người đàn ông ở Đắk Lắk vừa bị Công an tỉnh này khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú vì trốn khai báo y tế, sau đó lây COVID-19 cho 10 người ở TP Buôn Ma Thuột.

Khởi tố bị can vụ F0 trốn khai báo y tế làm lây COVID-19 cho 10 người ở Buôn Ma Thuột - Ảnh 1.

Nguyễn Thanh Hải (36 tuổi, trú tại phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột) - Ảnh: TÂM AN

Ngày 8-10, Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú với 1 người đàn ông sau khi đi từ vùng dịch về nhưng không khai báo y tế, làm lây lan dịch COVID-19  trên địa bàn.

Theo đó, Nguyễn Thanh Hải (36 tuổi, trú tại phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột), là quản lý chính tại Văn phòng nhà xe Tiến Oanh trụ sở ở TP Buôn Ma Thuột. Ngày 10-7, Hải cùng 2 tài xế khác đi trên xe tải của nhà xe Tiến Oanh từ TP.HCM về đến TP Buôn Ma Thuột ngày 11-7. 

Khi đã về đến Buôn Ma Thuột, người này đã trốn tránh khai báo y tế, không thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh mà đi đến nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người. 

Đến ngày 17-7, Hải bị phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2. Quá trình điều tra, đến nay công an đã xác định, có 10 người ở TP Buôn Ma Thuột bị lây nhiễm từ Hải.

Khi được hỏi, Hải nói do sợ bị đưa đi cách ly tập trung 14 ngày nên đã không đi khai báo y tế. Khi đi khám ở một bệnh viện trên địa bàn, Hải cũng không khai báo trung thực. 

Thượng tá Bùi Trọng Tuấn, trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), khuyến cáo những ngày này, khi các tỉnh, thành phía Nam nới lỏng giãn cách, rất đông người dân về lại địa phương, nên người dân cần thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, khai báo y tế và thực hiện nghiêm việc cách ly. Mọi hành vi vi phạm làm lây lan dịch bệnh sẽ bị pháp luật xử lý nghiêm theo quy định.

Tìm thấy 2 người dương tính trốn khỏi khu cách ly tập trung ở Biên Hòa Tìm thấy 2 người dương tính trốn khỏi khu cách ly tập trung ở Biên Hòa

TTO - Sau nhiều ngày lẩn trốn, 2 trong 3 người dương tính trốn khỏi khu cách ly tập trung ở TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã bị lực lượng công an đưa về cách ly tập trung.

TÂM AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận