Tag: Thượng Hải

Bí thư TP.HCM và Thượng Hải hội đàm, thúc đẩy quan hệ lên tầm cao mới

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đánh giá TP.HCM và Thượng Hải có nhiều điểm tương đồng. Hai bên cũng có nhiều tiềm năng và điều kiện thuận lợi để thúc đẩy quan hệ lên tầm cao mới.

Elon Musk thăm Trung Quốc, Tesla xây nhà máy thứ hai tại Thượng Hải

Hãng xe điện Tesla ký hợp đồng xây dựng nhà máy sản xuất pin với chính quyền thành phố Thượng Hải chiều qua 9-4.

Trung Quốc mở cửa: phép thử ở Thượng Hải

Sau khi Trung Quốc mở cửa, người dân nước này tìm tới các điểm đến du lịch khắp thế giới với sự háo hức. Tuy nhiên, chưa thấy câu chuyện du khách quốc tế ồ ạt tới Trung Quốc.

Buồng lái cuối năm, một chuyến đi Trung Quốc

TTCT - Chuyến bay cuối năm vất vả, nhưng rôm rả vì một thông báo mới. Sắp tới sẽ bay đi Trung Quốc, chở khách đàng hoàng chứ không còn chở hàng nữa.

Đám đông bất bình tụ tập tại cửa hàng xe Tesla ở nhiều thành phố Trung Quốc

Hàng trăm người sở hữu xe Tesla đã tụ tập tại các phòng trưng bày và trung tâm phân phối của nhà sản xuất xe điện này ở Trung Quốc. Họ yêu cầu hoàn tiền sau khi Tesla giảm giá đột ngột.

Dân Thượng Hải, Bắc Kinh chen chúc đi làm bất chấp COVID-19

Người dân chen chúc trên các chuyến tàu điện ngầm ở Bắc Kinh và Thượng Hải vào ngày 26-12, trong khi giao thông tắc nghẽn tại một số nơi của hai thành phố này.

Dịch COVID-19 tăng lại ở Trung Quốc, Thượng Hải cho học trực tuyến

TTO - Thượng Hải yêu cầu các trường chuyển sang học trực tuyến trong bối cảnh dịch COVID-19 tăng lại ở nhiều thành phố lớn của Trung Quốc. Tại Bắc Kinh, chính quyền cũng đang thúc đẩy sản xuất, cung cấp thuốc và dịch vụ y tế cho người dân.

Tân Cương và nhiều thành phố ở Trung Quốc nới lỏng hạn chế COVID-19

TTO - Ngày 4-12, nhiều thành phố của Trung Quốc trong đó có Urumqi, thủ phủ của Tân Cương nới lỏng các biện pháp hạn chế dịch COVID-19, trong bối cảnh Trung Quốc đang tìm cách để chính sách Zero COVID có mục tiêu và ít gây phiền hà cho người dân hơn.

Thị trưởng Bắc Kinh làm bí thư Thành ủy Thượng Hải

TTO - Sáng 28-10, truyền thông Trung Quốc đưa tin ông Trần Cát Ninh (Chen Ji Ning) đã được bầu làm bí thư Thành ủy Thượng Hải, thay thế ông Lý Cường (Li Qiang).

Trung Quốc bắn tín hiệu tiếp tục zero-COVID, quyết không ‘nằm kệ đời’

TTO - Tờ Nhân Dân Nhật báo nhấn mạnh không khuyến khích xu hướng sống “nằm kệ đời” của Trung Quốc hiện nay, và càng không dùng cách tiếp cận này cho cuộc chiến với COVID-19.