Tag: Úc

40% thanh niên Úc muốn mua nhà cùng bạn bè

Theo nghiên cứu được Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB) tiết lộ, có 40% thanh niên Úc đang cân nhắc việc mua nhà với một người nào đó không phải bạn đời mình.

Mỹ và đồng minh tăng cường trừng phạt Myanmar

Mỹ và các nước Anh, Úc, Canada công bố một loạt biện pháp trừng phạt mới đối với Myanmar nhân kỷ niệm 2 năm chính biến ở nước này. Chính quyền Myanmar đang chuẩn bị bầu cử nhưng giới quan sát lo ngại có thể xảy ra đổ máu nhiều hơn.

Viên nang phóng xạ mất tích đặt Tây Úc vào tình trạng cảnh báo

Ngày 31-1, Cơ quan an toàn hạt nhân của Úc thông báo gửi một đội được trang bị thiết bị chuyên dụng tham gia cuộc săn lùng một viên nang phóng xạ nhỏ bị mất tích.

Lâu đài Pháp 185 tuổi và 1.600 cửa sổ có giá ngang căn hộ ở Sydney

Lâu đài Carriere có tất cả 35 phòng, một bãi cỏ lớn đến mức phải mất một ngày rưỡi để cắt và 1.600 ô cửa sổ để lau.

Đường bay thẳng kết nối TP.HCM và Melbourne

Vietjet công bố khai thác các đường bay thẳng kết nối Việt Nam - Úc trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác chính phủ bang Victoria vừa qua.

Đại sứ Trung Quốc sử dụng ngoại giao chiến lang tại Úc

Đại sứ Trung Quốc tại Úc Xiao Qian cảnh báo Canberra thận trọng với Nhật Bản trước khi làm thân

Giá nhà ở Úc giảm mạnh nhất kể từ năm 2008

Thị trường giá nhà ở Úc kết thúc một năm 2022 ảm đạm, khi chỉ số giá trị nhà quốc gia cho thấy mức giảm 1,1% trong tháng 12-2022, đưa mức giảm hằng năm lên 5,3%.

Hai máy bay trực thăng va chạm giữa không trung, 4 người chết và 3 người nguy kịch

Hai máy bay trực thăng va chạm giữa không trung khiến 4 người thiệt mạng tại thành phố du lịch Gold Coast, bang Queensland, bờ đông nước Úc.

Ngoại trưởng Trung Quốc: 'Không có xung đột lợi ích cơ bản với Úc'

Ngoại trưởng Úc Penny Wong đã gặp người đồng cấp Trung Quốc, ông Vương Nghị, tại Bắc Kinh ngày 21-12 trong cuộc gặp nhằm làm ấm lại quan hệ ngoại giao. Phía Trung Quốc khẳng định Bắc Kinh không có xung đột lợi ích cơ bản với Úc.

Cuộc khủng hoảng nhà cho thuê của Úc đang trở nên tồi tệ hơn

Giá thuê nhà tăng không ngừng, 8 lần tăng lãi suất, chi phí sinh hoạt tăng cao và thảm họa thiên nhiên tàn khốc. Những điều này làm "rệu rã" thị trường nhà cho thuê tại Úc, nơi có giá cả phải chăng nhất thế giới.