Tag: úc

Úc hỗ trợ người dân sở hữu nhà ở

Chương trình nhằm giúp người dân Úc có thể mua nhà ở riêng trong bối cảnh khủng hoảng chi phí sinh hoạt ngày càng gia tăng và giá nhà leo thang.

Nhắc vụ va chạm ở biển Nhật Bản, quan chức Trung Quốc cảnh báo Úc

Một quan chức cấp cao của Trung Quốc cảnh báo rằng chỉ một sự cố nhỏ giữa quân đội cũng có thể leo thang và làm tổn hại đến mối quan hệ hai nước.

Philippines cùng Úc tuần tra trên Biển Đông

Vài ngày sau khi tuần tra chung với Mỹ, Philippines tiếp tục tuần tra chung trên biển và trên không với Úc ở Biển Đông từ cuối tuần này, trong bối cảnh Trung Quốc ngày càng hành động quyết đoán tại khu vực.

Úc bị đợt lây COVID-19 thứ 8, dân đổ xô đi tiêm liều tăng cường

Trong bối cảnh Úc đang hướng tới mùa lễ hội Giáng sinh và mừng năm mới giữa đợt lây nhiễm COVID-19 thứ 8, số ca nhiễm COVID-19 được báo cáo ở bang New South Wales (NSW) đã tăng 20,6% trong 2 tuần qua.

Bắc Kinh nhắn nhủ Úc đừng gây rối 'trước cửa nhà' Trung Quốc

Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh quân đội nước này có kỷ luật nghiêm ngặt và luôn tiến hành các hoạt động theo luật quốc tế. Bộ này cũng kêu gọi ngừng gây rối "trước cửa nhà" Trung Quốc.

Úc ưu tiên ODA cho Việt Nam, Peru mời Chủ tịch nước dự APEC 2024

Tại các cuộc gặp, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và lãnh đạo Úc, Peru đều khẳng định sự coi trọng mối quan hệ song phương, nhất trí thúc đẩy hợp tác trong nhiều lĩnh vực.

Úc chi hơn 100 triệu USD để giúp dân chống ung thư

Hơn 160.000 người dân Úc được chẩn đoán mắc bệnh ung thư mỗi năm dù tỉ lệ người vượt cửa tử ung thư ở Úc khá cao.

Đất rừng phương Nam chiếu ở Úc sau khi thu 135 tỉ đồng

Hôm 6-11, nhà sản xuất 'Đất rừng phương Nam' thông báo phim xuất ngoại với điểm đến đầu tiên là thị trường Úc.

Bạo lực gia đình gia tăng ở Úc, một phụ nữ Việt là nạn nhân

Ngày 4-11, Đài CNN đăng tải thông tin, chỉ trong vòng 10 ngày nước Úc đã ghi nhận năm người phụ nữ bị sát hại bởi những người đàn ông thân quen với họ. Điều đó cho thấy tình trạng bạo lực gia tăng ở Úc.

Dùng nấm độc nấu ăn làm chết 3 người gây rúng động nước Úc

Cảnh sát Úc ngày 2-11 đã bắt giữ một phụ nữ liên quan đến vụ việc bữa ăn có nấm độc khiến ba người thiệt mạng và một người nguy kịch.