Tag: vệ sinh thực phẩm

Vụ ngộ độc ăn cơm gà ở Nha Trang: 1 ca đang mang thai phải vào hồi sức tích cực chống độc

Theo báo cáo của Sở Y tế Khánh Hòa tính đến 15h chiều 15-3, tổng số ca ngộ độc các cơ sở khám chữa bệnh tiếp nhận là 345 ca.

Mua món ăn 'nhà làm' dịp Tết, cần lưu ý gì?

Gần đây, trào lưu tìm mua và dùng món ăn "nhà làm" tăng cao. Đón Tết bằng các món ăn gắn nhãn "nhà làm" hay mua hàng chợ đều cần phải hợp vệ sinh.

Phạt hành chính chủ tiệm trà sữa khiến 17 học sinh nhập viện

Chủ tiệm trà sữa trước cổng trường khiến 17 học sinh nhập viện bị phạt 25 triệu đồng do kinh doanh khi chưa đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

8 học sinh nhập viện vì nghi ngộ độc thực phẩm

Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) tiếp nhận nhiều học sinh nhập viện vì nghi ngộ độc thực phẩm.

TP.HCM: Nhiều học sinh bị đau bụng, ói sau khi ăn bán trú

Sau khi ăn bán trú buổi trưa, đến tối nhiều học sinh Trường THCS Vân Đồn, quận 4, TP.HCM bị đau bụng. Hiệu trưởng nhà trường cũng bị tình trạng tương tự.

Bà Phạm Khánh Phong Lan: ‘Ngộ độc thực phẩm vẫn xảy ra và sẽ còn xảy ra…’

Trưởng Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM trả lời xoay quanh câu chuyện "mảng trống thực phẩm từ thiện" cũng như các ứng biến.

Vụ ngộ độc bánh mì Phượng ở Hội An: Nguồn gốc nguyên liệu, chế biến từ đâu?

Bánh mì Phượng là một thương hiệu không chỉ nổi tiếng ở Hội An (Quảng Nam) mà còn được du khách trong và ngoài nước biết tới. Vậy, các nguyên liệu, thực phẩm chế biến ở đây lấy từ đâu?

Nghệ sĩ Quyền Linh nói lý do quảng cáo sữa tiểu đường: ‘Tôi tin vào chữ viện hàn lâm’

Nghệ sĩ Quyền Linh khẳng định có tham gia đóng quảng cáo cho sản phẩm sữa tiểu đường Diasure vì ‘tin vào chữ viện hàn lâm’.

Đề nghị mở rộng thêm ‘phố hàng rong’ ở TP.HCM

Đề xuất ‘phố hàng rong’ do TS Dư Phước Tân - chuyên gia về đô thị, Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM - nêu tại hội thảo 'Giải pháp quản lý và khai thác vỉa hè trên địa bàn TP.HCM' sáng 30-8.

Karaoke xây sai phép, vẫn lọt khâu phòng cháy, chữa cháy đến an ninh trật tự

Một doanh nghiệp đã xây quán karaoke ngay trên đất nông nghiệp nhưng vẫn lọt qua các khâu để đủ điều kiện về an ninh trật tự, phòng cháy, chữa cháy, vệ sinh thực phẩm để hoạt động.