Tag: Thủ tục hành chính

Đọc báo cùng bạn 1-2: Nên sửa ngay Luật thuế thu nhập cá nhân

Chương trình Đọc báo cùng bạn có nhiều thông tin cập nhật: Thủ tướng đối thoại với thanh niên; Bộ Công an có tân chánh văn phòng; Rơi máy bay Su-22 tại Yên Bái, một phi công hy sinh; Sẽ trả lương theo vị trí, việc làm...

Một số tin tức đáng chú ý: Rà soát, cắt bỏ các thủ tục hành chính có yêu cầu xuất trình sổ hộ khẩu; TP.HCM cấm xe một số đường ở trung tâm 7 ngày Tết; Số ca COVID-19 tăng gần gấp đôi sau 3 ngày giảm...

Bình Định công khai danh tính 345 cán bộ trễ hẹn giải quyết thủ tục hành chính cho dân

Lần đầu tiên tỉnh Bình Định công khai danh tính cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan từ cấp tỉnh đến cấp xã trễ hẹn giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính của dân.

TP.HCM đề xuất thí điểm cấp bản điện tử khai sinh, chứng nhận kết hôn

Sau khi hoàn thành số hóa giấy tờ hộ tịch giai đoạn 1, TP.HCM đã cấp bản sao trích lục hộ tịch không phụ thuộc địa giới hành chính. Nay Sở Tư pháp kiến nghị Bộ Tư pháp cho TP.HCM thí điểm cấp bản điện tử khai sinh, chứng nhận kết hôn...

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an cải cách thủ tục cấp visa điện tử

Thủ tướng cho rằng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong năm 2022 chưa được như kỳ vọng, có nguyên nhân chủ quan là chưa có được những giải pháp có tính đột phá.

'Bộ phận một cửa không được yêu cầu người dân xuất trình hộ khẩu'

Qua kiểm tra đầu tháng 1-2023, Ban chỉ đạo Đề án 06 TP ghi nhận vẫn còn tình trạng yêu cầu người dân xuất trình các loại giấy tờ chứng minh thông tin về cư trú như sổ hộ khẩu, giấy xác nhận thông tin về cư trú hay thông báo số định danh cá nhân.

Từ 7-1, TP Thủ Đức nộp, nhận hồ sơ đất đai tại một điểm

Thay vì nộp, nhận hồ sơ về đất đai tại ba điểm như trước đây, từ ngày 7-1, người dân TP Thủ Đức nộp và nhận hồ sơ tại địa điểm duy nhất đặt ở số 56 Đặng Như Mai, phường Thạnh Mỹ Lợi (TP Thủ Đức, TP.HCM).

Kiên Giang vận hành hệ thống giải quyết thủ tục hành chính

Ngày 4-1, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị công bố vận hành hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh và kết nối cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Ghi nhận ngày đầu thực hiện dịch vụ công trực tuyến sau khi 'khai tử' sổ hộ khẩu giấy

Trong ngày đầu thực hiện các thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến khi bỏ sổ hộ khẩu giấy, nhiều người làm các thủ tục rất nhanh gọn, một số "loay hoay".

10 sự kiện nổi bật của TP.HCM trong năm 2022

Năm 2022 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với TP.HCM, những nỗ lực to lớn của nhân dân, Đảng bộ và chính quyền TP đã giúp dịch bệnh được kiểm soát thành công, kinh tế TP có sự phục hồi, bứt phá mạnh mẽ.