Thứ 7, ngày 31 tháng 7 năm 2021

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo khẩn để giảm ùn tắc tại 22 chốt kiểm dịch

20/07/2021 20:30 GMT+7

TTO - Tối 20-7, trước tình trạng ùn tắc cục bộ tại 22 chốt kiểm dịch ra vào TP, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã chỉ đạo khẩn hai lực lượng công an và giao thông vận tải có giải pháp kịp thời khắc phục ngay vấn đề này.

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo khẩn để giảm ùn tắc tại 22 chốt kiểm dịch - Ảnh 1.

Lực lượng CSGT hướng dẫn các phương tiện vào khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch Pháp Vân - Cầu Giẽ, Hà Nội ngày 20-7 - Ảnh: NAM TRẦN

Cụ thể, đối với phương tiện kinh doanh vận tải, Sở Giao thông vận tải đã có hướng dẫn thực hiện đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện, các loại phương tiện được đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh.

Các phương tiện bao gồm: xe ôtô vận chuyển các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ an sinh xã hội, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, vận chuyển thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế phục vụ phòng chống dịch COVID-19... có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

Xe ôtô vận chuyển công nhân, người lao động, chuyên gia phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

Thủ tục cấp đăng ký nhận diện phương tiện ưu tiên đi vào luồng xanh được thực hiện trực tuyến trên Cổng thông tin đăng ký thẻ nhận diện cho phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh vận tải toàn quốc tại địa chỉ http://luongxanh.drvn.gov.vn, các doanh nghiệp đăng nhập và làm theo hướng dẫn, sau khi đăng ký thành công lái xe tự in thẻ nhận diện kèm mã QRCode để dán lên xe.

Thực hiện chỉ đạo của chủ tịch Hà Nội, Sở Giao thông vận tải cũng đã chỉ đạo Thanh tra Sở Giao thông vận tải tại 22 điểm chốt trên địa bàn TP, đối với phương tiện được cấp thẻ nhận diện phương tiện rồi thì cho qua ngay, nếu có kiểm tra thì cũng kiểm tra xác suất và hạn chế để giảm ùn tắc giao thông trên các tuyến.

Đồng thời, Sở Giao thông vận tải đã chỉ đạo Ban duy tu cùng Phòng kết cấu bố trí biển báo, phối hợp với thanh tra phân các luồng xanh để các phương tiện vận tải hàng hóa, vận chuyển công nhân, chuyên gia đi vào luồng xanh được thuận tiện.

Còn đối với các phương tiện cá nhân, ngay sau khi có chỉ đạo của chủ tịch TP Hà Nội, Công an TP đã nghiên cứu và có biện pháp để giải quyết nhanh nhất các thủ tục để người dân thuận tiện trong việc lưu thông, trong đó sẽ cố gắng tối đa giảm tải thủ tục hành chính.

Nhiều tài xế phải quay đầu vì không có giấy xét nghiệm tại chốt kiểm soát vào Hà Nội Nhiều tài xế phải quay đầu vì không có giấy xét nghiệm tại chốt kiểm soát vào Hà Nội

TTO - Từ sáng tới trưa 20-7, chốt kiểm soát tại trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ, Hà Nội liên tục ùn tắc vì từng xe phải khai báo y tế, nhiều tài xế buộc phải quay đầu xe vì không có giấy kết quả xét nghiệm COVID-19.

NAM TRẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận