Tag: Thủ tục hành chính

Hộ khẩu 'hành' sơn

Hộ khẩu giấy đã chính thức kết thúc sứ mệnh của mình từ ngày 1-1-2023, thế nhưng ngay khi hộ khẩu hết "hành" thì lại xuất hiện... giấy xác nhận cư trú.

Sinh viên giỏi đi đâu mà 5 năm qua TP.HCM không tuyển được ai?

Bạn đọc Tuổi Trẻ Online cho rằng việc một thành phố lớn không tuyển được người tài 'làm cho nhà nước' là chuyện cần nhìn thẳng vào thực tế.

Suốt 5 năm TP.HCM không tuyển được sinh viên xuất sắc nào về làm việc trong các cơ quan nhà nước

Từ năm 2018 đến nay, các cơ quan hành chính TP.HCM chưa có trường hợp sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ được thu hút, tuyển dụng để đào tạo nguồn cán bộ.

Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM vi phạm thời hạn giải quyết khiếu nại

Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM chưa theo dõi, đôn đốc, kiểm tra chặt chẽ việc xử lý đơn và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo, tranh chấp, kiến nghị, phản ánh thuộc thẩm quyền.

Đọc báo cùng bạn 1-2: Nên sửa ngay Luật thuế thu nhập cá nhân

Chương trình Đọc báo cùng bạn có nhiều thông tin cập nhật: Thủ tướng đối thoại với thanh niên; Bộ Công an có tân chánh văn phòng; Rơi máy bay Su-22 tại Yên Bái, một phi công hy sinh; Sẽ trả lương theo vị trí, việc làm...

Một số tin tức đáng chú ý: Rà soát, cắt bỏ các thủ tục hành chính có yêu cầu xuất trình sổ hộ khẩu; TP.HCM cấm xe một số đường ở trung tâm 7 ngày Tết; Số ca COVID-19 tăng gần gấp đôi sau 3 ngày giảm...

Bình Định công khai danh tính 345 cán bộ trễ hẹn giải quyết thủ tục hành chính cho dân

Lần đầu tiên tỉnh Bình Định công khai danh tính cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan từ cấp tỉnh đến cấp xã trễ hẹn giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính của dân.

TP.HCM đề xuất thí điểm cấp bản điện tử khai sinh, chứng nhận kết hôn

Sau khi hoàn thành số hóa giấy tờ hộ tịch giai đoạn 1, TP.HCM đã cấp bản sao trích lục hộ tịch không phụ thuộc địa giới hành chính. Nay Sở Tư pháp kiến nghị Bộ Tư pháp cho TP.HCM thí điểm cấp bản điện tử khai sinh, chứng nhận kết hôn...

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an cải cách thủ tục cấp visa điện tử

Thủ tướng cho rằng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong năm 2022 chưa được như kỳ vọng, có nguyên nhân chủ quan là chưa có được những giải pháp có tính đột phá.

'Bộ phận một cửa không được yêu cầu người dân xuất trình hộ khẩu'

Qua kiểm tra đầu tháng 1-2023, Ban chỉ đạo Đề án 06 TP ghi nhận vẫn còn tình trạng yêu cầu người dân xuất trình các loại giấy tờ chứng minh thông tin về cư trú như sổ hộ khẩu, giấy xác nhận thông tin về cư trú hay thông báo số định danh cá nhân.