Tag: Giao thông vận tải

Tin tức đáng chú ý hôm nay: "Chào năm mới - Ấn tượng 2023" - bữa tiệc âm nhạc đầu tiên của năm mới; TP.HCM ra quyết định dời các bến tàu tại bến Bạch Đằng; Tổ chức lại giao thông phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền; Xếp hạng 5 di tích quốc gia đặc biệt.

Lần thứ 6 Bộ Giao thông vận tải kiến nghị Chính phủ gia hạn dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Thời gian thực hiện dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông vừa được các bộ, ngành kiến nghị Thủ tướng cho kéo dài tới cuối năm 2023 để tiếp tục đánh giá an toàn hệ thống tín hiệu, mua sắm linh kiện dự phòng, phương tiện chuyên ngành khu depot.

3 sinh viên TP.HCM chiến thắng giải thưởng Loa Thành 2022

Cả ba sinh viên đều đến từ TP.HCM được gọi tên với hạng mục giải cao nhất của giải thưởng Loa Thành năm 2022. Trong đó, có đồ án về thiết kế nhánh ba cầu vượt nút giao cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Bốn điều gửi gắm đến tân bộ trưởng giao thông

TTO - Chúng tôi gửi nhiều kỳ vọng dành cho tân Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng, khi ngành giao thông vận tải gánh trên vai trọng trách lớn như trong nhiệm kỳ này.

TTO - Việt Nam xây dựng kế hoạch tiêm ngừa COVID-19 cho trẻ dưới 5 tuổi khi dịch quay lại bùng phát ở nhiều nước; Đảng viên có con riêng, vi phạm chế độ một vợ một chồng bị phạt nặng; Khó xử lý xe "hổ vồ" vì tiêu chuẩn thay đổi... là tin đáng chú ý.

Yêu cầu giám đốc 2 bệnh viện Nam Thăng Long và Giao thông vận tải TP.HCM kiểm điểm trách nhiệm

TTO - Giám đốc Bệnh viện Nam Thăng Long và Bệnh viện Giao thông vận tải TP.HCM phải kiểm điểm trách nhiệm cá nhân liên quan các tồn tại trong mua sắm trang thiết bị, kit xét nghiệm, thuốc phòng chống dịch COVID-19.

Lắp phao cảnh báo nguy hiểm, chờ dọn cồn nổi giữa sông Tiền

TTO - Sở Giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang đã cho lắp đặt phao nổi, cảnh báo nguy hiểm, đồng thời Sở Giao thông tỉnh cũng đã có thông báo hạn chế giao thông thủy qua khu vực trên.

Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh chuyển đổi số để phát triển vận tải biển

TTO - Ngày 19-12, trước khi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác thị sát tại cảng container quốc tế Lạch Huyện và nhấn mạnh những định hướng phát triển vận tải biển.

Vietravel bán 55,58% cổ phần Vietravel Airlines

TTO - Vietravel vừa thông qua việc chuyển nhượng cổ phần đang sở hữu tại Hãng hàng không Vietravel Airlines cho nhà đầu tư với tỉ lệ 55,58%. Sau khi chuyển nhượng, Vietravel Airlines sẽ không còn là công ty con Vietravel.

Chủ tịch Phan Văn Mãi: Chuyển đổi số có sứ mệnh mới hậu COVID-19

TTO - Ông Phan Văn Mãi, chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết đại dịch COVID-19 đã bộc lộ 3 vấn đề lớn đối với TP.HCM và TP cần đẩy nhanh chuyển đổi số để giải quyết các vấn đề đó.