Tag: Vệ sinh thực phẩm

Ăn hàng ngon có ngon, nhưng còn lâu mới sạch

TTO - Hàng rong và an toàn vệ sinh thực phẩm lại được dư luận bàn thảo nhiều mấy hôm nay. Tôi muốn nêu mấy ý kiến liên quan khâu chế biến thức ăn ở bếp ăn lớn. Ở đó có những thói quen còn lâu mới bỏ được đang hằng ngày gây hại cho thực khách.

TTO - Hà Nội không cho doanh nghiệp vi phạm nghiêm trọng hoặc chưa khắc phục vi phạm tham gia dự án chung cư mới; Đề nghị nâng phụ cấp y bác sĩ, như vậy nhân viên y tế, giáo dục đều sẽ được tăng lương; Đêm nay miền Bắc lạnh... là các tin đáng chú ý.

Vụ học sinh bị ngộ độc: Công an đang làm việc với những người chế biến và cung cấp thức ăn

TTO - Chiều 20-11, tại buổi họp về vụ học sinh bị ngộ độc ở trường iSchool Nha Trang (Khánh Hòa), ông Phạm Hữu Bình - hiệu trưởng nhà trường - cho biết công an đang làm việc với những người chế biến và cung cấp thức ăn.

Muốn loại bỏ thực phẩm bẩn nên bỏ ngay cách suy nghĩ: 'Đồ sạch nhà trồng để ăn"

TTO - Theo bạn đọc Bùi Hiển, đáp ứng thị hiếu sợ đồ tẩm hóa chất của người dân, một số nơi đã dán nhãn mác "nhà trồng để ăn", "nhà làm để dùng"... để tạo vỏ bọc tin tưởng. Nhưng, làm sao con người chỉ ăn một loại thực phẩm, dù rằng nó sạch?

URC Việt Nam đồng hành trong cuộc chiến chống hàng lậu, hàng giả

Công ty TNHH URC Việt Nam chính thức tham gia chống hàng lậu, hàng giả cùng lực lượng chức năng để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng và doanh nghiệp Việt Nam.

Đà Nẵng: Tạp hóa đứt nguồn hàng khi được hoạt động trở lại

TTO - Ngày 1-9, nhiều cửa hàng tạp hóa tại TP Đà Nẵng cho hay đã đứt nguồn hàng thiết yếu như mì, phở gói, dầu ăn, nước mắm, muối... sau khi được TP cho phép hoạt động trở lại.

Ăn cháo bắp trộn nấm, 6 người trong gia đình bị ngộ độc

TTO - Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Ea H’Leo xác minh vụ ăn cháo bắp trộn nấm, 6 người trong gia đình bị ngộ độc.

Nở rộ điểm giữ trẻ tự phát: Lo khâu an toàn nhưng 'không gửi đây thì biết gửi đâu'

TTO - Trường học đóng cửa vì COVID-19 khiến nhiều phụ huynh tìm nơi gửi con để đi làm. Nắm bắt nhu cầu này, điểm giữ trẻ tự phát mọc lên như nấm sau mưa.

Tránh ngộ độc từ đồ chơi, thức ăn cổng trường

TTO - Sau câu chuyện học sinh ngộ độc từ đồ chơi trước cổng trường ở Đà Nẵng (Tuổi Trẻ ngày 17-4), nhiều ý kiến cho rằng căngtin là yếu tố rất quan trọng để ngăn ngừa ngộ độc từ các đồ chơi, thức ăn trước cổng trường.

Lò giết mổ gia súc ô nhiễm môi trường, Đà Nẵng muốn tìm vị trí mới

TTO - Trước tình trạng ô nhiễm môi trường kéo dài xung quanh khu vực Trung tâm chế biến gia súc, gia cầm Đà Nẵng, lãnh đạo TP cho biết sẽ tìm vị trí mới xây dựng trung tâm giết mổ tập trung, áp dụng công nghệ hiện đại.