26/01/2020 09:43 GMT+7

Đã có ca tử vong đầu tiên do virus corona tại Thượng Hải

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Căn bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra đang lây lan nhanh ở Trung Quốc và hiện đã có nạn nhân đầu tiên tử vong tại Thượng Hải, trung tâm tài chính lớn của đất nước này.

Đã có ca tử vong đầu tiên do virus corona tại Thượng Hải - Ảnh 1.

Nhân viên Disneyland Thượng Hải đeo khẩu trang trong ngày công viên đóng cửa do virus corona lây lan - Ảnh: REUTERS

Nạn nhân là một cụ ông 88 tuổi, vốn đã gặp các vấn đề về sức khỏe từ trước. Hiện nay tại Thượng Hải đã có 40 trường hợp nhiễm bệnh được xác nhận, theo tuyên bố của giới chức địa phương.

Hiện số ca tử vong do virus corona gây ra đã lên đến 56 người, với 1.975 người nhiễm bệnh trên toàn Trung Quốc và 2.019 ca nhiễm trên thế giới.

Tâm điểm của dịch vẫn tập trung tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Hơn 10 thành phố ở Hồ Bắc đã bị phong tỏa và tỉnh Hồ Nam bên cạnh cũng sắp sửa phong tỏa trong vài ngày tới.

Hàng trăm bác sĩ quân y đã được gửi đến Hồ Bắc và chính quyền đang gấp rút xây dựng hai bệnh viện dã chiến để đối phó với khủng hoảng bệnh nhân tràn ngập các cơ sở y tế địa phương.

Virus corona cũng đang lan rộng bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc với các trường hợp được báo cáo ở Mỹ, Pháp, Úc và một số quốc gia Đông Nam Á, bao gồm Singapore, Malaysia và Việt Nam.

Bắc Kinh dùng thuốc điều trị HIV cho người nhiễm virus corona Bắc Kinh dùng thuốc điều trị HIV cho người nhiễm virus corona

TTO - Số người thiệt mạng bởi dịch viêm phổi do virus corona được xác nhận tại Trung Quốc đã tăng lên con số 56, sau khi nhà chức trách tỉnh Hồ Bắc ngày 25-1 xác nhận đã có thêm 13 trường hợp tử vong và 323 ca nhiễm mới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên