Tag: coronavirus

Tại sao biến thể Corona-virus mới lại có tên là Omicron?

Không hề theo lộ trình đặt tên theo bảng chữ cái Hi Lạp như vốn có, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đột nhiên đặt tên cho biến thể Corona-virus mới là Omicron.

Hà Nội: Dựng gạch, thùng container, xe tải làm chốt phong tỏa

TTO - 12h trưa, ông Nhữ Quốc Việt (Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội) chạy lòng vòng trên đường Cổ Linh để tìm lối vào phường Long Biên (Q.Long Biên, Hà Nội). Tuy nhiên, các con đường đi vào phường đã được lập chốt chặn cứng bằng hàng loạt xe tải và gạch.

'Chúng tôi đã quen với việc đóng cửa khi có dịch'

TTO - Chiều tối nay 3-5, Hà Nội tạm dừng mở cửa các khu di tích, cơ sở tôn giáo, tạm dừng hoạt động các quán ăn uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè. TP.HCM cũng tạm dừng hoạt động massage, xông hơi, sân khấu, rạp chiếu phim, quán game.

Hà Nội 'thẳng tay' phạt người không đeo khẩu trang 2 triệu đồng

TTO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, trong ngày nghỉ lễ đầu tiên, lực lượng chức năng TP Hà Nội tăng cường công tác kiểm tra việc đeo khẩu trang nơi công cộng, thẳng tay phạt 2 triệu đồng đối với người vi phạm.

Trẻ em trùm kín vải che mặt đi chơi vườn bách thú

TTO - Sáng 30-4, công viên Thủ Lệ (Ba Đình, Hà Nội) đón hàng nghìn lượt khách đi chơi lễ. Nhiều người tuân thủ các quy tắc phòng dịch nhưng cũng không ít người lơ là, không đeo khẩu trang.

Người dân 3 miền đi lễ chùa sáng mùng 1, cầu năm Tân Sửu không COVID

TTO - Sáng mùng 1, người dân cả nước tấp nập đi lễ chùa cầu năm mới bình an. Năm cũ qua đi với nhiều biến động, sáng đầu xuân năm mới, bên cạnh xin lộc cho gia đình, ai cũng mong một năm không COVID-19, quốc thái dân an.

Bên trong khu bệnh viện dã chiến Bạch Mai chỉ làm trong 4 tiếng

TTO - Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với Bộ tư lệnh Thủ đô xây dựng bệnh viện dã chiến để hỗ trợ công tác chống dịch COVID-19. Khu bệnh viện dã chiến có 8 nhà bạt với 64 giường bệnh đã được xây dựng một cách 'thần tốc' chỉ trong vòng 4 tiếng.

Minh Vương M4U là F1 COVID-19, vào khu cách ly vẫn lạc quan quay MV

TTO - Thuộc diện F1 đang cách ly tại Quốc Oai (Hà Nội) sau chuyến diễn ở Hải Dương, ca sĩ Minh Vương vẫn tích cực quay MV ngay chính trong khu cách ly để động viên mọi người lạc quan chống dịch.

Hủy lịch ghi hình Táo quân do COVID-19

TTO - Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hôm nay, đại diện Trung tâm sản xuất phim truyền hình (VFC) đã có thông báo sẽ hủy lịch ghi hình Táo quân có khán giả vào tối 28-1.

Thế giới dõi nhìn Việt Nam

TTO - Trong 'Danh sách từ khóa tìm kiếm phổ biến toàn cầu năm 2020' được Google công bố mới đây, 'Coronavirus' đứng đầu bảng, đánh dấu một năm đại dịch COVID-19 phủ bóng toàn cầu.